Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 04 năm 2024,
Thúc đẩy đầu tư giữa thành phố Ninh Ba (Trung Quốc) và tỉnh Tây Ninh
P.V - 11/11/2023 17:46
 
Mới đây, UBND tỉnh Tây Ninh chủ trì, phối hợp cùng Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG và Tập đoàn Shenzhou tổ chức Hội thảo kết nối đầu tư tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh phát biểu khai mạc hội thảo tại TP. Ninh Ba  (Trung Quốc).

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Tây Ninh nêu rõ mục tiêu của hội thảo là nhằm kết nối các doanh nghiệp và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh và các doanh nghiệp Trung Quốc. 

Tây Ninh hiện nay có 350 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 9 tỷ USD. Trong đó, có 75 dự án FDI của nhà đầu tư Trung Quốc, với vốn đầu tư gần 5 tỷ USD. Tỉnh đánh giá cao các nhà đầu tư Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ TP. Ninh Ba trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Tây Ninh.

Hiện nay, Tây Ninh có 6 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích khoảng 3.500 ha, trong đó có khoảng 800 ha đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê. Bên cạnh đó, Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài cũng đang được gấp rút triển khai với mục tiêu đưa Khu kinh tế Mộc Bài trở thành Khu kinh tế cửa khẩu tiêu biểu, phát triển năng động, hiệu quả của vùng và quốc gia.

Song song đó, tỉnh đang triển khai dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, đang nghiên cứu lập báo cáo tiền khả thi dự án sân bay Tây Ninh, xây dựng các tuyến đường liên tỉnh kết nối khu vực, và quy hoạch mới, mở rộng các khu công nghiệp. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, với những tiềm năng sẵn có về quỹ đất, vị trí chiến lược mang tính kết nối vùng, hạ tầng công nghiệp đồng bộ, cùng những nỗ lực cải cách các thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh Tây Ninh sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Trung Quốc với các chính sách đầu tư rộng mở và hấp dẫn.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Tây Ninh và đại diện công ty Sài Gòn VRG có buổi tiếp xúc làm việc với lãnh đạo TP. Ninh Ba (Trung Quốc).

Tại Hội thảo xúc tiến đầu tư, đại diện khu công nghiệp Phước Đông (Tây Ninh) đã giới thiệu sơ bộ về đặc điểm, lợi thế, quy trình cũng như những chính sách kêu gọi đầu tư tại khu công nghiệp.

Ông Lư Thanh Nhã, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG cho biết, Sài Gòn VRG rất hoan nghênh các nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm, tìm hiểu đầu tư tại KCN Phước Đông, tỉnh Tây Ninh.

“Là đại điện chủ đầu tư Khu công nghiệp Phước Đông tại Tây Ninh, Sài Gòn VRG luôn cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với các nhà đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp và các nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án, cùng nhau thúc đẩy phát triển bền vững”, ông Nhã phát biểu tại sự kiện.

Bế mạc hội thảo, ông Võ Đức Trong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh cam kết với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp của TP. Ninh Ba rằng, tỉnh Tây Ninh không chỉ mời gọi, thu hút các nhà đầu tư quan tâm mà quan trọng hơn, tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ để triển khai nhanh các dự án trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn công tác UBND tỉnh Tây Ninh đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo TP. Ninh Ba.

Trong buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo hai bên đã có những chia sẻ sơ bộ về tình hình kinh tế tại Tây Ninh và Ninh Ba. Đồng thời trao đổi các chính sách đầu tư và bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai địa phương.

Tây Ninh: Ngôi sao sáng đang lên trên bản đồ du lịch Việt Nam
Đó là nhận định của ông Hà Văn Siêu, Phó cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, tại Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch “Hương sắc Tây...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư