
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị tuyên phạt 6 năm tù
-
Truy tố loạt cựu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Loạt dự án tại Quảng Nam huy động vốn trái quy định
-
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech
-
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện -
Novaland thắng kiện Taekwang Vina liên quan dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Thủ Đức
Thông tin trên được Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò, ông Võ Văn Hùng xác nhận với Baodautu.vn. Theo ông Hùng, sau khi TX Cửa Lò tiến hành kiểm tra và có báo cáo về tiến độ thực hiện của các dự án đầu tư đã được kiểm tra, cho gia hạn, điều chỉnh tiến độ từ năm 2012 đến 2019, thị xã đề xuất thu hồi 6 dự án chậm triển khai.
![]() |
Một góc TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An |
“Những dự án này gần như là án binh bất động kể cả sau khi được UBND tỉnh áp dụng chính sách cho gia hạn”, ông Hùng nói.
Theo rà soát của UBND TX Cửa Lò đối với 14 dự án đã được UBND tỉnh cho gia hạn trong nhiều năm qua, đến giữa tháng 11/2019, chỉ có 3 dự án hoàn thành, còn lại nhiều dự án không triển khai hoặc tiến độ chậm.
Theo đó, 6 dự án bị UBND thị xã Cửa Lò kiến nghị thu hồi, gồm:
Dự án Cảng cầu tàu và cảng cá: Chủ đầu tư là Công ty TNHH Hà Dung, địa điểm quy hoạch xây dựng tại phường Nghi Hải - TX Cửa Lò. Với quy mô 01 cảng dạng cầu tàu và 01 cảng cá dạng bến liền bờ mở rộng và các công trình phụ trợ. Tổng mức đầu tư gần 95 tỷ đồng.
Dự án đã được phê duyệt tại Quyết định số 1941/QĐ-UBND-CN ngày 26/5/2008 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu cảng cầu tàu và cảng cá tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Tuy nhiên, tại vị trí 2 đơn vị triển khai một số hạng mục, không đúng với quy hoạch đã được duyệt. Tại vị trí 1 đơn vị chưa thực hiện đầu tư xây dựng công trình nào theo quy hoạch chi tiết được duyệt.
Hiện dự án đã hết thời gian gia hạn (tiến độ được phép gia hạn đến ngày 01/9/2019 tại Quyết định số 4161/QĐ-UBND ngày 11/9/2017 của UBND tỉnh Nghệ An.
Dự án Khu chung cư và biệt thự cao cấp kết hợp thương mại dịch vụ: Dự án này do Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội làm chủ đầu tư tại phường Nghi Hương, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Năm cấp phép 2009, có quy mô 1 chung cư thương mại cao 17 tầng và 12 căn biệt thự. Hiện dự án đã hết thời gian gia hạn (01/9/2019) nhưng dự án mới xây xong được một số biệt thự phần thô, chưa triển khai chung cư cao tầng.
![]() |
Hàng loạt dự án nghỉ dưỡng tại Cửa Lò bị chậm tiến độ trên 10 năm nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra 'lời kết' cho tình trạng chây ỳ này. Ảnh VH |
Dự án đất thương mại, dịch vụ: Dự án này do Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ du lịch 79 làm chủ đầu tư tại phường Nghi Hương, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Dự án được cấp phép năm 2011 và “án binh bất động” cho đến nay.
Dự án tư vấn và vật lý trị liệu tâm lý: Chủ đầu tư là Trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý tại phường Nghi Hương, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An; với quy mô Nhà điều dưỡng cao 5 tầng và các hạng mục phụ trợ. Dự án được gia hạn đến ngày 01/9/2019 tại Quyết định số 4161/QĐ-UBND ngày 11/9/2017 của UBND tỉnh Nghệ An, tuy nhiên đến nay mới xây dựng hàng rào bao quanh khu đất.
Dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi: Dự án này do Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nghệ An làm chủ đầu tư tại phường Nghi Hòa, Cửa Lò; quy mô 1 nhà điều hành 2 tầng, 2 nhà nghỉ dưỡng 2 tầng, 1 nhà nghỉ dưỡng 3 tầng, 1 nhà nghỉ dưỡng 5 tầng, 1 nhà dịch vụ 2 tầng, 1 nhà tưởng niệm và tang lễ 1 tầng và các hạng mục phụ trợ. Dự án được gia hạn hoàn thành đến ngày 01/9/2019, tuy nhiên đến nay mới xây dựng nhà nghỉ dưỡng 2 tầng.
Dự án Trung tâm hoạt động của Hội Phát triển Hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia: Do Hội Phát triển kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia làm chủ đầu tư. Địa điểm tại Nghi Hòa, TX Cửa Lò. Dự án được cấp phép năm 2011. Tuy nhiên, đến nay chưa triển khai xây dựng hạng mục nào.
Theo lãnh đạo Phòng quản lý đô thị TX Cửa Lò, 6 dự án được đề xuất lên tỉnh thu hồi lần này đều nằm ở những vị trí đắc địa tại Cửa Lò; tổng diện tích quỹ đất của 6 dự án này lên đến 50.245 m2 và rất có giá trị tại thành phố biển sầm uất nhất tỉnh Nghệ An hiện nay.

-
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech -
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện -
Novaland thắng kiện Taekwang Vina liên quan dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Thủ Đức -
Lâm nợ, Công ty Cấp thoát nước Quảng Nam đề nghị cấp bù ngân sách -
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai -
Đi tìm nguồn gốc sản phẩm “bổ não” xuất xứ Đức - Bài 2: Câu hỏi từ những thông tin được công bố -
Vụ sản xuất bột ngọt, dầu ăn giả: Tạm giữ khẩn cấp giám đốc Công ty Famimoto
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)