-
Hơn 112.000 ô tô trị giá gần 2,65 tỷ USD được nhập khẩu về Việt Nam -
Xuất khẩu nông sản sang Mỹ, EU, Hàn Quốc chịu yêu cầu kiểm dịch cao hơn -
Mượn mã số vùng sản xuất: Rủi ro cho doanh nghiệp xuất khẩu -
Top những thị trường nhập khẩu lớn máy tính, điện tử linh kiện Việt Nam -
Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 6/2026 vượt 51 tỷ USD, nhập khẩu vượt xa xuất khẩu -
Japanese Premium: Canh bạc nâng hạng của Mazda tại Việt Nam
| Giá hoa tươi tại TP.HCM dịp lễ 20/11 năm nay tăng cao. |
Theo ghi nhận của PV, thị trường hoa tươi cung ứng cho dịp lễ 20/11 năm nay tại TP.HCM đã sôi động từ gần 1 tuần trước. Qua khảo sát cho thấy giá cả đã tăng cao so với ngày thường, trong khi nguồn cung hạn chế do vừa xảy ra mưa lũ.
Chị Hà, tiểu thương bán hoa tại chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh) cho biết, cách lễ 20/11 một tuần chị đã bắt đầu hối thúc các mối bỏ hoa ở Đà Lạt giao hàng đúng hẹn. Theo chị Hà, do năm nay nhiều nhà vườn ở Đà Lạt bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua nên nguồn cung khan hiếm. Càng gần đến ngày lễ giá hoa càng tăng cao.
Chủ một shop hoa trên đường Hai Bà Trưng, Q.3 chia sẻ, đa số khách đến mua hoa ở cửa hàng bà thường chọn hoa hồng nhiều hơn các loại khác. Giá giỏ hoa năm nay đã tăng lên đáng kể so với năm ngoái, dao động từ 150 – 300 ngàn đồng/giỏ. Giá lẵng hoa cũng tăng từ 30 – 50% tuỳ loại. Bên cạnh đó, giá hoa trồng trong chậu lại không biến động nhiều.
Ngoài giá bán tăng vọt so với ngày thường, hoa tươi đang phải cạnh tranh với nhiều loại hoa nhập khẩu nhiều chủng loại và lan hồ điệp. Chủ một cửa hàng chuyên bán lan hồ điệp tại Q.1 cho hay khách hàng ưu chuộng lan hồ điệp bởi bên cạnh mẫu mã sang trọng thì còn để được lâu. Giá bán mỗi chậu lan hồ điệp cũng đa dạng khi chậu bình thường từ 400 – 700 ngàn đồng. Cao cấp hơn có giá từ 1,2 – 3,2 triệu đồng/chậu.
Thị trường hoa tặng dịp lễ 20/11 năm nay đa dạng hơn khi có sự xuất hiện của các loại hoa khô, hoa giấy, hoa sáp thơm hay các loại cây sống lâu không cần tưới nước phong phú về kiểu dáng cũng như màu sắc.
-
Top những thị trường nhập khẩu lớn máy tính, điện tử linh kiện Việt Nam -
Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 6/2026 vượt 51 tỷ USD, nhập khẩu vượt xa xuất khẩu -
Japanese Premium: Canh bạc nâng hạng của Mazda tại Việt Nam -
Tăng năng lực kiểm nghiệm Cadmium và Vàng O cho trái cây xuất khẩu -
Audi Q3 và Q5 mới: Nhiều công nghệ, nhưng chưa phải lựa chọn mạnh để chốt ngay -
Xuất siêu sang EU tiếp đà tăng trưởng -
Xuất khẩu dự báo tăng 17,5% - 19,8% nhưng cán cân thương mại có thể thâm hụt
-
Groupe PierreVal: Hành trình 3 thập kỷ từ Pháp đến Nam Sài Gòn -
Đòn bẩy chiến lược tối ưu hóa hiệu suất cho các doanh nghiệp hạ tầng trạm sạc -
Lancaster Lincoln đón sóng quy hoạch Công viên Bến Nhà Rồng - Khánh Hội -
Nutifood và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển các giải pháp dinh dưỡng khoa học -
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
Tây Ninh cần cụ thể hóa phạm vi thử nghiệm và cơ chế sandbox đối với UAV
