-
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc -
Tổ chức Tài chính Quốc tế dự kiến đầu tư 3 tỷ USD vào Việt Nam -
Tăng tốc chuyển đổi nông nghiệp, củng cố an ninh lương thực trong bối cảnh mới -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp lãnh đạo Đảng Tái lập Cộng sản Italia -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Trung Quốc -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc
| Thủ tướng và Phu nhân đến sân bay quốc tế Kansai, Osaka dự Hội nghị G20. Ảnh: VGP/Quang Hiếu |
Đón Thủ tướng tại sân bay về phía Nhật Bản có ông Kiyoto Tsuji, Thứ trưởng Nghị sĩ, Bộ Ngoại giao; ông Kiminori Iwama, Đại sứ, Cục trưởng Lễ tân, Bộ Ngoại giao và lãnh đạo tỉnh Osaka; về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải, cán bộ Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Osaka.
Trong ngày hôm nay, Thủ tướng sẽ tiếp một số doanh nghiệp và ngày mai, Thủ tướng sẽ dự các phiên họp của Hội nghị G20, dự sự kiện bên lề Hội nghị; tiếp xúc song phương một số nhà lãnh đạo dự Hội nghị; gặp gỡ các doanh nghiệp Nhật Bản.
Đây là lần thứ 4 trong vòng 10 năm Việt Nam dự Thượng đỉnh G20. Việt Nam là 1 trong 8 nước khách mời đặc biệt của nước chủ nhà Nhật Bản dự hội nghị của nhóm 20 nền kinh tế lớn, chiếm 2/3 dân số thế giới, 90% GDP toàn cầu. Điều này thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với uy tín và vị thế của Việt Nam, một đối tác tin cậy, có trách nhiệm đối với hoà bình, an ninh và phát triển trong khu vực
Hội nghị G20 dự kiến có 4 phiên thảo luận: Phiên 1- Về kinh tế toàn cầu, thương mại, đầu tư. Phiên 2- Về đổi mới sáng tạo và kinh tế số. Phiên 3- Về phát triển bền vững, việc làm, phụ nữ, y tế. Phiên 4- Về môi trường, năng lượng và biến đổi khí hậu.
Thủ tướng dự kiến có bài phát biểu tại Hội nghị, chia sẻ tầm nhìn, ý tưởng hợp tác và nỗ lực của Việt Nam trong xử lý các vấn đề toàn cầu, vì hoà bình, thịnh vượng, cùng phát triển.
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc -
Lãnh đạo Việt Nam gửi thư chúc mừng năm mới Lào và Campuchia -
Cho ý kiến về Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khảo sát tại Khu khởi động TP.Hùng An (Trung Quốc)
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc -
Tân Chủ tịch Đà Nẵng: Nói là làm, làm ngay, làm đúng, làm quyết liệt, làm đến cùng -
Đến năm 2045, tỷ lệ đô thị hóa Việt Nam thuộc nhóm trung bình cao của khu vực ASEAN và châu Á -
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang: Mọi quyết sách phải hướng tới Nhân dân -
Yêu cầu tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công -
Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng -
Ông Nguyễn Đức Dũng tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng khóa XI
-
Green i – Park: Phát động thi tuyển phương án kiến trúc công trình biểu tượng KCN Liên Hà Thái -
Sống - làm việc - tích hợp tiện ích, thương mại trong cùng một khu: Mô hình bất động sản tạo giá trị từ dòng người lên ngôi -
“Giải mã” đặc quyền an cư - kinh doanh - đầu tư tại Phố chợ Bình Đại -
5 ưu thế vượt trội tạo nên giá trị vượt trội của Phố chợ Hàng Rượu -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Bảo hiểm -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Logistics
