-
Ra mắt Quy tắc Tố tụng Trọng tài VIAC 2026 trong ngày đầu Vietnam ADR Week 2026 -
Cháy rừng phòng hộ ven biển tại Quảng Trị -
Chồng cựu Cục trưởng Trần Việt Nga bất ngờ được đề nghị án treo -
Dự án nền tảng trực tuyến về M&A của Công ty Inmergers đổ bể sau khi "gọi vốn" -
Hệ sinh thái Rance Pharma với hàng trăm ngàn lon sữa giả -
Huế: Chủ đầu tư xây nhiều hạng mục công trình ngoài giấy phép
Tới thời điểm này, lực lượng cảnh sát vẫn phong tỏa khu vực và khám xét bên trong trụ sở Công ty CP Địa ốc Alibaba trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM.
Nguồn tin phóng viên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba (viết tắt Công ty Alibaba) và ông Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột ông Luyện), Tổng giám đốc Công ty Alibaba về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
![]() |
| Công an vây phong tỏa chặt trụ sở Công ty Alibaba. |
Trước đó, Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM điều tra, xác minh các sai phạm, vi phạm pháp luật xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.
![]() |
| Phong tỏa trụ sở Công ty Alibaba. |
Kết quả điều tra ban đầu thấy, các dự án của Công ty Alibaba và các công ty thành viên chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng ngàn khách hàng.
Căn cứ điều tra, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty có liên quan.
![]() |
| Cơ quan chức năng công bố lệnh khởi tố bắt giam với lãnh đạo Công ty Alibaba |
Cơ quan công an cũng tiếp tục kêu gọi các nạn nhân có thể gửi đơn tố cáo đến Phòng 15 - Cục Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (số điện thoại 0693336619) hoặc Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM tại địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10.
Công ty Alibaba từng dính vào nhiều vụ “lùm xùm” như tự nhận là chủ đầu tư dự án tại khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (huyện Củ Chi, TPHCM) để rao bán đất nền dù chưa từng làm việc với đơn vị quản lý là Ban quản lý khu đô thị Tây Bắc.
Còn tại tỉnh Đồng Nai, theo báo cáo của Công an tỉnh này, tính từ năm 2016 đến tháng 7/2019, Công ty Alibaba đã quảng cáo trên website của công ty này là thành lập 29 dự án khu dân cư trên địa bàn các huyện Long Thành, Xuân Lộc và Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Trong khi đó, toàn bộ diện tích đất tại các dự án này đa số đều có mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất và hiện trạng đất là đất trống, không có cơ sở hạ tầng và cơ quan chức năng chưa hề cấp phép cho Công ty Alibaba làm dự án.
Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về việc việc này.
-
Hệ sinh thái Rance Pharma với hàng trăm ngàn lon sữa giả -
Huế: Chủ đầu tư xây nhiều hạng mục công trình ngoài giấy phép -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 2: Dùng thương hiệu làm mồi nhử “thượng đế” -
Đà Nẵng xây dựng quy chế giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Phát hiện 264 ổ cứng Seagate nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ ở Bắc Ninh -
Lại bắt gần 18.400 sản phẩm nghi hàng giả tại Lao Bảo, Cha Lo -
Bắt nhiều đối tượng trong đường dây buôn lậu ngà voi, thuốc lá lậu
-
Stavian được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng KCN Ninh Thọ tại Khánh Hòa -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn thông báo mời hợp tác đầu tư -
Việt Hương đẩy mạnh sản xuất vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường
-
Giải pháp bố trí phòng tin học khoa học từ Nội thất The One -
Carlsberg Việt Nam xây dựng đội ngũ hiệu suất cao trên nền tảng niềm tin, trao quyền và văn hóa phát triển -
Samsung tiếp tục tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh cho các nhà máy ở Việt Nam



