
-
Công ước Chống tội phạm mạng: Thêm một dấu ấn đối ngoại đa phương của Việt Nam
-
Bộ Tài chính tiếp nhận, bổ nhiệm 3 lãnh đạo cấp Cục, Vụ
-
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 9 tháng tăng 3,27%
-
Bám sát kịch bản, tăng trưởng GDP quý III ước đạt 8,23%, 9 tháng ước đạt 7,85%
-
Đưa Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức vào sử dụng trước ngày 30/11/2025 -
Bộ trưởng Bộ Công thương: Xuẩt nhập khẩu cả năm 2025 có thể vượt 900 tỷ USD
![]() |
Thủ tướng và Phu nhân đến sân bay quốc tế Kansai, Osaka dự Hội nghị G20. Ảnh: VGP/Quang Hiếu |
Đón Thủ tướng tại sân bay về phía Nhật Bản có ông Kiyoto Tsuji, Thứ trưởng Nghị sĩ, Bộ Ngoại giao; ông Kiminori Iwama, Đại sứ, Cục trưởng Lễ tân, Bộ Ngoại giao và lãnh đạo tỉnh Osaka; về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải, cán bộ Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Osaka.
Trong ngày hôm nay, Thủ tướng sẽ tiếp một số doanh nghiệp và ngày mai, Thủ tướng sẽ dự các phiên họp của Hội nghị G20, dự sự kiện bên lề Hội nghị; tiếp xúc song phương một số nhà lãnh đạo dự Hội nghị; gặp gỡ các doanh nghiệp Nhật Bản.
Đây là lần thứ 4 trong vòng 10 năm Việt Nam dự Thượng đỉnh G20. Việt Nam là 1 trong 8 nước khách mời đặc biệt của nước chủ nhà Nhật Bản dự hội nghị của nhóm 20 nền kinh tế lớn, chiếm 2/3 dân số thế giới, 90% GDP toàn cầu. Điều này thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với uy tín và vị thế của Việt Nam, một đối tác tin cậy, có trách nhiệm đối với hoà bình, an ninh và phát triển trong khu vực
Hội nghị G20 dự kiến có 4 phiên thảo luận: Phiên 1- Về kinh tế toàn cầu, thương mại, đầu tư. Phiên 2- Về đổi mới sáng tạo và kinh tế số. Phiên 3- Về phát triển bền vững, việc làm, phụ nữ, y tế. Phiên 4- Về môi trường, năng lượng và biến đổi khí hậu.
Thủ tướng dự kiến có bài phát biểu tại Hội nghị, chia sẻ tầm nhìn, ý tưởng hợp tác và nỗ lực của Việt Nam trong xử lý các vấn đề toàn cầu, vì hoà bình, thịnh vượng, cùng phát triển.

-
TP.HCM: Không nhận quà tặng, hoa chúc mừng tại Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ I -
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 9 tháng tăng 3,27% -
Bám sát kịch bản, tăng trưởng GDP quý III ước đạt 8,23%, 9 tháng ước đạt 7,85% -
Đưa Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức vào sử dụng trước ngày 30/11/2025 -
Bộ trưởng Bộ Công thương: Xuẩt nhập khẩu cả năm 2025 có thể vượt 900 tỷ USD -
Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII -
Kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn được đảm bảo, GDP tăng hơn 8%
-
Lovin’Skin - Hành trình mang giải pháp chăm sóc da “lành & thật” cho mẹ và bé từ thảo dược Việt
-
Nước tắm thảo dược cho bé Kutieskin thay thế tắm lá truyền thống
-
PV GAS D “bắt tay” SHINEC để cung cấp năng lượng sạch cho các Khu, Cụm công nghiệp
-
Doanh nghiệp tạo giá trị: Xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên phát triển bền vững
-
Mỹ Tho Central Complex: Sức hút của bất động sản truyền đời, sổ đỏ lâu dài
-
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa 4 với ứng dụng đổi mới về công nghệ số