Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 10 năm 2021, 04:36:16
TP.HCM: Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm làm học sinh nhập viện
Duy Hữu - 05/03/2015 10:56
 
Vụ ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (số 183 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM) hôm 3/3 vừa qua đã làm 65 học sinh mắc và 4 trường hợp phải nhập viện. 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Phạt nhà thầu bếp ăn gây ngộ độc cho 100 công nhân
TP.HCM: Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm làm học sinh nhập viện
Trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền, nơi vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm hôm 3/3

Ngày 4/3/2015, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn số 442/ATTP-NĐ, đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (số 183 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3) hôm 3/3 vừa qua, làm 65 học sinh mắc và 4 trường hợp phải nhập viện. 

Các nội dung mà Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Sở Y tế TP.HCM thực hiện gồm: Tổ chức điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân, căn nguyên gây ngộ độc và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng, đặc biệt là bếp ăn tập thể tại các trường học, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn để bảo đảm kinh doanh dịch vụ ăn uống bền vững, có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

Chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương và các đơn vị chức năng trên địa bàn  tăng cường thanh tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bữa ăn tập trung đông người, bếp ăn tập thể. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Tuyên chiến với thực phẩm bẩn

() Những ngày cận Tết, nỗi lo thực phẩm bẩn đe dọa sức khoẻ và tính mạng người tiêu dùng lại tăng lên. Song năm nay, với quyết tâm vào cuộc mạnh mẽ của Chính phủ, người tiêu dùng kỳ vọng sẽ có sự chuyển biến mạnh về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ sở sản xuất dầu ăn phải tách được chất có hại

() Đó là một trong những yêu cầu đặt ra với cơ sở sản xuất dầu thực vật theo quy định tại thông tư 59/2014/TT-BCT.

Người tiêu dùng dè dặt với hoa quả nhập khẩu

() Sau một loạt thông tin về một số loại hoa quả nhập khẩu có vấn đề, điển hình là sự cố táo và các sản phẩm táo caramel chế biến, đóng gói sẵn nhập khẩu từ Mỹ; 38 loại hoa quả xuất xứ từ Australia bị dừng nhập khẩu vào Việt Nam, người tiêu dùng trong nước ngày càng dè dặt hơn với hoa quả nhập khẩu.

Hà Nội đẹp dịu dàng mùa cây trổ lá
Hà Nội sau nhiều ngày mưa phùn ẩm ướt đã tiếp thêm sinh lực cho những chồi non vươn mình trong giá rét. Giữa không gian ảm đạm, màu xanh mướt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư