-
Hải Phòng đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính từ cơ sở -
Hải Phòng tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng về Chỉ số PAR INDEX và Chỉ số SIPAS năm 2025 -
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Thụy Sĩ trong lĩnh vực blockchain và tài sản số -
Chuyển đổi số giúp Mặt trận gần dân hơn -
Quảng Ninh tăng hiệu quả quản trị sau vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp -
Đề xuất sửa đổi, bổ sung 18 điều của Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Thủ tướng Jacinda Ardern và Đoàn tới thăm Việt Nam, đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Jacinda Ardern với Thủ tướng Phạm Minh Chính để tăng cường quan hệ chính trị, hợp tác kinh tế, thúc đẩy giao lưu nhân dân và trên nhiều lĩnh vực khác cũng như việc hai bên đã ký kết một số thỏa thuận hợp tác.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi với Thủ tướng Jacinda Ardern về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong các lĩnh vực, những kết quả đạt được đã nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Việt Nam, trong đó có những kết quả tích cực trong phòng, chống đại dịch COVID-19, phục hồi kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là việc nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược từ năm 2020. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ với New Zealand trong chính sách đối ngoại của mình; đồng thời, cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của New Zealand trong nhiều năm qua trong đó có việc triển khai "Chương trình hành động Việt Nam – New Zealand giai đoạn 2021-2024" và hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng, chống dịch bệnh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tình cảm về đất nước New Zealand tươi đẹp, nhân dân New Zealand mong muốn hòa bình hợp tác, hữu nghị và bày tỏ mong muốn chuyến thăm của Thủ tướng Jacinda Ardern sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới ngày càng thiết thực trên cơ sở phát huy những thành tựu đã đạt được trong các lĩnh vực, trong đó có hợp tác về phát triển nguồn nhân lực, giáo dục đào tạo, nông nghiệp và phát triển nông thôn…
Thủ tướng New Zealand cảm ơn Tổng Bí thư đã dành thời gian tiếp Thủ tướng và Đoàn đại biểu, bày tỏ vui mừng về việc được thăm lại Việt Nam ở cương vị Thủ tướng, những tình cảm sâu sắc từ lâu mà Thủ tướng đã dành cho Việt Nam, bày tỏ vui mừng về những đổi thay to lớn, tích cực của Việt Nam trong những năm qua.
Thủ tướng Jacinda Ardern cũng trân trọng thông báo với Tổng Bí thư về kết quả hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, mong muốn đoàn đại biểu New Zealand với thành phần đoàn đa dạng sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, trong đó nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực hợp tác như kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân thể hiện ở số lượng hơn 40.000 người New Zealand đến thăm Việt Nam trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, sự có mặt của cộng đồng người Việt Nam làm việc, sinh sống ở New Zealand cũng như người Việt Nam đang học tập, lao động ở New Zealand.
Đặc biệt Thủ tướng Jacinda Ardern đánh giá cao những điểm tương đồng trong chính sách đối ngoại hai nước là yêu chuộng hòa bình, độc lập tự chủ và chủ trương giải quyết các tranh chấp, bất đồng bằng các biện pháp hòa bình.
Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng việc củng cố tin cậy, đối thoại, thúc đẩy hợp tác hữu nghị và thiện chí trong tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề quốc tế; tăng cường phối hợp trên các vấn đề quốc tế và tại các diễn đàn đa phương vì hòa bình, hợp tác khu vực và trên thế giới.
-
Quảng Ninh tăng hiệu quả quản trị sau vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp -
Đề xuất sửa đổi, bổ sung 18 điều của Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam -
Điện Biên hút hơn 48.320 tỷ đồng vốn đầu tư, mở dư địa tăng trưởng mới -
[Ảnh] Rực cờ hoa chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI -
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đổi mới mạnh mẽ, hướng mạnh về cơ sở -
Bí thư Hà Nội thúc thực thi Luật Thủ đô, không để nghị quyết “nằm trên giấy” -
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Quan tâm truyền thông chính sách, tạo đồng thuận xã hội
-
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung -
Doanh nghiệp SME giao dịch ngoại tệ tại VPBank nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn -
Sài Thành Foods: Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị phân phối thủy hải sản Việt -
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả
