-
Đầu năm mới, chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh bốn cuộc đời -
Biến chứng mỡ máu tăng mạnh sau những bữa tiệc đầu năm -
Tin mới y tế ngày 23/2: Hoạt động khám, chữa bệnh thông suốt trong 9 ngày Tết Bính Ngọ -
Vẫn còn nhiều bệnh nhân nhập viện, cấp cứu do tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia dịp Tết -
Máy bay không người lái cất cánh trong bệnh viện -
Những ngộ nhận nguy hiểm trong cách “giải rượu”
Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM vừa có báo cáo UBND Thành phố về tình hình đầu tư Dự án Bệnh viện hữu nghị Việt - Nhật tại TP.HCM.
![]() |
| Một góc bệnh viện Ung Bướu TP.HCM |
Theo báo cáo, Đại học Y tế và phúc lợi quốc tế Nhật Bản (IUHW) cùng Tập đoàn Y tế Sanno muốn đầu tư Dự án Bệnh viện hữu nghị Việt - Nhật tại TP.HCM với quy mô khoảng 60.000 m2, số giường từ 150 -200 giường. Mô hình hoạt động là viện trường, bệnh viện kết hợp cơ sở đào tạo giảng dạy, nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm lâm sàng chung.
Sau khi nhận được đề nghị của nhà đầu tư, các sở, ngành của Thành phố đã giới thiệu và tổ chức cho IUHW khảo sát thực địa 3 địa điểm có thể thực hiện dự án gồm: khu đất tại phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (khảo sát 2 lần); khu đất tại phường Cát Lái, TP.Thủ Đức và ô phố II/5, phường Thới An, quận 12.
Dù vậy, phía nhà đầu tư vẫn chưa quyết định được địa điểm phù hợp và mong muốn TP.HCM tiếp tục giới thiệu địa điểm khác và muốn được miễn phí tiền thuê đất hoặc giá thuê thấp để đầu tư dự án.
Tại các buổi làm việc giữa các sở, ngành của TP.HCM với IUHW và Tập đoàn Y tế Sanno, các cơ quan đã thông tin quy định về giao đất, thuê đất cho nhà đầu tư nước ngoài thực hiện dự án tại TP.HCM, trường hợp muốn giao đất cho thuê đất không đấu giá quyền sử dụng đất, không đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thì phải tuân thủ đúng theo quy định của Luật Đất đai, Luật Đấu thầu.
Do nhà đầu tư chưa tìm được địa điểm phù hợp nên Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị UBND TP.HCM đề nghị UIHW xem xét khả năng hợp tác với Thành phố để nâng cấp Khoa tầm soát bệnh của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM trở thành Trung tâm khám sức khỏe và tầm soát bệnh bằng công nghệ cao ở khu đất hiện hữu của Bệnh viện Ung Bướu tại địa chỉ số 3, Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.
-
Đầu năm mới, chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh bốn cuộc đời -
Biến chứng mỡ máu tăng mạnh sau những bữa tiệc đầu năm -
Tin mới y tế ngày 23/2: Hoạt động khám, chữa bệnh thông suốt trong 9 ngày Tết Bính Ngọ -
Vẫn còn nhiều bệnh nhân nhập viện, cấp cứu do tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia dịp Tết
-
Máy bay không người lái cất cánh trong bệnh viện -
Những ngộ nhận nguy hiểm trong cách “giải rượu” -
Tin mới y tế ngày 22/2: Nửa triệu lượt người bệnh được khám, cấp cứu trong 8 ngày Tết -
Tăng bệnh nhân viêm tụy cấp, xuất huyết tiêu hóa do bia, rượu dịp Tết -
Lưu ý chế độ sinh hoạt và điều trị dịp Tết của bệnh nhân ung thư -
Tin mới y tế ngày 21/2: Dịp Tết, ngành Y tế thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật -
Hồi phục sức khỏe cho người cao tuổi sau nhịp sinh hoạt thất thường ngày Tết
-
Tận hưởng đặc quyền ưu đãi cùng thẻ tín dụng PVcomBank Premier -
Thiên Quân - Marina Plaza: Viên ngọc xanh giữa lòng đô thị miền sông nước chính thức cất nóc -
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ

