
-
An Giang có thêm 14 sản phẩm OCOP
-
“Đòn bẩy” xuất khẩu năm 2023
-
Vàng SJC giảm không phanh chiều 30/1: Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may
-
DOJI tổ chức Lễ hội Vàng - Gold Festival 2023 dịp Thần Tài
-
Xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc tăng mạnh những ngày đầu năm mới -
Giá cả hàng hóa tháng 1/2023 và Tết Nguyên đán không biến động bất thường
Tiết kiệm chi phí quần áo
Jay Leno là một người dẫn truyền hình nổi tiếng với chương trình "Tonight Show" được hàng nghìn người theo dõi. Ước tính, tài sản ròng của ông trong năm 2018 là 350 triệu USD.
Jay Leno có thu nhập kiếm được từ "Tonight Show", được cho biết mang về khoảng 30 triệu USD mỗi năm và chỉ tiêu số tiền kiếm được từ lưu diễn hài kịch.
![]() |
Triệu phú Jay Leno trò chuyện cùng cựu Tổng thống Obama trong một chương trình truyền hình. Ảnh: AP. |
Bạn sẽ khó bắt gặp ông đi mua sắm quần áo. "Tôi không quan tâm đến quần áo. Với tôi, chúng là những thứ sản phẩm hoang phí. Tôi chỉ cần đủ quần áo để che thân", Jay Leno chia sẻ.
Ông cũng tiết lộ là mình rất tiết kiệm trong chi tiêu, một phần do bố mẹ ông từng lớn lên trong thời Đại Suy Thoái. "Họ dọa tôi phát khiếp và bắt tôi phải luôn tiết kiệm từng đồng và tôi luôn biết ơn vì điều đó", ông nói.
Không mua đồ uống đắt tiền
Ở tuổi 29, Graham Stephan (Mỹ) đã kiếm được một tháng tới 220.000 USD nhờ Youtube và bán bất động sản, nhưng anh rất kỹ lưỡng trong việc chi tiền cho cà phê.
![]() |
Ngôi sao Youtube Graham Stephan (Mỹ). Ảnh: CNBC |
"Tôi nghĩ là giá bán của cà phê tại các quán như Starbucks và Coffee Bean là thật sự vô lý, nên tôi luôn tự pha chế cà phê ở nhà", Graham cho biết. Anh mua cà phê với số lượng lớn từ cửa hàng tạp hóa giá rẻ và tính toán rằng một cốc cà phê của anh chỉ tốn 20 cent.
Và cũng giống như Jay Leno, Graham không thích tiêu quá nhiều tiền cho quần áo. "Tôi không hiểu vì sao mình phải tốn hàng trăm USD cho hàng hiệu Gucci trong khi tôi có thể mua từ Aldo hay H&M với giá chỉ bằng vài phần trăm", anh chia sẻ.
Tiết kiệm tiền vé máy bay
"Cá mập" Barbara Corcoran là triệu phú bất động sản và nhà đầu tư nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Mỹ với khối tài sản khoảng 40 triệu USD.
Bà tuyên bố thẳng thừng rằng sẽ không bao giờ chi tiền để mua vé bay hạng thương gia hay hạng nhất.
![]() |
Triệu phú Barbara Corcoran. Ảnh: ABC. |
Đặc biệt, bà cho rằng mình vẫn có thể đảm bảo những trải nghiệm bay thoải mái với các vé giá rẻ. Corcoran luôn lên máy bay với một hộp đồ ăn chuẩn bị sẵn, bao gồm các món như trái cây tươi, phô mai loại hảo hạng và bánh mì baguette. Bà cũng sẽ mua thêm một chai rượu nhỏ từ các cửa hàng miễn thuế trong sân bay.
Bà thậm chí còn chuẩn bị thêm khăn trải bàn và muỗng nĩa riêng. "Khi tôi ngồi trên máy bay với bữa ăn của mình, tôi thấy thoải mái hơn nhiều so với khi ngồi ở ghế hạng nhất", Corcoran khẳng định.

-
Top 5 xu hướng nổi bật của ngành F&B Việt Nam trong năm 2023 -
Nhu cầu tiêu thụ vàng tại Việt Nam tăng 58% trong quý IV năm 2022 -
Người dân tấp nập đi mua vàng dịp Thần Tài 2023 tại hệ thống DOJI -
“Đòn bẩy” xuất khẩu năm 2023 -
TP.HCM: Nhộn nhịp mua vàng cầu may mắn ngày vía Thần Tài -
Ngày rước Thần Tài, giá vàng SJC lại ngược chiều thế giới -
Thanh long, mỳ tôm, ớt Việt Nam vẫn bị kiểm tra khi vào EU
-
Khai xuân tưng bừng - Rộn ràng ưu đãi cùng thẻ Lộc Việt Agribank
-
TTC AgriS (SBT): Cuộc chơi toàn cầu của Công ty nông nghiệp công nghệ cao
-
PTSC khẳng định vị thế doanh nghiệp dịch vụ kỹ thuật dầu khí hàng đầu khu vực
-
Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)
-
Hỗ trợ thể chất toàn diện cho nhân viên tại Tapestry
-
Techcombank thông báo về việc Đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 56