- 
                
  Từ ngày 15/11, UBND cấp xã được quyền thành lập đơn vị sự nghiệp công lập  - 
                
  Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo TP. Cần Thơ năm 2025  - 
                
  Cán bộ, công chức được giữ nguyên lương và phụ cấp 6 tháng sau sắp xếp bộ máy  - 
                
  Ninh Bình đẩy nhanh tiến độ đăng ký và cấp phép tàu cá, chống khai thác IUU  - 
                
Giáo viên mầm non dẫn đầu mức ưu đãi trong chính sách lương mới  - 
                
Phân cấp tài chính - Động lực tạo đột phá cho nông thôn mới  
  	
  	Thúy Hằng cùng hai con
  	 
  	Chật vật “lọt” qua vòng “sơ tuyển”
  	
  	Lấy chồng lúc 23 tuổi, khi chị đang ở đỉnh cao của sự nghiệp người mẫu, đến bây giờ, hỏi chị có ân hận không khi quyết định bỏ lại phía sau sàn diễn, sớm lui vào hậu trường để thực hiện thiên chức của một người phụ nữ, Thúy Hằng không đắn đo: “Bản tính mình thích an phận và suy nghĩ ấy bị ảnh hưởng bởi mình sinh ra trong một gia đình truyền thống, rằng gái lớn thì phải lấy chồng, sinh con. Thế nên, gần 15 năm kể từ khi bước lên xe hoa, mình chưa một lần có cảm giác tiếc nuối khi đã quyết định như vậy”.
  	
  	Thúy Hằng kể, chị vẫn hay nói vui rằng “sẽ không bao giờ làm mai mối nữa” là bởi vì, cuộc hôn nhân của chị cũng là cái kết của một quá trình chị làm “bà mối”. Số là, tình cờ, chị quen anh qua một người bạn. Lần đầu gặp mặt, chị chỉ thấy “ghét cái mặt” vì anh có bề ngoài lạnh lùng, ít nói, kiểu “ta đây”. Cũng phải sau 4-5 lần đi chơi chung cùng nhóm bạn, anh chị mới trực tiếp nói chuyện với nhau. Khi thân thiết hơn một chút, chị phát hiện ra, đằng sau vẻ lạnh lùng của anh là sự hài hước, tinh tế. Anh ngỏ lời muốn chị giới thiệu cho một cô bạn gái. 
  	Chị nhận lời nhưng sau đó anh phải tham dự một khóa học ở nước ngoài. “Thời ấy, điện thoại hiếm lắm, cước phí lại đắt; internet cũng không phổ biến ở Việt Nam nên thi thoảng chúng mình mới liên lạc với nhau bằng email. Cứ thư đi thư lại như thế suốt 6 tháng liền, có lần, anh bảo mình: “Thế em đã tìm được cô nào giới thiệu cho anh chưa, nếu chưa thì phải… thế thân đấy nhé!”. Mình đọc mail, cứ tưởng anh nói đùa. Lúc đó trong lòng mình cũng có cảm tình với anh ấy rồi nhưng là con gái, mình cũng không mạnh dạn lắm! Khi gần kết thúc khóa học, anh gửi cho mình một tấm bưu thiếp, trong đó có tấm ảnh của anh và lời tỏ tình rất ngọt ngào. Thế là mình biết, “hắn” đã “chết” mình rồi!” – Thúy Hằng kể.
  	
  	Ấy vậy nhưng bạn bè chị vẫn trêu: “Mày mà vượt qua được vòng ra mắt các cụ thì quá giỏi đấy!”. Vốn được chiều chuộng từ nhỏ nên tài “nữ công gia chánh” của chị cũng chẳng mấy giỏi giang. Đã vậy, nghề người mẫu khi ấy còn quá mới mẻ, công chúng vẫn có cái nhìn khắt khe. Gia đình anh lại là một gia đình truyền thống, nề nếp, gia phong, kén dâu phải hội đủ “Công – Dung – Ngôn – Hạnh”. Ngày đầu anh dẫn chị về ra mắt, chị được mời ăn cơm với những món rất “khó” ăn như cà muối, trứng dầm mắm, sau đó lại được sai gọt đu đủ, rửa bát. May mà, nhờ chịu khó quan sát và sự tinh tế, nên chị đã “lọt” qua vòng “sơ tuyển”. Bây giờ nghĩ lại, Thúy Hằng bảo, chị vẫn còn hoảng hồn trước những “bí quyết” kén dâu của các cụ ngày xưa. 
  	
  	Mẹ chồng như thầy giáo đích thực
  	
  	Nói thế nhưng Thúy Hằng cũng thừa nhận, chị có được hạnh phúc như bây giờ, ngoài nỗ lực của bản thân, chị phải biết ơn mẹ chồng – người mà chị luôn gọi trìu mến là người thầy đích thực. Bà là con gái Hà Nội gốc, rất tâm lý và rất thông cảm với nghề nghiệp của chị. Sống trong một gia đình công chức, bản thân lại làm nghệ thuật nên đôi lúc chị không khỏi cảm thấy lạc lõng. Thật may là, từ việc bếp núc đến việc ứng xử, lời ăn tiếng nói của một người dâu trưởng, chị cũng được mẹ chồng kiên nhẫn chỉ bảo tận tình. Chị vẫn không thể quên cái Tết đầu tiên ở nhà chồng, chị lo lắng cả tuần chỉ để chuẩn bị mâm ngũ quả, cũng như mâm cơm cúng. Cũng may, mẹ chồng chị ân cần nói: “Ai mới làm dâu cũng thế cả, có điều gì không biết, con cứ hỏi mẹ, mẹ sẽ chỉ cho”. “Được lời như cởi tấm lòng”, chị bảo cũng từ đó trở đi, chị luôn coi mẹ là thầy giáo giỏi, là người bạn đáng kính.
  	
  	Nói về ông xã, Thúy Hằng tự hào khoe, chồng chị nhìn bề ngoài vậy thôi nhưng rất tâm lý. Làm ở một Viện khoa học nhưng anh không hề khô khan mà còn tình cảm nữa. Dù không chia sẻ được nhiều với vợ về chuyên môn, nghề nghiệp nhưng khi được chị hỏi ý kiến, anh đều ủng hộ hết lòng. Thúy Hằng nói: “Biết tính hai vợ chồng cứ tranh luận là hay khắc khẩu, mình hay chọn giải pháp nhắn tin hoặc viết thư cho anh ấy. Mình nghĩ, khi viết, người ta dễ dàng kiểm soát được lời nói, tránh được những lời làm tổn thương nhau nên dần dần, bằng cách này, tính gia trưởng của anh ấy cũng bớt đi nhiều”.
  	
  	Bận bịu với việc quản lý Công ty đào tạo người mẫu Elite phía Bắc nhưng Thúy Hằng bảo, chị luôn dành 2 ngày cuối tuần để chơi với các con. Bằng cách đưa con đi đến những nơi công cộng như công viên, rạp chiếu phim, sở thú… chị đã rèn được cho 2 bé nhà chị tính hòa đồng và mạnh dạn. Bé Thanh Tuyền tỏ ra có năng khiếu nghệ thuật. Mỗi lần đi chụp ảnh cùng mẹ, chỉ cần nhiếp ảnh giơ ống kính lên là bé đã tạo dáng xong. Song cũng như nhiều bà mẹ khác, Thúy Hằng bảo, vợ chồng chị muốn con mình phát triển tự nhiên mà không áp đặt cho con, quan trọng là chúng thích và đam mê.
Trường Duy (ANTĐ)
- 
                    
  Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo TP. Cần Thơ năm 2025  - 
                    
  Ngày Quốc tế về Khu dự trữ sinh quyển 3/11: 11 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam  - 
                    
  Cán bộ, công chức được giữ nguyên lương và phụ cấp 6 tháng sau sắp xếp bộ máy  - 
                    
  Ninh Bình đẩy nhanh tiến độ đăng ký và cấp phép tàu cá, chống khai thác IUU  
- 
                  
Giáo viên mầm non dẫn đầu mức ưu đãi trong chính sách lương mới  - 
                  
Phân cấp tài chính - Động lực tạo đột phá cho nông thôn mới  - 
                  
Đà Nẵng chi 200 tỷ đồng hỗ trợ người dân và khắc phục thiệt hại sau mưa lũ  - 
                  
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?  - 
                  
Người dân không phải xuất trình giấy tờ đã được tích hợp trên VNeID từ ngày 1/11/2025  - 
                  
Hỗ trợ khẩn cấp các địa phương miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ  - 
                  
Đệ trình hồ sơ ghi danh Lê Quý Đôn là Danh nhân Văn hóa Thế giới  
-  
 
    	Triển lãm Cấp phép bản quyền & Sáng tạo Việt Nam 2025: Cánh cửa kết nối của ngành công nghiệp sáng tạo Việt  -  
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
 -  
 
    	FPT bắt tay hai công ty tư vấn Indonesia phát triển các nền tảng số quốc gia   -  
 
    	Wipro Consumer Care Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á”  -  
 
    	Hơn 1.200 người tham dự sự kiện Khai trương Sales Gallery A&T Saigon Riverside  -  
 
    	Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam  

