-
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II phải hoàn thành GPMB trước 30/9 -
Ninh Bình: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Việt Nam và EU mở rộng hợp tác chiến lược, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Hưng Yên chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động của thị trường thế giới -
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bảo tàng Năng lượng Nguyên tử của Nga -
Việt Nam muốn học kinh nghiệm Nga trong phát triển metro đô thị
Sở Nội vụ được UBND TP giao trách nhiệm phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy khẩn trương chuẩn bị nhân sự lãnh đạo để bố trí tại Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị, TNHH một thành viên Công trình Giao thông Sài Gòn, TNHH một thành viên Công viên Cây xanh và TNHH một thành viên chiếu sáng công cộng.
![]() |
| Nhân viên môi trường đốn hạ cây bị hỏng. Ảnh: Trung Sơn. |
Trước đó, ngày 12/9, Ban thường vụ Thành ủy TP HCM công bố quyết định cách chức 6 vị giám đốc, chủ tịch Hội đồng thành viên, đồng thời buộc thôi việc 2 giám đốc tại 4 công ty công ích trên. Thành ủy đã khai trừ Đảng 2 người, đình chỉ tất cả chức vụ trong Đảng 2 người và cách chức Đảng ủy viên Đảng ủy công ty đối với 3 người. Sau nửa tháng, vị trí lãnh đạo tại 4 công ty này vẫn chưa có người thay thế.
Hôm 23/9, Chủ tịch TP HCM Lê Hoàng Quân giao Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện tại 4 đơn vị này. Đây là các công ty được cho là có sai phạm về sử dụng lao động và chi trả tiền lương cho lãnh đạo với mức lương "khủng" trong khi cắt xén lương của người lao động. Ông Quân yêu cầu cơ quan thanh tra nếu phát hiện sai phạm thì kiến nghị xử lý nghiêm và báo cáo UBND thành phố trước ngày 30/9.
Liên quan đến vụ lương lương "khủng", ông Quân cũng yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất UBND thành phố giải pháp để khắc phục tình trạng độc quyền trong thực hiện dịch vụ công ích trên địa bàn thành phố, trình UBND thành phố trong tháng 10 tới.
Trung Sơn (Vnexpress)
-
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II phải hoàn thành GPMB trước 30/9 -
Ninh Bình: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Việt Nam và EU mở rộng hợp tác chiến lược, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Hưng Yên chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động của thị trường thế giới
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bảo tàng Năng lượng Nguyên tử của Nga -
Việt Nam muốn học kinh nghiệm Nga trong phát triển metro đô thị -
Đà Nẵng hợp tác với Cơ quan Hợp tác, Phát triển Kinh tế AED về nhiều lĩnh vực -
Ninh Bình sẽ tổ chức hội nghị đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu -
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu -
Thanh niên với tương lai đất nước -
Thành phố Huế khởi công, động thổ loạt dự án chào mừng Ngày giải phóng
-
Khi văn hóa thiện nguyện trở thành nền tảng gắn kết nội bộ -
LA Home nhận chứng chỉ xanh EDGE, khẳng định tiêu chuẩn phát triển bền vững -
AMDI Group khởi công Swiss Eden: Đánh thức “Mỏ vàng” khoáng nóng Thanh Thủy, định hình chuẩn sống “Wellness” ven đô -
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững -
“Giải mã” chuỗi cung ứng cho SMEs: Từ điểm nghẽn vận hành đến bài toán tăng trưởng bền vững -
Xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản nổi bật đầu năm

