Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2022, 05:51:52
TKV ủng hộ các tỉnh miền Trung 5 tỷ đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ
Hiếu Minh - 23/10/2020 07:54
 
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã ủng hộ các tỉnh miền Trung 5 tỷ đồng nhằm giúp người dân sớm khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp tại các tỉnh duyên hải miền Trung, gây thiệt hại nặng nề, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh, mỗi địa phương 1 tỷ đồng nhằm giúp người dân sớm khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống. 

.
.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua, các tỉnh miền Trung có mưa lớn kéo dài gây lũ lụt với những diễn biến nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng đến các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh... khiến cuộc sống người dân vùng lũ trở nên rất khó khăn. Nhiều cá nhân, tổ chức trong nước đã nhanh chóng đồng hành chung tay đóng góp hỗ trợ bà con vùng lũ.

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẻ, hỗ trợ nhân dân vùng lũ khắc phục khó khăn, Tập đoàn TKV đã quyết định trích số tiền 5 tỷ đồng để ủng hộ 5 tỉnh miền Trung chịu nhiều thiệt hại nặng nề do mưa lũ gồm: Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam; mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, TKV cũng quyết định trích 300 triệu đồng hỗ trợ CBCNV Công ty CP than điện Nông Sơn - TKV - đơn vị trực thuộc Tập đoàn đứng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Số tiền trên được TKV chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh miền Trung, nhằm góp phần chung tay giúp chính quyền và người dân địa phương vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả của mưa lũ năm 2020.

Cùng chung nỗ lực với toàn tập đoàn mới đây Ban lãnh đạo Công ty CP than Vàng Danh đã tuyên truyền phát động đến toàn thể CBCN, kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Với mục đích chung tay ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, mỗi cán bộ công nhân Công ty CP Than Vàng Danh cũng đã tích cực hưởng ứng quyên góp. Ước tính trong lần 1 quyên góp trong cán bộ nhân viên Than Vàng Danh phát động ủng hộ được trên 300 triệu đồng. Số tiền này cũng sớm được chuyển tới cơ quan hữu quan để sớm đến được với người dân vùng lũ. 

THACO ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP.HCM 5 tỷ đồng
Trước đó, THACO cũng đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ hay hỗ trợ cộng đồng 50 tỷ đồng cho các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư