Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Tổ chức cuộc gặp ba bên và song phương trong ngày đầu của Hội nghị G20
Việt Nga - 28/06/2019 17:07
 
Lãnh đạo các nước giàu nhất thế giới đang có mặt tại Osaka (Nhật Bản) để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Trong ngày đầu tiên (28/6), Hội nghị đã tổ chức các cuộc gặp ba bên và song phương.
TIN LIÊN QUAN
aaaa
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bắt tay trước khi diễn ra cuộc gặp ba bên

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có cuộc gặp ba bên ngay sáng nay. Trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh đến khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, tăng cường kết nối và phát triển hạ tầng khu vực này.

Trong khi đó, lo ngại về quan hệ kinh tế Mỹ - Nhật có dấu hiệu xấu đi, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đề cập việc Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư sang Mỹ với minh chứng là có nhiều dự án đầu tư mới của nước này tại Mỹ trong thời gian gần đây. “Nhật Bản đã có thêm 5 dự án đầu tư tại Mỹ chỉ trong vòng một tháng”, ông Abe nhấn mạnh.

Tại cuộc gặp song phương Mỹ - Nga, Tổng thống Mỹ nói đùa với Tổng thống Nga Vladimir Putin trước các nhà báo quốc tế: “Đừng can thiệp vào cuộc bầu cử nhé”.

Được biết, cuộc gặp song phương giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra trong ngày mai. Một trong những trọng tâm của cuộc gặp song phương này là vấn đề Huawei - công ty công nghệ khổng lồ của Trung Quốc. Tổng thống Donald Trump đã cấm sử dụng công nghệ của Huawei trong các lĩnh vực hạ tầng quan trọng tại Mỹ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư