Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 05 năm 2022, 11:03:21
TP HCM chuẩn bị thay 4 giám đốc lĩnh lương 'khủng'
Trung Sơn - 26/09/2013 08:02
 
Thành phố vừa yêu cầu các sở, ngành chuẩn bị nhân sự thay thế các vị trí lãnh đạo đã bị cách chức ở 4 công ty công ích có lương khủng, đồng thời đề xuất giải pháp khắc phục tình trạng độc quyền khi thực hiện dịch vụ công ích. "Choáng" với lương GĐ Công ty Thoát nước đô thị: 2,6 tỷ đồng/năm  

Sở Nội vụ được UBND TP giao trách nhiệm phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy khẩn trương chuẩn bị nhân sự lãnh đạo để bố trí tại Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị, TNHH một thành viên Công trình Giao thông Sài Gòn, TNHH một thành viên Công viên Cây xanh và TNHH một thành viên chiếu sáng công cộng.

cay-xanh-4130-1380122264.jpg
Nhân viên môi trường đốn hạ cây bị hỏng. Ảnh: Trung Sơn.


Trước đó, ngày 12/9, Ban thường vụ Thành ủy TP HCM công bố quyết định cách chức 6 vị giám đốc, chủ tịch Hội đồng thành viên, đồng thời buộc thôi việc 2 giám đốc tại 4 công ty công ích trên. Thành ủy đã khai trừ Đảng 2 người, đình chỉ tất cả chức vụ trong Đảng 2 người và cách chức Đảng ủy viên Đảng ủy công ty đối với 3 người. Sau nửa tháng, vị trí lãnh đạo tại 4 công ty này vẫn chưa có người thay thế.

Hôm 23/9, Chủ tịch TP HCM Lê Hoàng Quân giao Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện tại 4 đơn vị này. Đây là các công ty được cho là có sai phạm về sử dụng lao động và chi trả tiền lương cho lãnh đạo với mức lương "khủng" trong khi cắt xén lương của người lao động. Ông Quân yêu cầu cơ quan thanh tra nếu phát hiện sai phạm thì kiến nghị xử lý nghiêm và báo cáo UBND thành phố trước ngày 30/9.

Liên quan đến vụ lương lương "khủng", ông Quân cũng yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất UBND thành phố giải pháp để khắc phục tình trạng độc quyền trong thực hiện dịch vụ công ích trên địa bàn thành phố, trình UBND thành phố trong tháng 10 tới.

Chủ tịch lương tiền tỷ trần tình
Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Chiếu sáng công cộng khẳng định, việc hưởng lương cao cũng nhờ từ sức lao động mà ông đóng góp và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư