Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
TPBank nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc
Như Loan - 17/10/2019 17:23
 
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa vinh dự nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc – Straight Through Processing award (STP), ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong việc đảm bảo tiêu chuẩn về tốc độ và chuẩn xác về chất lượng thanh toán quốc tế.

Ngày 17/10/2019, tại Hà Nội, Ông Arnon Goldstein, quản lý quan hệ đối tác khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC), đại diện ngân hàng Bank of New York Mellon (Mỹ), đã trao tặng ngân hàng Tiên Phong giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc – Straight Through Processing award (STP).

Bank of New York Mellon là ngân hàng lâu đời tại Mỹ, được thành lập từ năm 1784. STP là giải thưởng được Bank of New York Mellon tổ chức đánh giá và bình chọn thường niên dành cho các đối tác, dựa trên tỷ lệ điện thanh toán đạt chuẩn STP, một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng thanh toán quốc tế của các ngân hàng. Tỷ lệ điện thanh toán của TPBank năm vừa qua đạt chuẩn 97%, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của Bank of New York Mellon.

Giải thưởng một lần nữa khẳng định uy tín và chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế của TPBank. Mọi giao dịch thanh toán quốc tế của khách hàng thực hiện qua hệ thống TPBank đều được thực hiện nhanh, chuẩn xác giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và an toàn bảo mật.

Ông Arnon Goldstein đánh giá cao về sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của TPBank trong thời gian qua. Hoạt động thanh toán quốc tế của TPBank ngày càng sôi nổi, các dịch vụ được mở rộng và tốc độ xử lý luôn nhanh chóng, nghiệp vụ tốt, đảm bảo sự thông suốt hai chiều giữa ngân hàng và đối tác.

Với định hướng ngân hàng số, TPBank luôn áp dụng số hóa và tự động hóa trên nền tảng các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất vào vận hành trong đó có hoạt động thanh toán quốc tế để dịch vụ được nhanh chóng, kịp thời và chính xác, giảm thiểu rủi ro, góp phần mở rộng quy mô và phát triển mạng lưới ngân hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đẩy mạnh công tác đào tạo để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ đảm nhiệm công tác vận hành nói chung và thanh toán viên thanh toán quốc tế nói riêng.

Hiện tại TPBank hỗ trợ hầu hết các phương thức thanh toán quốc tế phổ biến trên thế giới và với TPBank eBank BIZ khách hàng có thể thực hiện các giao dịch này trực tuyến mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng như trước.

9 tháng, TPBank hoàn thành hơn 75% chỉ tiêu lợi nhuận năm
Kết thúc 9 tháng năm 2019, TPBank báo lãi trên 2.400 tỷ đồng, hoàn thành 75% kế hoạch lợi nhuận. Các chỉ số tài chính khác đều tăng mạnh so với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư