Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 06 tháng 12 năm 2023, 21:27:33
Thừa Thiên Huế: Cảnh báo người dân khi tham gia ứng dụng MyAladdinz
Ngọc Tân - 10/10/2020 11:03
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan chức năng ngăn chặn các hội thảo, hội nghị quảng cáo, giới thiệu các hoạt động của ứng dụng MyAladdinz diễn ra trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo, cá biệt có một cá nhân trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu về ứng dụng (app) thanh toán hộ có tên Myaladdinz.

Theo thông tin quảng cáo, đây là một ứng dụng được giới thiệu là có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn, người dùng thanh toán càng nhiều thông qua ứng dụng sẽ được hoàn trả càng nhiều.

Để tham gia ứng dụng, người dùng đăng ký tài khoản, điền các thông tin cá nhân và thông tin về người giới thiệu, đồng thời phải nạp tiền vào tài khoản của mình số tiền ít nhất là 100 USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng. Số tiền khi nạp vào tài khoản được quy đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1 USD.

Ừng dụng Myaladiz thường tổ chức các buổi hội thảo lôi kéo người dùng tham gia.
Các đối tượng liên quan thường tổ chức các buổi hội thảo, gặp gỡ nhằm lôi kéo người dùng tham gia ứng dụng MyAladdiz.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là hình thức hoạt động huy động vốn theo mô hình đa cấp ẩn dưới hoạt động thương mại điện tử, chưa được Bộ Công Thương cấp phép. Hiện tại, Việt Nam chưa công nhận bất cứ loại hình tiền điện tử và tiền mã hóa nào.

“Hệ thống chủ yếu lấy tiền của người tham gia sau để trả lãi suất và hoa hồng cho người tham gia trước và sẽ sụp đổ khi số tiền người tham gia sau không đủ trả lãi hoặc không có người tham gia mới. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác, cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia đầu tư, tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản”, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cảnh báo.

Cũng theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã giao Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan chức năng và sở ngành liên quan tuyên truyền về phương thức thủ đoạn và hoạt động ứng dụng MyAladdinz, đồng thời cảnh báo tới người dân, cán bộ công nhân viên các sở, ban ngành trên địa bàn cảnh giác không bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cũng giao cho Sở Công thương tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, hoạt động kinh doanh của ứng dụng MyAladdinz trên địa bàn tỉnh. Giao cơ quan công an tỉnh phối hợp các cơ quan, đơn vị có giải pháp ngăn chặn hội thảo, hội nghị liên quan đến quảng cáo, giới thiệu các hoạt động của ứng dụng MyAladdinz diễn ra trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế ủng hộ Hãng hàng không Vietravel Airlines cất cánh
Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam – Vietravel Airlines đã nhận thêm một ý kiến ủng hộ quan trọng từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để sớm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư