-
Giữ người tài trong khu vực công: Đãi ngộ về chính sách lương - thưởng thôi chưa đủ -
Đánh giá toàn diện một năm vận hành bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp -
Hải Phòng nâng chất lượng sống cho công nhân, người lao động bằng hạ tầng Internet miễn phí -
Vingroup tạo sinh kế cho 20 ngàn lao động tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế -
Bộ Nội vụ lấy ý kiến phong tặng Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn -
Hà Nội dồn lực cho mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% năm 2026
Hôm nay 19/6, Sở GD&ĐT TP. HCM công bố điểm thi lớp 10 THPT. Theo đó, thủ khoa là em Nguyễn Minh Anh, học sinh Trường THCS Trần Quang Khải (Q.Tân Phú). Thí sinh này đạt điểm 10 môn Toán, điểm 10 môn Ngoại ngữ và 8,75 điểm môn Ngữ văn.
3 Á khoa còn lại cùng đạt 28,5 điểm. Đó là các thí sinh: Nguyễn Lê Uyên Nhi, học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản 1 (TP.Thủ Đức). Thí sinh này đạt điểm 10 điểm môn Toán, 10 điểm môn Ngoại ngữ và 8,5 điểm môn Ngữ văn. Ngoài ra, thí sinh này có kết quả 9 điểm môn chuyên và đây cũng là thủ khoa khối lớp chuyên. 2 Á khoa còn lại là em Hồ Nguyễn Phương Nhi, học sinh Trường Trung học Thực hành Sài Gòn (ĐH Sài Gòn) và Võ Phương Thùy Trang, học sinh Trường THCS Đồng Khởi.
![]() |
| Thủ khoa là em Nguyễn Minh Anh, học sinh Trường THCS Trần Quang Khải (Q.Tân Phú) (Ảnh website nhà trường) |
Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT tại TP. HCM, môn Toán có 49 thí sinh đạt 10 điểm; 31 thí sinh đạt 9,75 điểm; 132 thí sinh đạt 9,5 điểm; 123 thí sinh đạt 9,25 điểm; 276 thí sinh đạt 9 điểm. Ngoài ra cũng có 123 thí sinh nhận 0,25 điểm; 142 thí sinh 0,5 điểm; 188 thí sinh 0,75 điểm; 256 thí sinh 1 điểm... Có tổng số 55.263 thí sinh bị điểm Toán dưới 5. Mức điểm thí sinh đạt được nhiều nhất là 5, với 7150 em.
Môn Ngoại ngữ (chủ yếu là Tiếng Anh) có 1.707 thí sinh đạt điểm 10; 3.158 thí sinh đạt 9,75 điểm; 3836 thí sinh đạt 9,5 điểm. Có 3.943 thí sinh đạt điểm 9. Đây cũng là điểm thi có nhiều thí sinh đạt nhất.
Môn Tiếng Anh chỉ có 2 thí sinh bị điểm 0,25. Có 4 thí sinh bị điểm 0,5. Có 13 thí sinh bị điểm 0,75. Trong gần 100.000 thí sinh dự thi chỉ có hơn 29.000 thí sinh bị điểm môn Ngoại ngữ dưới 5.
Đối với môn Ngữ văn chỉ có 1 em đạt 9,5 điểm. Đây cũng là điểm thi cao nhất của môn này. Có 20 thí sinh đạt 9,25 điểm.
197 thí sinh đạt 9 điểm. Mức điểm thí sinh đạt được nhiều nhất là 7 với 9.182 em. Trong khi đó, mức điểm 7,25 có 6.952 em; mức 7,5 điểm có 7.509 thí sinh. So với môn Toán và Ngoại ngữ, điểm môn Ngữ văn bị dưới 5 ít hơn với 11.396 thí sinh.
Trong đó, chỉ có 3 thí sinh 0,25 điểm. 13 thí sinh 0,5 điểm. 21 thí sinh 0,75 điểm. 36 thí sinh 1 điểm.
-
Hải Phòng nâng chất lượng sống cho công nhân, người lao động bằng hạ tầng Internet miễn phí -
Vingroup tạo sinh kế cho 20 ngàn lao động tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế -
Bộ Nội vụ lấy ý kiến phong tặng Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn -
Hà Nội dồn lực cho mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% năm 2026
-
Từ ngày 15/5/2026, sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị phạt đến 5 triệu đồng -
Tiêu chuẩn nhận bằng khen trong điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026 -
Bộ Nội vụ làm rõ cách tính thời gian công tác khi tiếp nhận viên chức -
Nhà nước "đặt hàng" gần 1.000 đầu xuất bản phẩm -
Dự kiến thí điểm cho thuê vỉa hè tại phường Hoàn Kiếm và Cửa Nam, giá 45.000 đồng/m2/tháng -
Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng: Giáo dục phải trở thành lợi thế cạnh tranh của Thủ đô -
Từ điểm hẹn tháng 5 đến định hình thương hiệu công nghiệp văn hoá Hải Phòng
-
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới -
Mastercard và Công ty Thanh toán số MobiFone hợp tác để thiết lập “xa lộ thanh toán” an toàn

