-
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay, cho thuê phòng khách sạn giá rẻ dịp Tết -
Khởi tố cán bộ ở Bắc Ninh vì để doanh nghiệp khai thác khoáng sản sai quy định -
TP.HCM phân cấp cho Hepza cấp 7 loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa -
Đà Nẵng triệt phá đường dây buôn bán sơn JOTUN giả lớn nhất từ trước đến nay -
Đà Nẵng: Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia với quy mô đặc biệt lớn -
Dự án Khu Du lịch DViews Resort (Gia Lai): Doanh nghiệp đề xuất giải quyết dứt điểm để tiếp tục triển khai
![]() |
| Năm nay sẽ có 20.000 em không trúng tuyển vào lớp 10 trường công. Ảnh: Quỳnh Trần. |
Ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc Sở Giáo dục TP HCM) cho biết, môn Toán có hơn 42.000 bài thi từ 5 trở lên, chiếm hơn 48%; trong đó hơn 8.500 bài đạt loại giỏi, hơn 800 bài đạt điểm tuyệt đối và hơn 250 bài bị điểm 0.
Môn tiếng Anh có gần 44.000 bài điểm trên trung bình, chiếm hơn 50%; trong đó có 60 bài đạt điểm 10 và 4 bài bị điểm 0.
Môn Văn có gần 75.000 bài trên trung bình, chiếm tỷ lệ hơn 86%. Bốn thí sinh đạt điểm cao nhất ở môn này với 9,5 điểm và 9 thí sinh bị 0 điểm.
Đây là năm đầu tiên ra đề thi Toán theo hướng đổi mới, ông Hiếu cho rằng, đề đã đáp ứng được yêu cầu kiểm tra kiến thức của học sinh trong chương trình và phân hóa.
"Mức độ khó của Toán không khó bằng các năm trước nhưng đòi hỏi các em phải có phân bố thời gian, đọc hiểu được đề bài và biết cách giải quyết vấn đề", ông Hiếu nói và cho biết trong những năm tới đề môn này tiếp tục được ra với yêu cầu ứng dụng để giải quyết thực tiễn cuộc sống.
Ngày 10/7, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT.
Theo số liệu nguyện vọng do Sở Giáo dục công bố, thành phố có hơn 87.000 học sinh đăng ký thi vào lớp 10. Tổng chỉ tiêu 103 trường THPT công lập là 67.000 nên sau kỳ thi này hơn 20.000 thí sinh không trúng tuyển. Những em rớt có thể chuyển sang học trường quốc tế, trường ngoài công lập hoặc giáo dục thường xuyên, trường nghề.
-
Đà Nẵng: Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia với quy mô đặc biệt lớn -
Dự án Khu Du lịch DViews Resort (Gia Lai): Doanh nghiệp đề xuất giải quyết dứt điểm để tiếp tục triển khai -
Hơn 1.000 người “sập bẫy” đa cấp biến tướng, tiền ảo Luxkingtech -
Lập hàng loạt công ty “ma”, vay ngân hàng hơn 300 tỷ đồng -
Lâm Đồng yêu cầu báo cáo toàn diện hoạt động khai thác tất cả mỏ khoáng sản -
“Hô biến” rong biển xuất xứ Trung Quốc thành hàng Việt Nam -
Lừa đảo online “bốc hơi” hàng chục tỷ USD và thách thức cho Việt Nam - Bài cuối: Cần chiến lược tổng thể để chống tội phạm tài sản số
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

