Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Thông tin mới về điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội
D.Ngân - 26/06/2023 16:39
 
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024 đang diễn ra đúng tiến độ.

Hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiến hành ghép điểm xét tuyển cho từng thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 công lập năm học 2023 - 2024.

Ảnh minh hoạ.

Từ nay đến trước ngày 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức ghép điểm xét tuyển cho từng thí sinh; đồng thời chỉ đạo các bộ phận chức năng in phiếu báo kết quả thi cho từng thí sinh; cấp phiếu báo kết quả thi cho các phòng giáo dục và đào tạo quận huyện, thị xã để chuyển tới thí sinh.

Cùng thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn tập trung tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với sự tham gia của hơn 102.000 thí sinh. 

Với số lượng thí sinh dự thi chiếm hơn 1/10 tổng số thí sinh của cả nước, Sở cần huy động một lực lượng lớn nhân sự là cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. 

Vì vậy, đến thời điểm hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chưa có phương án công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 -2024. Việc hoàn thiện dữ liệu điểm thi vào lớp 10 vẫn cần trải qua nhiều công đoạn để bảo đảm kết quả thi chính xác.

Theo kế hoạch dự kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, điểm thi vào lớp 10 sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 4/7/2023.

Từ ngày 5/7-11/7, các cơ sở giáo dục sẽ nhận đơn phúc khảo của học sinh, nộp đơn phúc khảo và danh sách học sinh phúc khảo về phòng giáo dục và đào tạo

Chậm nhất ngày 6/7, các phòng giáo dục và đào tạo sẽ nhận phiếu báo kết quả thi, bàn giao Phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho học sinh.

Ngày 7/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập: Từ 8 giờ ngày 7/7, duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên; 13 giờ cùng ngày, duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên.

Từ ngày 7/7 - 9/7, các cơ sở giáo dục sẽ trả hồ sơ và Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 cho học sinh.

Ngày 8/7 - 9/7, Sở Giáo dục và đào tạo công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường THPT công lập. Bàn giao dữ liệu xét tuyển phục vụ xác nhận nhập học trực tuyến và bàn giao kết quả điểm xét tuyển cho các trường THPT công lập.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, sau khi có kết quả trúng tuyển, học sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học và in giấy xác nhận nhập học để nộp cùng hồ sơ khi nhập học.

Sở này cũng quy định, đối với trường trung học phổ thông công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Tuy nhiên, đối với các loại hình trường còn lại (bao gồm trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên), học sinh chỉ thực hiện thủ tục xác nhận nhập học bằng hình thức trực tiếp. Học sinh lưu ý quy định này để thực hiện đúng, tránh ảnh hưởng đến tiến độ.

Nhằm tạo thuận lợi cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, trong thời gian nhập học, nếu học sinh có nguyện vọng và tự nguyện nộp hồ sơ nhập học thì các trường tạo điều kiện tiếp nhận hồ sơ nhập học của học sinh theo đúng quy định.

Hà Nội: Tổ chức thanh tra các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023
Từ nay đến 31/5, các đoàn kiểm tra của Sở và các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã sẽ trực tiếp đi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư