
-
Thống đốc BoJ phát tín hiệu sẵn sàng tăng lãi suất
-
Nhà Trắng tuyên bố "gần về đích" một số thỏa thuận thương mại
-
Giá dầu thế giới bật tăng sau khi OPEC+ giữ nguyên mức tăng sản lượng
-
Thống đốc Fed để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối năm
-
Thuế quan của Tổng thống Trump được tòa phúc thẩm liên bang khôi phục -
Tỷ phú Elon Musk rời chính trường, trở lại với công việc kinh doanh
![]() |
Vinamilk đã ký được đơn hàng xuất khẩu số lượng lớn sang thị trường Trung Quốc |
Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Ren Hongbin cho biết Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của ASEAN trong 12 năm liên tiếp. Năm 2020, ASEAN cũng trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc. Trong nửa đầu năm nay, thương mại song phương tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ 38,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Ren Hongbin cho biết về mặt đầu tư, ASEAN đã trở thành một trong những điểm đến và nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn của Trung Quốc, với sự hợp tác bùng nổ trong các lĩnh vực như sản xuất, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, nền kinh tế kỹ thuật số và nền kinh tế xanh.
Đầu tư qua lại giữa ASEAN và Trung Quốc đã vượt 310 tỷ USD tính đến tháng 6, trong khi doanh thu của các doanh nghiệp Trung Quốc từ các hợp đồng dự án tại các nước ASEAN đạt 350 tỷ USD.
Theo ông Ren Hongbin, trong tương lai, Trung Quốc sẽ tích cực đẩy mạnh quan hệ kinh tế và thương mại với ASEAN bằng cách tăng cường hợp tác chống đại dịch COVID-19 và cùng thúc đẩy việc thực hiện Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP).
Hội chợ Triển lãm Trung Quốc - ASEAN lần thứ 18 và Hội nghị cấp cao Kinh doanh và Đầu tư Trung Quốc - ASEAN sẽ được tổ chức từ ngày 10 - 13/9 tại Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.
Theo Liu Hongwu, Phó tỉnh trưởng Quảng Tây, với diện tích triển lãm 124.000 m2, hội chợ năm nay sẽ thiết lập một khu vực đặc biệt dành cho các thành viên RCEP và mời thêm nhiều quốc gia và doanh nghiệp tham dự.

-
Nhà sử học Karol Nawrocki đắc cử Tổng thống Ba Lan -
Thống đốc Fed để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối năm -
Tổng thống Trump sẽ tăng thuế thép và nhôm để hỗ trợ thỏa thuận Nippon - US Steel -
Thuế quan của Tổng thống Trump được tòa phúc thẩm liên bang khôi phục -
Tỷ phú Elon Musk rời chính trường, trở lại với công việc kinh doanh -
Tòa án thương mại quốc tế Mỹ ngăn chặn thuế quan toàn cầu của ông Trump -
Tổng thống Trump ca ngợi bước tiến "tích cực" trong đàm phán Mỹ - EU
-
Vietnamobile mời gia chào thầu gói thầu Thanh lý ắc quy hỏng tại các trạm của Vietnamobile
-
Vietnamobile mời thầu Dịch vụ bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật cho mạng cáp quang
-
Vì sao STown Gateway là dự án đáng được đầu tư ở thời điểm này?
-
VSIP hợp tác với A New Home, Smartland, An Homes phân phối dự án Sun Casa Square
-
ThaiFex 2025: Thương hiệu sữa Việt khẳng định vị thế ở sân chơi châu lục
-
Công bố Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025