
-
Bắt giữ nhóm đối tượng bán vàng giả tại Ninh Bình
-
Phát hiện 6 loại dầu thực vật kém chất lượng, hàng giả phân phối rộng khắp cả nước
-
EVNCPC cảnh báo lừa đảo email giả danh yêu cầu cập nhật hình thức thanh toán tiền điện
-
Xác minh, mở rộng điều tra nhiều vi phạm khác của “Shark Bình”
-
Khởi tố nhóm đối tượng làm giả kết quả quan trắc môi trường lao động -
Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy
Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo, cá biệt có một cá nhân trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu về ứng dụng (app) thanh toán hộ có tên Myaladdinz.
Theo thông tin quảng cáo, đây là một ứng dụng được giới thiệu là có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn, người dùng thanh toán càng nhiều thông qua ứng dụng sẽ được hoàn trả càng nhiều.
Để tham gia ứng dụng, người dùng đăng ký tài khoản, điền các thông tin cá nhân và thông tin về người giới thiệu, đồng thời phải nạp tiền vào tài khoản của mình số tiền ít nhất là 100 USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng. Số tiền khi nạp vào tài khoản được quy đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1 USD.
![]() |
Các đối tượng liên quan thường tổ chức các buổi hội thảo, gặp gỡ nhằm lôi kéo người dùng tham gia ứng dụng MyAladdiz. |
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là hình thức hoạt động huy động vốn theo mô hình đa cấp ẩn dưới hoạt động thương mại điện tử, chưa được Bộ Công Thương cấp phép. Hiện tại, Việt Nam chưa công nhận bất cứ loại hình tiền điện tử và tiền mã hóa nào.
“Hệ thống chủ yếu lấy tiền của người tham gia sau để trả lãi suất và hoa hồng cho người tham gia trước và sẽ sụp đổ khi số tiền người tham gia sau không đủ trả lãi hoặc không có người tham gia mới. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác, cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia đầu tư, tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản”, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cảnh báo.
Cũng theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã giao Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan chức năng và sở ngành liên quan tuyên truyền về phương thức thủ đoạn và hoạt động ứng dụng MyAladdinz, đồng thời cảnh báo tới người dân, cán bộ công nhân viên các sở, ban ngành trên địa bàn cảnh giác không bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cũng giao cho Sở Công thương tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, hoạt động kinh doanh của ứng dụng MyAladdinz trên địa bàn tỉnh. Giao cơ quan công an tỉnh phối hợp các cơ quan, đơn vị có giải pháp ngăn chặn hội thảo, hội nghị liên quan đến quảng cáo, giới thiệu các hoạt động của ứng dụng MyAladdinz diễn ra trên địa bàn.

-
Khởi tố nhóm đối tượng làm giả kết quả quan trắc môi trường lao động -
Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy -
Mua hàng tấn thịt trâu kém chất lượng từ Ấn Độ, "biến" thành “thịt bò Waygu” Nhật Bản -
Triệt phá đường dây sản xuất 3,25 triệu bình chữa cháy giả mang nhãn hiệu DRAGON -
Công an Hà Nội thông tin về việc khởi tố Shark Bình -
Đà Nẵng kiểm tra, xử lý việc thao túng giá, đầu cơ bất động sản -
Ban hành Kế hoạch kiểm tra liên ngành kiểm tra toàn diện lĩnh vực giao thông đường thủy
-
SABECO chung tay cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão lũ
-
Vietbank nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2025
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions ký kết hợp tác chiến lược
-
MSB khẳng định vị thế với cú đúp giải thưởng APEA 2025
-
Chứng khoán KB Việt Nam được vinh danh “Thương hiệu truyền cảm hứng” tại Asia Pacific Enterprise Awards 2025
-
XJ Schindler - Tinh hoa Thụy Sỹ, hướng tới Việt Nam xanh