
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chính phủ
-
Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng: 80 năm hành trình vì nước, vì dân
-
FTA với khối Mercosur, tạo đột phá thương mại Việt Nam - Uruguay
-
Đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Xây dựng
-
Hà Tĩnh khởi công 3 dự án trọng điểm kinh phí gần 14.000 tỷ đồng -
Hà Nội khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá
Trong phiên họp chiều nay (24/6) của HĐND TP.HCM khóa X, UBND Thành phố đã có tờ trình bổ sung hơn 1.300 tỷ đồng hoặc khoảng 17.000m2 đất bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
![]() |
Tổng kinh phí cần bổ sung cho công tác bồi thường, tái định cư của Khu đô thị mới Thủ Thiêm là hơn 1.300 tỷ. Trong trường hợp thực hiện tái định cư bằng chung cư, TP.HCM cần 17.000m2 đất để xây dựng (ảnh: Trọng Tín) |
Đồng thời, xem xét chấp thuận chủ trương điều chỉnh về mốc thời điểm với một số trường hợp để tính bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với quy định của Luật đất đai và điều chỉnh, bổ sung tăng mức hỗ trợ đối với một số trường hợp để người dân có điều kiện ổn định cuộc sống...
Dự kiến tổng kinh phí cần bổ sung cho công tác bồi thường, tái định cư của Khu đô thị mới Thủ Thiêm là hơn 1.300 tỷ. Trong trường hợp thực hiện tái định cư bằng chung cư, dự kiến TP.HCM cần khoảng 17.000m2 đất để xây dựng.
Kinh phí chi trả được sử dụng từ nguồn thu, tiền đấu giá quỹ sử dụng đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. UBND TP.HCM cũng kiến nghị được triển khai thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung các nội dung chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đảm bảo đúng quy định pháp luật, công khai, minh bạch, đáp ứng quyền và lợi ích người dân.
Liên quan đến vấn đề này, UBND Thành phố cũng có tờ trình bổ sung dự toán thu chi ngân sách Thành phố năm 2021, việc điều chỉnh này nhằm mục đích xử lý khoản tiền tạm ứng ngân sách và trả vay tín dụng liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, dự kiến các nguồn thu phát sinh tính đến cuối năm 2021 là khoảng hơn 41.000 tỷ đồng.
Trong đó, nguồn thu đấu giá từ quỹ 12.500 căn hộ là khoảng 14.000 tỷ đồng, nguồn thu từ đấu giá tiền sử dụng đất là hơn 25.000 tỷ đồng, nguồn thu từ chuyển đổi nhà tái định cư thành nhà ở thương mại là khoảng 1.600 tỷ đồng, nguồn thu bố trí quỹ nhà tái định cư của các hộ dân là 164 tỷ đồng.
Đồng thời, UBND Thành phố cũng kiến nghị bổ sung dự toán chi ngân sách địa phương năm 2021 gần 37.000 tỷ để hoàn trả tạm ứng ngân sách Thành phố và trả vay tín dụng.
Phân bổ dự toán chi số tiền trên cho Ban quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm với gần 37.000 tỷ để xử lý hoàn trả tạm ứng ngân sách và trả các khoản lãi vay tín dụng.

-
Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng: 80 năm hành trình vì nước, vì dân
-
FTA với khối Mercosur, tạo đột phá thương mại Việt Nam - Uruguay
-
Đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Xây dựng
-
Hà Tĩnh khởi công 3 dự án trọng điểm kinh phí gần 14.000 tỷ đồng
-
Hà Nội khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá -
Huế khởi công các khu tái định cư phục vụ đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
Thủ tướng: 250 dự án, công trình hạ tầng chiến lược "xoay chuyển tình thế” của quốc gia -
Xây dựng Đồ Sơn thành đô thị du lịch biển theo hướng hiện đại, phát triển bền vững -
Khởi công Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Đồng loạt khánh thành, khởi công 250 dự án “thay đổi diện mạo quốc gia” -
Gia Lai khởi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát, vốn hơn 3.200 tỷ đồng
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Shinhan Life sẵn sàng về sản phẩm, dịch vụ, đón đà tăng trưởng của thị trường
-
A&T Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác phát triển dự án A&T Saigon Riverside
-
Khát vọng phổ cập robot: Hành trình của doanh nhân Hoàng Hữu Thắng