Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Thủ tướng phát lệnh thông xe cầu Vĩnh Thịnh
Tầm Như - 08/06/2014 11:14
 
 Cầu Vĩnh Thịnh bắc qua sông Hồng, nối thị xã Sơn Tây (Hà Nội) với huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), là cầu vượt sông dài nhất Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN

Sáng nay, 8/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh chính thức thông xe cầu Vĩnh Thịnh, nằm trên quốc lộ 2C, nối thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội) với huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc).

  Thủ tướng phát lệnh thông xe cầu Vĩnh Thịnh  
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh chính thức thông xe cầu Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)  

Đây là cây cầu bắc qua sông Hồng được trông đợi sẽ kết nối Hà Nội với Vĩnh Phúc và các tỉnh phía Bắc qua quốc lộ 2C, nhằm giảm tải cho Quốc lộ 32.

Theo Qui hoạch xây dựng Vùng thủ đô Hà Nội, cầu Vĩnh Thịnh sẽ là cầu chính trên tuyến đường Vành đai 5, kết nối hai trục hướng tâm (QL32 và QL2), các tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đường Hồ Chí Minh để tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh kết nối trung tâm thủ đô với các tỉnh phía Tây Bắc như: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang.

Công trình được hoàn thành sớm sẽ góp phần giảm áp lực giao thông cho các trục đường hướng tâm như QL2, QL3, QL6, QL32 khi lưu thông qua trung tâm Hà Nội đi các tỉnh phía Nam và ngược lại. 

Được khởi công từ tháng 12/2011, với tổng chiều dài 5.487m, trong đó phần cầu dài 4.480m, bằng kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, cầu Vĩnh Thịnh là cây cầu vượt sông dài nhất Việt Nam.

Dự án có tổng mức đầu tư 137 triệu USD từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Giá trị xây lắp chính của dự án là 85,603 triệu USD,  do nhà thầu GS Engineering & Construction Corp (Hàn Quốc) thi công. Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1) là nhà thầu phụ. Sau 28 tháng thi công, công trình đã hoàn thành vượt tiến độ 7 tháng so với hợp đồng.

Khánh thành cầu Vĩnh Thịnh, cầu vượt sông dài nhất Việt Nam

Khánh thành cầu Vĩnh Thịnh, cầu vượt sông dài nhất Việt Nam

(Baodautu.vm) Trong buổi lễ khánh thành cầu Vĩnh Thịnh sáng 8/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, việc khánh thành và đưa vào sử dụng Cầu Vĩnh Thịnh có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng,... của thành phố Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc và rộng hơn là của các tỉnh vùng Tây Bắc và của nước ta.

TIN LIÊN QUAN
Chính thức thông xe 27km cao tốc Nội Bài - Lào Cai 1,25 tỷ USD
Thông xe cầu Vĩnh Thịnh nối Hà Nội - Vĩnh Phúc sớm 6 tháng
1.900 tỷ đồng xây dựng cầu Việt Trì, Quốc lộ 2
Gần 1.600 tỷ xây dựng cầu Việt Trì mới vượt sông Lô

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư