Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 07 năm 2021, 02:28:15
Thụy Điển phát hiện hàng nghìn ca xét nghiệm COVID-19 cho kết quả sai
Phương Hoa (Vietnam+) - 26/08/2020 15:01
 
Theo giới chức y tế Thụy Điển, các trường hợp có kết quả sai do sử dụng bộ kit xét nghiệm PCR do công ty BGI Genomics ở Trung Quốc sản xuất và phân phối trên khắp thế giới.
Thuy Dien phat hien hang nghin ca xet nghiem COVID-19 cho ket qua sai hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Cơ quan Y tế cộng đồng (PCA) của Thụy Điển ngày 25/8 thông báo, khoàng 3.700 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở nước này có kết quả sai do bộ xét nghiệm bị lỗi, trong đó 2 phòng thí nghiệm đã phát hiện lỗi này trong các cuộc kiểm tra chất lượng thường lệ.

Theo cơ quan trên, các trường hợp có kết quả sai do sử dụng bộ kit xét nghiệm PCR do công ty BGI Genomics ở Trung Quốc sản xuất và phân phối trên khắp thế giới. Tại Thụy Điển, các bộ xét nghiệm này được người dân sử dụng xét nghiệm tại nhà trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8/2020. 

PCA cho biết phần lớn những người có triệu chứng nhẹ hoặc không cảm thấy triệu chứng bệnh vào lúc tiến hành xét nghiệm đã nhận được kết quả dương tính sai. PCA khẳng định sẽ liên hệ với những người nhận được kết quả sai này và sẽ điều chỉnh số ca mắc bệnh chính thức của Thụy Điển.

PCA đã báo cáo vấn đề xét nghiệm lỗi lên Cơ quan kiểm định sản phẩm dược của Thụy Điển và các nhà chức trách liên quan tại châu Âu và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tính đến ngày 25/8, Thụy Điển thông báo nước này đã ghi nhận tổng cộng 86.891 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.814 ca  tử vong./. 

Bộ Y tế tiếp nhận phần mềm DrAid hỗ trợ đánh giá tiên lượng COVID-19 do Vingroup phát triển
Tập đoàn Vingroup vừa trao tặng Bộ Y tế Phần mềm DrAid cùng các thiết bị đi kèm để hỗ trợ đánh giá tiên lượng trong điều trị COVID-19.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay