Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 01 năm 2023, 00:46:24
Trụ sở UBND TP.HCM sẽ có sân bay trực thăng?
Nguyễn Cường - 19/08/2014 15:23
 
Đơn vị thiết kế sẽ nghiên cứu xây dựng sân bay trực thăng trong phạm vi trụ sở UBND TP.HCM hiện tại. Người dân có thể vào tầng trệt của trụ sở để tham quan.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Cận cảnh non bộ phong thủy ‘trấn’ trụ sở huyện
"Quan huyện" dựng núi bít cổng trụ sở UBND để “trấn yểm”
Trớ trêu kẻ cầm đầu ổ trộm cắp có tên Lương Thiện
'Gái xinh' 2 lần vào tận UBND phường trộm xe máy
   
  TP.HCM yêu cầu thiết kế nghiên cứu vị trí sân đáp trực thăng trong phạm vi trụ sở hiện tại  

Đây là một trong những nội dung tại phương án thi tuyển thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và thiết kế các công trình trong khu trung tâm TP”, mới được Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín thông qua ngày 18/8.

Theo đó đơn vị thiết kế cần nghiên cứu xây dựng sân bay trực thăng trong phạm vi trụ sở UBND TP.HCM  hiện tại. Trong khi người dân có thể vào tầng trệt của trụ sở này để tham quan khu trưng bày các thành tựu, truyền thống của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

Phương án cũng yêu cầu công trình phải có các phân khu chức năng rõ ràng. Giao thông giữa các sở ngành trong khu vực này phải tách biệt với khu vực làm việc của UBND và Văn phòng UBND TP để đảm bảo an toàn.

Công trình này cũng phải có kiến trúc đẹp, tiêu biểu, với trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn về môi trường, có độ lùi không gian hợp lý nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng.

Bên cạnh đó TP cũng đề nghị nghiên cứu vị trí và kiến trúc của hội trường đa năng dành cho HĐND – UBND với sức chứa tối thiểu 300 người, cùng các phòng chuyên biệt khác.

Vị trí khu trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai.

Trước đó, vào tháng 5/2012 UBND TP đã đồng ý chủ trương xây dựng khu trung tâm hành chính mới trên khu đất rộng 18.000 mét vuông (được giới hạn bởi các đường Lê Thánh Tôn – Pasteur – Lý Tự Trọng – Đồng Khởi).

Theo quy hoạch, tòa nhà HĐND – UBND hiện tại (86 Lê Thánh Tôn) sẽ là mặt tiền chính. Nơi này và một số công trình khác sẽ được giữ lại, trong khi một số vị trí khác sẽ được phá bỏ để xây dựng nơi làm việc của các sở, ngành.

‘Quả đấm thép’ - Đặc nhiệm tinh nhuệ của Công an TP HCM

‘Quả đấm thép’ - Đặc nhiệm tinh nhuệ của Công an TP HCM

Đạp tung cánh cửa, chỉ trong vài giây, các cảnh sát cơ động ập vào khống chế người thanh niên đang giữ người tình làm con tin, ôm bình gas cố thủ suốt 9 giờ trong căn phòng khóa kín.

Vụ bắt cóc ở TP HCM: Nghi phạm cùng con tin

Vụ bắt cóc ở TP HCM: Nghi phạm cùng con tin "đóng kịch"

Suốt 9 tiếng cố thủ trong phòng trọ, Tuấn không khống chế Chi mà yêu cầu chồng bà này phải đưa 20 triệu đồng qua khe cửa, một túi quần áo và xe taxi để cả hai tẩu thoát. 

DN TP. HCM đầu tư gần 34.000 tỉ đồng vào Phú Yên

DN TP. HCM đầu tư gần 34.000 tỉ đồng vào Phú Yên

() Trong 10 năm (2004-2014) quan hệ hợp tác được ký kết giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Phú Yên, cộng đồng doanh nghiệp TP. HCM đã đầu tư vào Phú Yên gần 34.000 tỷ đồng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư