
-
Việt Nam sẽ có Luật Trí tuệ nhân tạo
-
Hoàn thành xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 vào cuối năm 2025
-
Dàn robot nổi bật tại Triển lãm thành tựu đất nước
-
Ericsson khai trương văn phòng mới tại Hà Nội
-
VNPT thử nghiệm thành công 5G “may đo" theo nhu cầu -
Tận dụng thương mại điện tử để bứt phá
Trong nhiệm kỳ 2 (2019-2024), Hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TP.HCM (HSIA) đã có nhiều hoạt động thiết thực như hình thành tổ chuyên gia tư vấn về vi mạch bán dẫn, xây dựng và phát triển mạng lưới liên kết cộng đồng vi mạch trong và ngoài nước trong đào tạo nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy việc hợp tác và kết nối các doanh nghiệp vi mạch… và cùng các đơn vị triển khai Đề án phát triển thị trường vi mạch điện tử, Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn TPHCM.
![]() |
Hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TP.HCM tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 3 (2025-2030). |
Tình hình kinh tế toàn cầu và kinh tế Việt Nam trong khoảng thời gian 2025 - 2030 dự kiến còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Điều này tác động rất lớn đến các hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, vi mạch – bán dẫn.
Tuy nhiên, UBND TP.HCM đã ban hành và chỉ đạo các Sở ban ngành tập trung triển khai đẩy mạnh việc thực hiện “Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TP.HCM giai đoạn 2017- 2020, tầm nhìn đến 2030”, tiến tới xây dựng ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn đi đầu của cả nước.
Do đó, bước sang nhiệm kỳ mới, HSIA nỗ lực tham gia hoạt động phản biện chính sách cho UBND TP.HCM và Bộ, ngành về định hướng phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn, ngành công nghiệp điện tử của Việt Nam. Với định hướng hội nhập, Hội tiếp tục mở rộng hợp tác với các hiệp hội vi mạch lớn như SEMI SEA, KSIA (Hàn Quốc) và SIA (Mỹ), giúp doanh nghiệp trong ngành tiếp cận công nghệ tiên tiến và thu hút đầu tư nước ngoài.
Đồng thời phối hợp với các trường đại học khảo sát tình hình đầu tư, sản xuất linh kiện, sản phẩm điện tử tại TP.HCM và các tình thành phía Nam. Từ đó, đề xuất với UBND TP.HCM về đề án phát triển các nhà máy sản xuất bán dẫn - điện tử và Trung tâm hợp tác đại học - công nghiệp về R&D lĩnh vực bán dẫn và điện tử tại TP.HCM.
Song song đó, HSIA phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức xây dựng một số chương trình đào tạo ngắn hạn, tập huấn về vi mạch bán dẫn, điện tử, góp phần vào chương trình đào tạo 50.000 kỹ sư vi mạch trong tương lai.
![]() |
Ra mắt Ban chấp hành Hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TP.HCM nhiệm kỳ 3 (2025-2030). |
Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 16 thành viên, đại diện cho nhiều lĩnh vực trong ngành vi mạch, từ các doanh nghiệp sản xuất, trường đại học cho đến các chuyên gia nghiên cứu.
Ban Thường trực gồm 7 thành viên, trong đó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2025 - 2030 là PGS. TS Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm Sở hữu Trí tuệ và chuyển giao công nghệ, Đại học Quốc gia TP.HCM. Đại hội cũng bầu 4 phó chủ tịch, trong đó, bà Công Tằng Tôn Nữ Thùy Trang, Tổng giám đốc ITO Việt Nam là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

-
Chuyên gia: An ninh mạng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng không phải là "bất khả xâm phạm" -
VNPT thử nghiệm thành công 5G “may đo" theo nhu cầu -
Tận dụng thương mại điện tử để bứt phá -
Nâng cao cảnh giác khi hoạt động trên không gian mạng -
Giá iPhone 17 bản cao nhất gần 64 triệu đồng, "màu đu đủ" khiến dân mạng trầm trồ -
Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất triển khai ngay 3 sản phẩm công nghệ chiến lược -
“Ông lớn” công nghệ Việt và cuộc đua chiến lược AI
-
Đà Nẵng "sôi sục" trước đợt tuyển dụng nửa cuối năm 2025
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM