Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Trao giải “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải lần thứ IV năm 2022 - 2023”
Bảo Như - 28/08/2023 17:49
 
Sáng nay (28/8), Bộ GTVT đã tổ chức trao Giải “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải lần thứ IV năm 2022 - 2023” và ra mắt giao diện mới Báo điện tử Giao thông.
Các tác giả nhận Giải Ba Giải “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải lần thứ IV năm 2022 - 2023”
Các tác giả nhận giải Nhì, Giải “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải lần thứ IV năm 2022 - 2023”

Chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có 28 tác phẩm xuất sắc được trao giải, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đánh giá, các tác phẩm dự giải năm nay được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, phản ánh chân thực, chạm được đến nhiều vấn đề nóng, thời sự của ngành, truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa về ngành GTVT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết, ngành GTVT luôn mong muốn được các cơ quan báo chí truyền tải sâu rộng để nhận được sự chia sẻ, đồng thuận của người dân.Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, đại diện Ban Tổ chức cho biết, sau 1 năm phát động, đã có gần 280 tác phẩm (tăng hơn 50 tác phẩm so với lần thứ III) của gần 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương (tăng hơn 10 cơ quan báo chí) tham dự. Qua sàng lọc, tuyển chọn, Ban Tổ chức đã chọn được 25 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Hội đồng giám khảo đánh giá, các tác phẩm dự giải năm nay không những tăng mạnh về số lượng mà chất lượng tốt hơn những giải trước. Nhiều bài viết có những sáng kiến, đề xuất, ý tưởng mới đóng góp vào công cuộc phát triển ngành GTVT.

Tuy nhiên, giải lần này chưa có những tác phẩm có tầm vóc, tạo được sự lan tỏa lớn trong xã hội. Chính vì vậy, Ban Tổ chức không lựa chọn được tác phẩm để trao Giải Đặc biệt. Thay vào đó, Ban Tổ chức quyết định tăng số lượng giải Nhất từ một lên hai giải; Giải Nhì từ hai lên ba giải.

Loạt bài 5 kỳ: Phát pháo lệnh cho cuộc "chấn hưng" ngành đường sắt của tác giả Anh Minh (Báo Đầu tư) được trao Giải Nhì.

Trong khuôn khổ Lễ trao giải Giải Báo chí viết về ngành GTVT lần thứ IV (2022-2023) và Phát động Giải lần V (2023-2024), Báo Giao thông chính thức ra mắt giao diện mới với phong cách hoàn toàn mới và đầu tư lớn để nâng cấp hạ tầng kỹ thuật báo điện tử cùng hai chuyên trang (Xe giao thông và An toàn giao thông).

Trên giao diện mới, nhiều tính năng được cập nhật như đọc báo AI và ứng dụng công nghệ vào quá trình sản xuất tin bài. So với giao diện cũ rộng 1.004 pixel, giao diện mới được mở rộng tối đa lên 1.340 pixel (chỉ nhỏ hơn tạp chí The New Yorker của Mỹ), giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin, trải nghiệm các sản phẩm đa phương tiện.

Bên cạnh thiết kế bố cục phù hợp các nguyên lý thị giác, chiều ngang nội dung bài viết được mở rộng từ 689 pixel lên 780 pixel và bổ sung tính năng tăng giảm cỡ.

Báo Giao thông phiên bản mới sử dụng công nghệ phân phối tin tức dựa trên nhu cầu của bạn đọc với mục cá nhân hoá được đặt ngay trên tốp đầu trang chủ. Độc giả yêu quý tờ báo, khi đăng ký thành viên sẽ được cung cấp thông tin theo sở thích, nhận bản tin đầy đủ nhất về giao thông mỗi ngày. Khi toà soạn lớn mạnh hơn, tờ báo sẽ tri ân những độc giả đã đi cùng hành trình của mình không chỉ bằng những bản tin mà còn bằng những món quà thiết thực được phân phối dựa theo dữ liệu người đọc được lưu giữ trên môi trường số, qua tương tác với báo điện tử và App.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư