Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 12 năm 2022, 22:53:59
Thừa Thiên Huế triển khai chương trình kích cầu du lịch
Ngọc Tân - 21/05/2020 10:58
 
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch số 129/KH-UBND về triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phục hồi, kích cầu phát triển du lịch Thừa Thiên Huế năm 2020 trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19.

Tại kế hoạch này, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai gói kích cầu tại các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý với các hình thức: Giảm 50% phí tham quan các điểm di tích từ tháng 5 cho đến hết tháng 7/2020. Tùy thuộc vào tình hình khôi phục của thị trường khách du lịch, các tháng còn lại năm 2020 để tiếp tục thực hiện kích cầu bằng việc giảm phí tham quan các điểm di tích.

Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại nội Huế.
Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại nội Huế.

Tăng các chương trình biểu diễn miễn phí ở Đại Nội, ít nhất là 1 chương trình biểu diễn nghệ thuật 1 ngày tại một khung giờ cố định trong thời gian từ ngày 15/7/2020 đến hết năm 2020.  Nghiên cứu thực hiện chính sách giảm trừ phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế nhằm kích cầu, khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến Thừa Thiên Huế.

Xây dựng và triển khai gói kích cầu của các doanh nghiệp, kết hợp với gói kích cầu của chính quyền: Vận động các đơn vị vận chuyển hàng không, đường sắt giảm giá vé đến Huế trong năm 2020; các cơ sở lưu trú thực hiện chương trình “Nghỉ 3 đêm trả tiền 2 đêm”; các đơn vị kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch, dịch vụ vận chuyển, các khu/ điểm đến du lịch (trừ các điểm di tích đã giảm 50% giá vé) cam kết giảm giá tối thiểu 20% trên giá công bố hoặc khuyến mãi các sản phẩm, dịch vụ khác có giá trị tương đương.

Tổ chức liên kết các nhà cung cấp dịch vụ trong tỉnh liên kết với nhau để hình thành, cung cấp các chương trình, sản phẩm trọn gói hấp dẫn, giá cả ưu đãi cho khách đến Thừa Thiên Huế. Thành lập những liên minh kích cầu những sản phẩm thu hút 2 chiều: cả khách đến Huế và khách từ Huế đi (có những chính sách hỗ trợ, ủng hộ các liên minh này).

Liên kết với Đà Nẵng và Quảng Nam quảng bá chương trình “3 địa phương - một điểm đến”. Tham gia các chương trình kích cầu du lịch nội địa, khai thác thị trường quốc tế mới của Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các trung tâm du lịch lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời tổ chức Hội nghị lữ hành toàn quốc vào cuối tháng 5/2020 để kết nối với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú và dịch vụ du lịch. Kết nối với Đà Nẵng, Quảng Nam để hình thành các gói kích cầu, chương trình tour ưu đãi liên kết miền Trung.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng và làm mới các sản phẩm, dịch vụ đang có, Thừa Thiên Huế sẽ tập trung xây dựng và đưa vào phục vụ các sản phẩm, dịch vụ mới trong giai đoạn này. Ưu tiên phát triển loại hình du lịch MICE, các loại hình du lịch đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng…

Tập trung quảng bá những sản phẩm, dịch vụ chiến lược như Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - Kinh đô áo dài, Festival 4 mùa, Festival Huế 2020 kết hợp với giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới của các đơn vị, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn (du lịch y tế - chăm sóc sức khỏe, du lịch sinh thái, cộng đồng, khai thác du lịch biển, đầm phá, suối, thác…).

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, kích cầu phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được thực hiện từ tháng 5/2020 đến hết năm 2020, tập trung chủ yếu  vào thị trường khách du lịch nội địa.

Trong đó, khuyến khích khách nội tỉnh sử dụng các dịch vụ và các điểm đến trong tỉnh, chú trọng nguồn khách ngoại tỉnh ở các địa phương gần; tập trung xúc tiến, quảng bá nguồn khách từ hai đầu Bắc, Nam và khách lẻ, gia đình.

Ngoài ra, tùy theo tình hình thực tế của dịch bệnh và việc mở cửa các đường bay quốc tế đến Việt Nam sẽ tiến hành xúc tiến, tiếp cận ngay để khai thác các thị trường khách quốc tế. Trong đó, tập trung chuẩn bị các chương trình, kế hoạch để sẵn sàng quảng bá đối với một số thị trường  như Thái Lan, Hàn Quốc, Úc và New Zealand,...

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định, hiện nay Chính phủ đang giao Bộ Văn hóa, Thể thao- Du lịch xây dựng chương trình “Thời điểm vàng cho người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, do vậy, chương trình kích cầu du lịch của tỉnh hiện nay cũng nằm trong định hướng đó, chủ yếu hướng đến khách trong nước.

“Tỉnh cũng xác định lượng khách trẻ là chủ yếu. Đây là nhóm khách thường đi du lịch vào thời điểm cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ. Còn về phía doanh nghiệp du lịch, hiện các đơn vị cũng có đề nghị một số chính sách hỗ trợ như giảm giá taxi, hay một số dịch vụ liên quan hỗ trợ khác. Nhưng tinh thần là điện, nước, xăng dầu…cũng phải giảm giá theo thì mới ra được gói tổng thể giảm giá. Nói chung là thời  điểm này, mỗi đơn vị cũng phải cố gắng hết sức, đồng hành với tỉnh thì mới đưa du lịch tăng trưởng tốt trở lại”, Phó chủ tịch Phan Thiên Định chia sẻ.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế kiểm tra tiến độ tổ hợp dự án sản xuất, chế biến nông sản hữu cơ
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi kiểm tra tiến độ tại Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp sản xuất, chế biến nông...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư