
-
Gia Lai công bố gần 800 đơn vị nợ tiền bảo hiểm của người lao động
-
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp
-
Lừa đảo học bổng "Thế hệ trẻ Việt Nam và University of Technology Sydney"
-
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà
-
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Hà Nội: Khẩn trương xử lý sự cố lún, nứt đê hữu Cầu và đê hữu Hồng
Cánh tay anh Bảo bị những hạt nhựa đường phủ kín trừ phần mặc áo. |
Phản ánh với PV, anh Nguyễn Hoài Bảo (ngụ phường Linh Trung quận Thủ Đức) cho biết vào chiều ngày 13/4 anh đi làm về trên xa lộ Hà Nội theo hướng từ cầu Sài Gòn về Thủ Đức như thường lệ.
Khi tới ngã tư RMK (quận 9) thì anh thấy một đơn vị đang phun nhựa đường nóng để chuẩn bị trải bê tông nhựa ngay sát xa lộ. Lúc đi ngang qua đây anh thấy một luồng gió phả mạnh vào mặt nhưng nghĩ rằng đó là bụi ở công trường ngay đó nên anh vẫn đi tiếp.
Tuy nhiên lát sau khi lau mồ hôi trên trán anh chợt thấy “dính dính” nên rất ngạc nhiên, lúc này anh nhìn xuống hai cánh tay thì giật mình bởi chúng bị phủ kín một lớp hạt li ty màu đen. Nghĩ rằng bụi anh đưa tay lau nhưng chúng không đi mà bám dính vào da.
“Tôi biết rằng đây chính là nhựa đường bắn ra từ chỗ phun lúc nãy. Khi nhìn kỹ lại tôi mới thấy rằng không chỉ cánh tay mà cả xe và nửa người bên phải của tôi kể từ đầu xuống gót chân đều phủ kín lớp nhựa li ti này” – anh Bảo nói.
Cũng theo anh thì nhiều người đã nhận ra điều này và tất cả đều rất bức xúc. “ Không thể hiểu nổi tại sao đơn vị thi công phun nhựa ngay sát đường đi mà không hề có rào chắn, trong khi lúc này là giờ tan tầm, mỗi phút có hàng trăm người đi qua nơi này, nó cũng đồng nghĩa với việc họ bị nhựa đường dính phải, càng những người đi sát lề càng bị nặng” – anh Bảo cho hay.
Và để tẩy hết số nhựa đường bám trên da, khi về nhà anh đã phải rút xăng từ xe máy ra rồi thấm vào bông và ngồi lau trong hơn 15’, còn quần áo cũng phải ngâm trong xăng nhưng tới khi giặt lại vẫn không sạch.
“Tôi phải bỏ đi chiếc quần trắng vì không giặt sạch được, và tôi chắc rằng mình chỉ là một trong số hàng trăm người phải chịu cảnh này khi đi qua đoạn đường nói trên” – anh Bảo bức xúc thuật lại.
Để tìm hiểu sự việc, tối cùng ngày PV Infonet đã tới đoạn đường anh Bảo phản ánh. Theo ghi nhận khu vực này nằm ngày sát làn xe máy của xa lộ Hà Nội và kéo dài gần 100m (chỉ tính riêng đoạn sát xa lộ).
Đúng như lời anh Bảo, ngoài những khối bê tông ngăn cách tại đây không hề có rào chắn bằng tôn. PV cũng đã đi quanh đó để tìm bảng giới thiệu về công trình theo quy định nhưng cũng không thấy đâu.
Theo tìm hiểu của PV, đoạn đường đang làm thuộc dự án mở rộng xa lộ Hà Nội và nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII).
Dưới đây là một số hình ảnh sự việc:
Tất cả những chỗ không có quần áo che trên người anh Bảo đều bị phủ nhựa đường như thế này. |
Chỗ sạch trên bàn chân là do quai dép che đi. |
Chiếc quần trắng sau khi đi qua đoạn đường này. |
Đoạn đường khiến hàng trăm người dính bẩn. |
Đơn vị thi công không hề lắp rào chắn. |

-
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 4: Đại án vẫn chưa dừng lại -
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Hà Nội: Khẩn trương xử lý sự cố lún, nứt đê hữu Cầu và đê hữu Hồng -
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất giải thể Trường Quốc tế Mỹ -
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin quy mô hàng tỷ USD -
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo qua ứng dụng đầu tư tiền ảo Koi Global -
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 3: Dự án ảo, nhưng giải ngân thật hàng ngàn tỷ đồng
-
An tâm với bảo chứng sổ hồng tại khu đô thị sân bay Cần Thơ
-
AgriS Agro Day 2025 - Cộng hưởng Toàn diện: Liên minh 5 Nhà kiến tạo đột phá cho nông nghiệp Việt
-
Động lực bứt phá tăng trưởng của Địa Ốc Sài Gòn (SGR)
-
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Liên kết đơn vị An Phát Đầu Tư Thịnh Vượng
-
Hạ tầng tỷ đô “thắp lửa” Hậu Nghĩa, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đón sóng tăng giá
-
Việt Nam - Tâm điểm mới của dòng vốn đầu tư y tế châu Á