Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 05 tháng 03 năm 2024,
Tiến Nông mang những giá trị bền vững cho người nông dân
Duyên Hoàng - 04/12/2023 16:23
 
Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông (Tiến Nông) được thành lập năm 1995, với sứ mệnh “Tiến Nông - Tiến cùng nông dân Việt”.

“Phụng sự nông dân” là sứ mệnh của Tiến Nông

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Tiến Nông được xây dựng trên nền tảng khoa học - công nghệ, đó là nền tảng vững chắc để tạo ra những sản phẩm không chỉ đơn thuần là phân bón, mà là nguồn dinh dưỡng cây trồng, giúp nâng cao giá trị nông sản Việt. Đặc biệt, ở giai đoạn mới, Tiến Nông xác định sứ mệnh “Giúp nông dân giàu có, cùng Việt Nam thịnh vượng”.

Với tầm nhìn là đơn vị sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, công ty Tiến Nông luôn nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của nền Nông nghiệp bằng việc nâng cao chất lượng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Kể từ khi thành lập đến nay, Tiến Nông đã không ngừng lớn mạnh và liên tục phát triển không chỉ về quy mô sản xuất, mà cả về nguồn nhân lực với 3 nhà máy sản xuất có tổng công suất đạt 650.000 tấn sản phẩm/năm. Cùng với đó là hệ thống kênh phân phối bán hàng chính hãng sản phẩm mang thương hiệu Tiến Nông đã có mặt rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước và được xuất khẩu đến một số quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia…

Doanh nhân Nguyễn Hồng Phong, Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

Với những nỗ lực đó, công ty Tiến Nông đã vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 5 lần đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, Doanh nghiệp Khoa học công nghệ đầu tiên trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, với các giải thưởng Sáng tạo Khoa học kỹ thuật Việt Nam Vifotech, Kova... và liên tục được vinh danh trong các chương trình nông nghiệp. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên được cấp Giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ của tỉnh Thanh Hóa.

Khoa học công nghệ là “đòn bẩy” phát triển doanh nghiệp

Trong quá trình phát triển doanh nghiệp để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường và sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam, công ty Tiến Nông đã luôn đặt khoa học và công nghệ là trọng tâm trong chiến lược phát triển. Trên cơ sở đó công ty đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Khoa học và Công nghệ Tiến Nông có nhiệm vụ phát triển năng lực nghiên cứu xây dựng nền tảng khoa học công nghệ nhằm ứng dụng vào sản xuất và đưa ra các giải pháp dinh dưỡng lý tưởng phục vụ cho sự phát triển nông nghiệp.

Để thực hiện tầm nhìn và định hướng chiến lược của công ty, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Khoa học và Công nghệ Tiến Nông được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân lực trình độ cao. Phòng thí nghiệm trung tâm của công ty được chứng nhận thuộc hệ thống phòng thí nghiệm quốc gia. Trung tâm hoạt động dưới sự kết nối chặt chẽ của 3 phòng ban: Phòng kiểm nghiệm chất lượng bón; Phòng Khoa học cây trồng ; Phòng công nghệ, từ đó mà mỗi sản phẩm Tiến Nông đưa ra thị trường đều được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Khoa học công nghệ là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Tiến Nông

Từ khi thành lập đến nay Trung tâm đã triển khai nhiều chương trình nghiên cứu phát triển và ứng dụng trong thực tiễn sản xuất, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Cụ thể: Phát triển các dòng sản phẩm mới chuyên dùng cho từng đối tượng cây trồng như lúa, ngô, cà phê, chè… các dòng sản phẩm đa dụng hàm lượng dinh dưỡng cao; các dòng sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ…

Xuyên suốt chặng đường gần 30 năm gắn bó với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, công ty Tiến Nông luôn xác định: Đồng ruộng là một phần của nhà máy, nông dân là bạn đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp. Vì vậy, tháng 8 năm 2020 Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động.

Trên cơ sở tôn chỉ, mục đích nhằm chăm sóc phục vụ nông dân ngày một tốt hơn bằng việc đưa những tiến bộ khoa học và công nghệ tiên tiến nhất, những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất để cùng tổ chức sản xuất nông nghiệp với bà con nông dân, đem lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững, góp phần vào sự phát triển của nông nghiệp đất nước. Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa lịch sử của Tiến Nông trong quá trình chuyển đổi thành một doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng công nghệ số.

Cán bộ Tiến Nông tận tâm hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp, gặt hái những mùa vàng bội thu

Chia sẻ về định hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới, ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng giám đốc công ty Tiến Nông cho biết: Trong định hướng phát triển đến năm 2030 tầm nhìn 2045, Tiến Nông hướng đến chuyển dịch từ doanh nghiệp đơn thuần sản xuất kinh doanh phân bón sang doanh nghiệp cung cấp giải pháp toàn diện về nông nghiệp, dựa trên hai lợi thế lớn: Kinh nghiệm làm việc với nông dân gần 30 năm và hiểu biết công nghệ.

Ngoài việc tiếp tục phấn đấu trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam thì  cung ứng sản phẩm đầu vào, tham gia tổ chức sản xuất nông nghiệp cùng bà con nông dân là trọng tâm trong định hướng phát triển của Tiến Nông.

Với những nỗ lực không ngừng trong hành trình thực hiện sứ mệnh phụng sự để: “Nông dân giàu có - cùng Việt Nam thịnh vượng”, chúng tôi mong muốn đóng góp cho sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam một diện mạo mới bằng những sản phẩm chất lượng, tiên tiến, dựa trên sự đầu tư, nghiên cứu, phát triển sản phẩm với những công nghệ hiện đại nhằm mang đến những giải pháp tốt nhất giúp nâng cao giá trị kinh tế cho người nông dân.

Tạo nguồn lực giúp hợp tác xã nông nghiệp phát triển bền vững
Phát triển hợp tác xã nông nghiệp có vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Trong bối cảnh mới tạo ra những cơ hội nhưng cũng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư