Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Tiện ích từ thanh toán không dùng tiền mặt
Như Loan - 21/06/2022 15:38
 
Agribank đang triển khai nhiều sản phẩm, giải pháp để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, mang đến những tiện ích vượt trội dành cho khách hàng.

Quét mã VietQR - Lợi ích nhân đôi cho khách hàng và doanh nghiệp

Với tính năng mới triển khai trên ứng dụng ngân hàng số Agribank E-Mobile Banking, người dùng có thể tự tạo một mã thanh toán QR và lưu lại mọi giao dịch của cá nhân.

Với tính năng mới này, người dùng có thể tự tạo cho mình một mã thanh toán QR và lưu lại cho tất cả các giao dịch chuyển khoản. Điều này sẽ giúp cho cho việc chuyển tiền hoặc thanh toán trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn so với các hình thức thông thường khi khách hàng chỉ cần thực hiện thao tác quét mã, không cần nhập liệu thủ công các thông tin chi tiết của người thụ hưởng.

Thanh toán bằng mã VietQR cho phép người dùng thanh toán nhanh, không cần mang tiền lẻ, tính tiền thừa

Không chỉ thuận tiện với khách hàng cá nhân, hình thức thanh toán này còn đem đến lợi ích vượt trội cho chủ doanh nghiệp nhỏ, tiểu thương, hộ gia đình là các nhà bán hàng, chủ shop online... Khách hàng chỉ cần tạo cho mình mã QR riêng, tiếp đó, trưng bày Agribank VietQR và hướng dẫn khách quét QR để thực hiện thanh toán qua chuyển khoản vào tài khoản thanh toán của người bán hàng tại Agribank. Điều này giúp các đơn vị quản lý dòng tiền trực tiếp trên một ứng dụng ngân hàng.

Đặc biệt, Agribank hoàn toàn không thu phí dịch vụ và nhà bán hàng sẽ nhận tiền ngay khi giao dịch hoàn tất.

Với những ưu điểm quản lý dòng tiền hiệu quả cùng nhiều ưu đãi, tính năng VietQR trên ứng dụng Ngân hàng điện tử của Agribank sẽ giúp khách hàng và nhà bán hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Với định hướng phát triển dịch vụ Ngân hàng bán lẻ trên nền tảng CNTT, Agribank đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến, giải pháp mới vào hoạt động thanh toán nhằm tăng tốc độ thanh toán, tăng cường an toàn, bảo mật dịch vụ, gia tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng như xác thực sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt); thanh toán qua mã QR mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng. Agribank cũng hợp tác với doanh nghiệp Fintech để triển khai ứng dụng thanh toán di động, ví điện tử, cổng thanh toán… tạo thuận lợi cho khách hàng ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa được tiếp cận dịch vụ tài chính.

Đẩy mạnh triển khai số hóa trong thanh toán dịch vụ công, Ngân hàng liên tục mở rộng hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ ở các lĩnh vực khác nhau như: điện, nước, trường học, bệnh viện, bảo hiểm, các đơn vị hành chính công, Thuế, Hải quan, Kho bạc nhà nước… để đáp ứng tối đa nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng

Đặc biệt, Agribank đã triển khai các giải pháp tuyên truyền và khuyến khích sử dụng dịch vụ Ngân hàng đến mọi đối tượng khách hàng để thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ở nông thôn như mở thẻ ngân hàng cho đối tượng học sinh, sinh viên; luân phiên đưa ngân hàng lưu động đến vùng sâu, xa để người dân dễ tiếp cận nguồn vốn và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng…

Gia tăng giá trị chi tiêu với thói quen thanh toán không tiền mặt

Đầu năm 2022, Agribank chính thức triển khai sản phẩm thẻ tín dụng nội địa "Lộc Việt" ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại nhất hiện nay trên cơ sở tích hợp hai ứng dụng thẻ ”debit” và ”credit” trên cùng một con chip, góp phần tiết giảm chi phí phôi thẻ và giúp khách hàng chủ động, linh hoạt trong việc thanh toán mà không phải cầm theo quá nhiều thẻ. Đối tượng thụ hưởng của sản phẩm thẻ rất phong phú, bên cạnh phân khúc khách hàng chính là bà con nông dân, học sinh, sinh viên các trường học và khách hàng sử dụng dịch vụ trả lương qua tài khoản tại Agribank.

Theo Phó tổng giám đốc Agribank, ông Tô Đình Tơn, ngân hàng đang có tệp khách hàng gần 27 triệu hộ gia đình, trong đó có khoảng 5 triệu hộ đang có quan hệ vay vốn và khoảng 2,5 triệu sinh viên toàn quốc. Đây được coi là nền tảng vững chắc và lợi thế riêng để Agribank đẩy mạnh phát hành thẻ Lộc Việt, song song với việc tiếp tục chú trọng đầu tư trang bị, mở rộng, nâng cao chất lượng mạng lưới chấp nhận thẻ và thiết bị đầu cuối, đưa các dịch vụ ngân hàng hiện đại đến với khách hàng và đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại địa bàn nông nghiệp, nông thôn.

Thẻ tín dụng nội địa – Xu hướng thanh toán hiện đại trong xã hội hoá không dùng tiền mặt

"Sản phẩm thẻ Lộc Việt một lần nữa cũng khẳng định cam kết của Agribank là một định chế tài chính hiện đại, có trách nhiệm trong định hướng và dẫn dắt thị trường tài chính ngân hàng nói chung, thị trường thanh toán nói riêng phát triển và phát triển bền vững vì một nước Việt Nam phát triển, phồn thịnh", ông Tô Đình Tơn chia sẻ thêm.

Agribank liên tục có chương trình ưu đãi và kết hợp cùng đối tác lớn như Shopee, Tiki, Vinmart, Grab, Lazada để gia tăng lợi ích phù hợp với nhu cầu chi tiêu. Mới chỉ vào những ngày đầu hè của năm nay, khách hàng sở hữu thẻ của Agribank đã được trải nghiệm nhiều chương trình ưu đãi săn sale sập các sàn thương mại điện tử, cửa hàng ăn uống, cũng như hưởng ưu đãi đến 50% khi đặt khách sạn, xem phim, đặt tàu hoả, taxi, quét mã QR trên ứng dụng Ngân hàng điện tử

Liên tiếp cho ra mắt thêm nhiều tính năng tiện ích về thẻ, dịch vụ thanh toán trên ứng dụng ngân hàng điện tử, Agribank khẳng định vai trò và vị thế của ngân hàng tiên phong dẫn dắt quá trình số hóa tại thị trường tài chính Việt Nam dựa trên sự gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư