-
Giữ người tài trong khu vực công: Đãi ngộ về chính sách lương - thưởng thôi chưa đủ -
Đánh giá toàn diện một năm vận hành bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp -
Hải Phòng nâng chất lượng sống cho công nhân, người lao động bằng hạ tầng Internet miễn phí -
Vingroup tạo sinh kế cho 20 ngàn lao động tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế -
Bộ Nội vụ lấy ý kiến phong tặng Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn -
Hà Nội dồn lực cho mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% năm 2026
Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, côn trùng có chứa nhiều dinh dưỡng hơn bất kỳ các loại thịt nào khác. Một số người cho rằng việc ăn côn trùng có thể giảm bớt tình trạng thiếu lương thực trên toàn cầu.
Mặc dù tại nhiều nước châu Phi, châu Á và Nam Mỹ khẳng định rằng việc ăn côn trùng, chuột đồng và các loại thú kỳ lạ khác là có lợi, đây vẫn không phải là những món mà bạn sẽ thấy trong các nhà hàng nổi tiếng.
Tại Mexico, nơi một số loại côn trùng được coi là đặc sản, một người đàn ông ăn bánh mì với sâu cây thùa (loại cây nấu rượu tequila ở nước này).

Chiếc bánh mỳ Mexico này thoạt trông rất bình thường, nhưng thực tế bên trong nó có nhân là châu chấu.

Một con châu châu nằm trong miệng của một người ăn tại một sự kiện nhằm quảng bá lợi ích về dinh dưỡng của côn trùng ở Brussels, Bỉ.

Micronutris, công ty duy nhất tại châu Âu nuôi côn trùng cho mục đích ẩm thực, đã làm một loại bánh có nhân côn trùng khô.

Một số nhà khoa học tin rằng, nếu trên thế giới có nhiều nước ăn côn trùng hơn nữa, thói quen ăn uống của con người sẽ thay đổi và sẽ giúp tránh được khủng hoảng lương thực toàn cầu. Ảnh trên là một bánh nhân sâu.

Côn trùng không phải là nguyên liệu lạ thường duy nhất được dùng trong ăn uống. Tiết canh vịt và lợn là một đặc sản ở Đông Nam Á.

Một nhà hàng ở thành phố cổ Yogyakarta (Trung Quốc) có món thịt rắn hổ mang độn bánh mì. Một số khách hàng của nhà hàng này nói rằng món ăn có thể chữa các bệnh ngoài da, hen suyễn và tăng khả năng sinh lý.

Mới đây, một lễ hội ăn thịt chó thường niên được tổ chức tại thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Hoạt động này đã hứng chịu rất nhiều lời phản đối từ các nhà hoạt động vì quyền động vật trên thế giới.

Món trứng luộc này được nấu trong nước tiểu của các bé trai, và là món khoái khẩu của người dân tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Tại Tabuk (Ả Rập Xê út), một người đàn ôn ăn một con thằn lăn đuôi gai sa mạc. Loại động vật này có thể ăn sống hoặc được nấu thành món, được cho là có công dụng bồi bổ sức khỏe và chữa nhiều loại bệnh.

Một cậu bé bán thịt chuột luộc bên đường tại thủ đô Lilongwe ở Malawi.

Con ếch đã bị lột da này sẽ được sử dụng để làm thức uống tại một khu chợ ở San Juan de Lurigancho, thuộc thủ đô Lima (Peru).

Những chú cá sấu này đã qua chế biến trước khi được bày cho khách ăn tại sự kiện ăn tối thường niên được tổ chức tại khách sạn Waldorf Astoria ở thành phố New York, Mỹ.
-
Ngày Quốc tế Gia đình 15/5: Những cách gìn giữ hạnh phúc gia đình -
Giữ người tài trong khu vực công: Đãi ngộ về chính sách lương - thưởng thôi chưa đủ -
Đánh giá toàn diện một năm vận hành bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp -
Hải Phòng nâng chất lượng sống cho công nhân, người lao động bằng hạ tầng Internet miễn phí
-
Vingroup tạo sinh kế cho 20 ngàn lao động tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế -
Bộ Nội vụ lấy ý kiến phong tặng Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn -
Hà Nội dồn lực cho mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% năm 2026 -
Từ ngày 15/5/2026, sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị phạt đến 5 triệu đồng -
Tiêu chuẩn nhận bằng khen trong điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026 -
Bộ Nội vụ làm rõ cách tính thời gian công tác khi tiếp nhận viên chức -
Nhà nước "đặt hàng" gần 1.000 đầu xuất bản phẩm
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới
