Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 12 năm 2022, 07:16:35
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Lễ khai trương Văn phòng FPT tại Mỹ
Nhã Nam - 16/05/2022 08:43
 
Đây là văn phòng thứ 10 của FPT Software tại Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới và là văn phòng thứ 58 của Công ty trên toàn cầu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu cắt băng khai trương Văn phòng FPT Software tại New York. Ảnh: VGP - Nhật Bắc

Sáng 15/5/2022 (theo giờ địa phương), FPT Software (công ty thành viên của Tập đoàn FPT) đã khai trương văn phòng mới tại Thành phố New York, nhằm mở rộng cơ hội phát triển, tăng cường khả năng cung ứng dịch vụ công nghệ, triển khai chuyển đổi số cho nhóm doanh nghiệp lớn tại khu vực Đông Bắc Mỹ.

Nhân chuyến công du tại Mỹ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham dự sự kiện này.

Đây là văn phòng thứ 10 của FPT Software tại Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới và là văn phòng thứ 58 của Công ty trên toàn cầu.

Văn phòng mới được đặt tại tòa nhà 295 Madison Avenue ở khu vực Midtown Manhattan, Thành phố New York, là một trong các tòa nhà văn phòng có tuổi thọ lên tới gần một thế kỷ. Đây cũng là trung tâm tài chính và kinh doanh của thành phố, nơi tọa lạc những tòa nhà nổi tiếng nước Mỹ như Empire State, Chrysler, Rockefeller Center… Nhiều tên tuổi lớn như Citigroup, Deloitte, KPMG, Ernst & Young, Nielsen, American Express, Shutterstock… đều đặt trụ sở tại đây.

FPT Software tại Mỹ đang cung cấp dịch vụ công nghệ, triển khai chuyển đổi số cho gần 100 doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune Global 500 uy tín tại đây. Thị trường công nghệ nước Mỹ cũng quay trở lại đà tăng trưởng 6% mỗi năm như trước đại dịch, tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường lớn nhất thế giới, chiếm 1/3 tỷ trọng thị trường công nghệ toàn cầu.

Sau 14 năm có mặt tại thị trường Mỹ, FPT Software hiện có 700 nhân sự, một nửa trong số đó là nhân sự người bản địa, làm việc trải dài khắp nước Mỹ, với tập khách hàng rộng khắp 30 bang trên khắp nước Mỹ.

Hiện, Mỹ là một trong hai thị trường lớn nhất của FPT Software. Trong năm 2021, doanh thu tại thị trường này tăng trưởng 52% và doanh thu quý I năm 2022 tiếp tục tăng trưởng cao, 60% so với cùng kỳ. 

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến dự lễ khai trương văn phòng mới của FPT Software tại Thành phố New York. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội sau đại dịch, trong đó có trọng tâm đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Việc khai trương văn phòng mới tại New York của FPT Software góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số; đánh dấu bước phát triển mới của FPT Software và ngành công nghệ thông tin của Việt Nam; cho thấy trình độ, năng lực cạnh tranh, khả năng đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao không những trong nước và cả ngoài nước.

Thủ tướng cho rằng, “vạn sự khởi đầu nan”, tuy FPT đã có kinh nghiệm triển khai 58 văn phòng nhưng việc mở văn phòng mới tại New York vẫn là một thách thức, do đó càng phải nỗ lực cao hơn để vượt qua các khó khăn, có bước đi chắc chắn để phát triển bền vững.

Do đó, Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng, các cơ quan đại diện Việt Nam tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài, giúp doanh nghiệp trưởng thành, phát triển, góp phần vào sự phát triển của đất nước, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, trí tuệ Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng mong muốn và tin tưởng rằng FPT sẽ phát triển nhanh, mạnh hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường .

Tổng giám đốc FPT Software Phạm Minh Tuấn cho biết, dự kiến, trong 2 năm tới, Mỹ sẽ trở thành thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài, góp phần đưa doanh thu của FPT Software đạt mức tỷ USD vào năm 2023.

Doanh nghiệp cũng hợp tác với các đối tác triển khai khu đô thị FPT tại Mỹ, và nghiên cứu triển khai campus tại Atlanta hoặc Los Angeles hay Dallas để xây dựng nguồn nhân lực lâu dài, nhằm đáp ứng tăng trưởng bền vững của FPT tại Mỹ.

Trong khi đó, theo ông Đặng Trần Phương, Giám đốc FPT Americas, mở văn phòng mới tại New York là dấu mốc khẳng định sự phát triển nhanh và mạnh mẽ của FPT tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

“Trong vòng 3 năm tới, chúng tôi kỳ vọng văn phòng này sẽ đóng góp 20% tổng doanh thu của FPT Software tại thị trường Mỹ và quy mô nhân sự làm việc trực tiếp cho các dự án với khách hàng Mỹ đạt 5.000 người”, ông Phương nói.

Mở rộng thị trường tại châu Mỹ, FPT Software đầu tư vào Intertec International
Giá trị thương vụ không được tiết lộ, tuy nhiên FPT Software đã nuôi tham vọng lớn ở thị trường châu Mỹ khi quyết định đầu tư vào Intertec...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư