-
Miền Bắc có khả năng lập đỉnh công suất mới với 31.000 MW vào tối 24/6 -
Quảng Trị đề xuất Đồng Hới là đơn vị hành chính phường đặc biệt
-
Không hạ thấp yêu cầu về chất lượng các dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp chuyên đề -
Tìm giải pháp phát triển nhà ở bao trùm, thích ứng biến đổi khí hậu -
Đẩy nhanh triển khai các dự án năng lượng, hạ tầng trọng điểm Việt Nam - Lào -
Bộ Tài chính tập huấn về bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng
UBND TP.HCM vừa có ý kiến chấp thuận chủ trương theo đề xuất của Sở Nông nghiệp và Môi trường liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn Thành phố kể từ ngày 1/1/2026.
Theo đó đối với các dự án đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của TP.HCM (cũ), Bà Rịa-Vũng tàu (cũ), Bình Dương (cũ) nhưng vẫn còn một phần diện tích đất chưa phê duyệt trước thời điểm Nghị quyết mới có hiệu lực, TP.HCM cho phép tiếp tục thực hiện theo phương án đã được phê duyệt trước đó trong trường hợp cần thiết. Việc này để không ảnh hưởng tiến độ dự án đã được bố trí vốn bồi thường và đảm bảo tỷ lệ giải ngân đầu tư công của Thành phố.
![]() |
| TP.HCM vừa cho phép thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng theo phương án cũ đã duyệt, để không ảnh hưởng tiến độ dự án đã được bố trí vốn |
UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành, UBND phường, xã, đặc khu và các chủ đầu tư phải khẩn trương, quyết liệt triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu hồi đất theo đúng thẩm quyền. Mục tiêu là bảo đảm tiến độ giải ngân phần vốn bồi thường theo kế hoạch đầu tư công năm 2025 và kế hoạch giao vốn chuyển tiếp sang năm 2026.
Thời hạn hoàn thành được ấn định trong tháng 3/2026, hoặc đến khi Thành phố ban hành văn bản quy phạm pháp luật mới quy định cụ thể về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
Sở Nông nghiệp và Môi trường được giao theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn và kịp thời tổng hợp các khó khăn, vướng mắc để báo cáo UBND TP.HCM xem xét, chỉ đạo xử lý.
-
Đẩy nhanh triển khai các dự án năng lượng, hạ tầng trọng điểm Việt Nam - Lào -
Bộ Tài chính tập huấn về bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng -
Tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân, khơi thông nguồn lực hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW -
Tập trung nguồn lực cho một số bài toán lớn, công nghệ lõi, sản phẩm chiến lược -
Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk: Kiến tạo chính quyền hành động, đồng hành cùng doanh nghiệp -
Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết về đầu tư công, chính sách an sinh xã hội, đất đai -
Australia cam kết phối hợp chặt chẽ với Việt Nam chuẩn bị cho Năm APEC 2027
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026

