
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Người dân không phải lên tỉnh giải quyết thủ tục hành chính
-
Bộ Tài chính đang khẩn trương hoàn thiện khung pháp lý về tài sản mã hóa
-
Tiếp tục đề xuất cho Hải Phòng được lập khu thương mại tự do
-
Hà Nội đẩy nhanh vận hành tổ chức bộ máy mới của cơ quan thuế các cấp
-
Hà Nội điều chỉnh đơn giá tạm thời tuyến metro Cát Linh - Hà Đông -
Những hình ảnh tại Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G)
![]() |
Lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm Ngày Quốc khánh Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN) |
7 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ cùng đại diện ngoại giao của 18 nước tham dự lễ diễu hành được tổ chức tại Padang, nơi lễ diễu hành độc lập đầu tiên của Singapore diễn ra vào năm 1966.
Theo ban tổ chức, buổi diễu hành năm nay được tổ chức với quy mô lớn chưa từng có, với những màn trình diễn hoành tráng nhất. Sân khấu chính ở Padang trải dài trên khu vực rộng 9.600m2, có thể chứa 4.000 diễn viên cùng lúc.
Hơn 25.000 người đã có mặt trên khán đài với trang phục có hai màu chủ đạo là trắng-đỏ theo quốc kỳ của Singapore. Màn hình LED cực lớn cũng được lắp đặt để phục vụ người xem. Năm 2015 cũng lần đầu tiên có 50 máy bay chiến đấu, gồm các loại như tiêm kích F-15 và F-16 tham gia bay trình diễn.
Đặc biệt, một máy bay dân dụng A-380 của hãng hàng không Singapore Airlines cũng đã bay qua bầu trời vịnh Marina trong lễ diễu hành. Hơn 2.000 diễn viên, trong đó có khoảng 120 em nhỏ, đã tham gia tiết mục biểu diễn của ca sỹ nổi tiếng JJ Lin.
Hơn 1.000 nhân viên kỹ thuật được huy động ở hậu trường để đảm bảo tiết mục diễn ra không sai sót. Cuối cùng, loạt pháo hoa rực rỡ và màu sắc đã kết thúc lễ diễu hành năm nay trong tiếng hát đồng thanh Quốc ca Singapore của tất cả những người có mặt trên khán đài ở Padang.
Theo ban tổ chức, có khoảng 200.000 người tập trung ở khu vực vịnh Marina để xem trực tiếp lễ diễu hành qua các màn hình lớn được đặt tại ít nhất 7 điểm quanh khu vực sân khấu nổi The Float.
Lễ diễu hành năm nay có ý nghĩa đặc biệt với người dân Singapore, bởi trong 50 năm qua, quốc đảo Sư tử đã vượt qua rất nhiều thách thức trở ngại để từ một quốc gia nghèo khó vươn lên thành một trong những nền kinh tế phát triển hiện đại nhất thế giới hiện nay.
Trong thông điệp nhân ngày Độc lập được phát ngày 8/8, Thủ tướng Lý Hiển Long đã điểm lại những thành tựu to lớn nhất mà Singapore đạt được trong 50 năm qua dưới sự lãnh đạo của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.
Tuy nhiên, ông cũng nhắn nhủ tới người dân Singapore, và đặc biệt là thế hệ trẻ, rằng họ cần phải tiếp bước cha anh để tiếp tục xây dựng một đất nước Singapore hạnh phúc, thịnh vượng và tiến bộ hơn nữa, thực sự trở thành một dân tộc hòa hợp, bất chấp những khác biệt về sắc tộc, ngôn ngữ hay tôn giáo.

-
Tiếp tục đề xuất cho Hải Phòng được lập khu thương mại tự do
-
Hà Nội đẩy nhanh vận hành tổ chức bộ máy mới của cơ quan thuế các cấp
-
Hà Nội điều chỉnh đơn giá tạm thời tuyến metro Cát Linh - Hà Đông
-
Những hình ảnh tại Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G)
-
Phê duyệt Đề án Chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật -
Kế hoạch thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra tinh, gọn, hiệu quả -
Vụ sữa giả có lỗ hổng pháp lý hay không? -
Tổng Bí thư Tô Lâm: Vượt qua tâm lý vùng miền để hướng tới tầm nhìn rộng lớn -
[Ảnh] Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 -
Đề xuất thí điểm Viện Kiểm sát Nhân dân khởi kiện vụ án dân sự -
Kỷ nguyên phát triển mới cho hợp tác kinh tế Việt – Trung
-
SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025
-
Co-opBank - 30 năm vững bước vươn xa
-
Highlands Coffee khánh thành nhà máy rang xay cà phê ở Cái Mép
-
Gắn kết phát triển kinh doanh với trách nhiệm cộng đồng
-
Gene Solutions và Grab Việt Nam hợp tác ra mắt chương trình “Đặc quyền VIP từ triSure NIPT và Grab4Mom”
-
CMC tại WIS 2025: Bước tiến chiến lược trong hành trình Go Global