Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 06 tháng 12 năm 2023, 21:17:06
Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác chiến lược với nhiều doanh nghiệp
Ngọc Tân - 15/02/2019 18:28
 
Trong khuôn khổ Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên, chiều ngày 15/2, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiều doanh nghiệp.

Theo đó, việc hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến, hợp tác đầu tư, quảng bá điểm đến du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần tác động tích cực tới các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đối với Vietravel, đơn vị cam kết sẽ triển khai phát triển các sản phẩm, dịch vụ trọng điểm của công ty, quảng bá xúc tiến mạnh mẽ các dòng sản phẩm miền Trung và du lịch nội địa nói chung với Huế. 

Ký kết hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với Vietravel
Ký kết hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với Vietravel

Ngoài ra, Vietravel sẽ hỗ trợ và đầu tư một số dự án tại tỉnh Thừa Thiên Huế như hệ thống chiếu sáng hai bờ sông Hương (triển khai trong năm 2019); phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cùng tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng thương hiệu Huế - Kinh đô Ẩm thực; triển khai dự án xây dựng Bảo tàng Văn hóa Ẩm thực tại Huế và nghiên cứu đầu tư dự án khách sạn cao cấp, dịch vụ du lịch tại Thừa Thiên Huế...

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Vietravel cho biết, việc ký kết này,Vietravel vinh dự trở thành đối tác chiến lược với Huế vùng đất có chiều sâu văn hóa, xứng đáng trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế của đất nước; Vietravel cam kết sẽ thực hiện những cam kết, quyết tâm cùng lãnh đạo tỉnh đồng hành, tháo gỡ những khó khăn để những hợp tác đạt được hiệu quả tốt và cao nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, thời gian qua, sự tài trợ của Vietravel đã nâng cao chất lượng, sản phẩm du lịch cho Huế. Việc xây dựng, ký kết hợp tác này thể hiện sự chín muồi của Huế và Vietravel nhiều năm qua. Hy vọng, các nội dung ký kết sớm trở thành hiện thực tạo nền tảng để hai bên cùng chung sức thúc đẩy phát triển.

Đối với Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest, đơn vị sẽ nghiên cứu đầu tư các dự án trong lĩnh vực du lịch, bất động sản, hạ tầng đô thị trên địa bàn tỉnh; tài trợ thực hiện các đồ án quy hoạch phù hợp quy định hiện hành; hỗ trợ một số hoạt động phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Ký kết hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest
Ký kết hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest

Ông Tô Huy Toàn, Tổng Giám đốc Văn Phú Invest cho biết, hợp tác này đánh dấu bước tiến của Công ty, với mục tiêu trở thành nhà bất động sản chuyên nghiệp, với nhiều không gian đô thị đẳng cấp sinh thái, thân thiện với môi trường ở Huế. Văn Phú Invest cam kết sẽ giúp tỉnh Thừa Thiên Huế có quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tốt nhất, trước tiên cụ thể hóa quy hoạch du lịch ở Lộc Bình (Phú Lộc) và dự án di dân ở Thượng Thành với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bỉ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ hy vọng sau ký kết các dự án đầu tư của Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest sẽ được khởi động, tiếp tục có nhiều dự án đầu tư và giúp Huế trong công tác quy hoạch.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn FLC về việc hợp tác nghiên cứu đầu tư các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ven biển; phát triển đô thị theo hướng hình thành các khu đô thị thông minh, hiện đại trên địa bàn Tỉnh. Tài trợ thực hiện các đồ án quy hoạch; nghiên cứu mở mới các đường bay của Hãng hàng không Bamboo Airways đến Thừa Thiên Huế...

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm doanh nghiệp FDI đầu năm mới
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa đến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm mới tại Công ty Hannex Huế (Khu công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư