
-
Hệ thống thông quan tự động hoạt động ổn định, bền bỉ dù vượt ngưỡng thiết kế 200%
-
Grab “bắt tay” Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch quảng bá, thúc đẩy du lịch Việt Nam
-
Doanh nghiệp Algeria muốn mua hơn 2.000 container, doanh nghiệp Việt có cơ hội
-
Lotte Mart sẽ sớm triển khai dự án đại siêu thị tại Thái Nguyên
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 26/3/2025 -
[Emagazine] Agribank: 37 năm vững vàng nền tảng, sẵn sàng bứt tốc cho kỷ nguyên mới
Trong danh sách 29 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải, đa phần là các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, chỉ một số ít doanh nghiệp là vận tải hành khách theo hợp đồng.
Tất cả 29 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải được cấp phép trong tháng 7/2024.
![]() |
Xe chở hàng ra vào Cảng Cát Lái, TP.HCM - Ảnh: Lê Quân |
Sở GTVT TP.HCM nêu rõ lý do thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô vì doanh nghiệp không kinh doanh vận tải toàn bộ các loại hình ghi trên giấy phép kinh doanh trong thời hạn từ 6 tháng trở lên, kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh vận tải, theo quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 21 Nghị định số 158/2024/NĐ-CP.
Sau khi nhà chức trách ra quyết định thu hồi, các doanh nghiệp có trách nhiệm nộp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô về Sở Giao thông -Vận tải TP.HCM.
Việc thu hồi hàng loạt giấy phép kinh doanh vận tải do không hoạt động trong 6 tháng liên tục, cho thấy tình hình khó khăn của các doanh nghiệp vận tải hiện nay.
Ông Bùi Văn Quản, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM cho biết, hiện tại nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa đang rất khó khăn khi chi phí đầu vào tăng, nhưng nhu cầu vận chuyển hàng hóa giảm mạnh, giá thành vận chuyển rất cạnh tranh.
Hơn nữa, tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng và tác động của Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ 2024, trong đó có quy định tài xế lái xe không quá 48 giờ/tuần, 10 giờ/ngày và không lái liên tục quá 4 giờ đã gây áp lực rất lớn lên các doanh nghiệp vận tải.

-
Kinh tế tư nhân: Góc nhìn từ nền kinh tế không rào cản - Bài 3: Cuộc đua thứ hạng với những người dẫn đầu
-
Grab “bắt tay” Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch quảng bá, thúc đẩy du lịch Việt Nam
-
Doanh nghiệp Algeria muốn mua hơn 2.000 container, doanh nghiệp Việt có cơ hội
-
Lotte Mart sẽ sớm triển khai dự án đại siêu thị tại Thái Nguyên
-
Hòa Phát đặt mục tiêu lãi sau thuế 15.000 tỷ đồng năm 2025 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 26/3/2025 -
Chật vật “đóng” thương vụ M&A “ngược” tại Cảng Quy Nhơn -
[Emagazine] Agribank: 37 năm vững vàng nền tảng, sẵn sàng bứt tốc cho kỷ nguyên mới -
Doanh nghiệp nhôm, thép rà soát xuất khẩu sang thị trường EU -
Thủ tướng chỉ thị thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa -
Găng tay cao su Việt Nam bị đề nghị điều tra bán phá giá tại Ấn Độ
-
Nhà phố Nha Trang - kênh đầu tư bền vững trong bối cảnh quỹ đất khan hiếm?
-
LILAMA thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng (kỳ 2)
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành bảo hiểm
-
STC Corporation: Hơn 20 năm kiến tạo "Perfect Life"
-
Cất nóc Tổ hợp giáo dục FPT tại TP. Huế
-
Khám phá chất sống Địa Trung Hải tại phân khu Limassol - Gold Coast Vũng Tàu