Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
TP.HCM tổ chức “Ngày hội tự động hóa 2019”
Hồng Sơn - Việt Dũng - 27/10/2019 06:42
 
Với chủ đề: Kết nối cộng đồng phát triển nguồn nhân lực và công nghệ tự động hóa TP.HCM hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0, “Ngày hội tự động hóa 2019” được tổ chức ngày 26/10 đã có sự tham gia nhiều nhà khoa học, doanh nghiệp và sinh viên hoạt động trong lĩnh vực này.
TIN LIÊN QUAN

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hoài Quốc, Chủ tịch Hội tự động hóa TP.HCM (HAuA), trong ngành tự động hóa, các dự án hoặc công trình nghiên cứu của Việt Nam không thua kém về chuyên môn, thậm chí được xem là có tầm cỡ trên thế giới. Tuy nhiên, khả năng ứng dụng vào thực tế còn thấp.

Nhiều công nghệ, sản phẩm mới có mặt tại
Nhiều công nghệ, sản phẩm mới có mặt tại "Ngày hội tự động hóa 2019"

Do đó, mục tiêu lớn của "Ngày hội tự động hóa" là tạo điều kiện cho hợp tác giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa. Thông qua dịp này sinh viên cũng có cơ hội giao lưu, tiếp cận nhu cầu từ nhà tuyển dụng để có định hướng nghề nghiệp phù hợp.

“Với nỗ lực 2 năm tổ chức một lần, HAuA kỳ vọng đây sẽ là dịp để doanh nghiệp hội viên có cơ hội thực hiện kết nối giao thương, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tự động hoá tại thị trường nội địa”, đại diện HauA cho biết.

“Ngày Hội tự động hoá” là hoạt động đã được tổ chức nhiều lần và nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao về hiệu quả mang lại từ cộng đồng tự động hoá của Thành phố trong nhiều năm qua. Đây cũng là dịp các hội viên của HAuA kết nối, hợp tác và chia sẻ công nghệ, đồng thời cũng tạo diễn đàn giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Không chỉ phát triển trong nước, HAuA đang có những hoạt động thúc đẩy cho các hội viên phát triển ra thị trường thế giới như việc ký kết hợp tác với các tổ chức quốc tế chuyên ngành tự động hóa của Hàn Quốc (Ascoiation of Robotics Korea) để phát triển khu Vietnam - Korea Techno Park tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực Robotics và Semiconductors.

Được biết, HAuA cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Cơ quan hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) để kết nối các hội viên của hội là các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, điện tử... hỗ trợ vốn và liên kết với các nhà cung ứng toàn cầu.

Dịp này, tại khuôn viên Trường cao đẳng Cao Thắng (TP.HCM) đã diễn ra triển lãm có 45 gian hàng với các thiết bị, công nghệ tự động hóa của các đơn vị hội viên Hội tự động hoá và các trường, viện chuyên ngành kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực tự động hoá.

Ngoài ra, tại hội thảo chuyên ngành, các chuyên gia, nhà nghiên cứu sẽ chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học chuyên ngành tự động hóa tại Việt Nam cũng như thế giới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư