Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Trưng bày bộ tem Bưu chính đầu tiên về bầu cử đại biểu Quốc hội
Hữu Tuấn - 20/05/2016 17:52
 
Chiều ngày 20/5, tại Bưu điện Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức khai mạc Trưng bày Tem bưu chính Việt Nam chào mừng ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 Thông qua hơn 1000 mẫu tem quý được lựa chọn và trưng bày, người xem sẽ có dịp hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; về khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh; Biển đảo, đất nước, con người Việt Nam; truyền thống 70 năm ngành Bưu điện...

Các mẫu tem không chỉ là nguồn tư liệu quý giá, tái hiện một phần lịch sử của đất nước mà còn góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền về ngày hội lớn của dân tộc, đề cao truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết dân tộc. Đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người cùng những nét văn hóa tiêu biểu, đặc trưng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Bộ tem Bưu chính đầu tiên về đề tài bầu cử đại biểu Quốc hội là bộ “Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa II” do họa sỹ Nguyễn Văn Khánh thiết kế
Bộ tem Bưu chính đầu tiên về đề tài bầu cử đại biểu Quốc hội được trưng bày từ 20-22/5/2016 tại Bưu Điện Hà Nội.

Tính đến nay, Bưu điện Việt Nam đã phát hành 1.067 bộ tem bưu chính với gần 4.000 mẫu tem và blốc tem, trong đó có 07 bộ tem với 14 mẫu tem về đề tài Quốc hội. Bộ tem Bưu chính đầu tiên về đề tài bầu cử đại biểu Quốc hội là bộ “Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa II” do họa sỹ Nguyễn Văn Khánh thiết kế. Bộ tem được phát hành vào ngày 03/5/1960.

Trưng bày tem bưu chính với chủ đề bầu cử Quốc hội các kỳ; Đảng Cộng sản Việt Nam; Bác Hồ; Các lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Việt Nam - Đất nước - Con người được đánh giá là một sự kiện văn hóa, chính trị đầy ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến với Hà Nội. Đây cũng là ngày hội để người yêu tem cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cổ vũ và đẩy mạnh phong trào sưu tập tem rộng rãi, nhất là trong giới trẻ hiện nay.

Đợt trưng bày Tem bưu chính Việt Nam chào mừng ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra từ ngày 20/5/2016 đến hết ngày bầu cử 22/5/2016.

Ngày 19/8/1945, Cách mạng Tháng Tám thành công đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, trước hàng chục vạn đồng bào Thủ đô, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời.

Ngày 03/9/1945, trong phiên họp đầu tiên của Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị Chính phủ tổ chức cuộc Tổng tuyển cử với chế độ phổ thông đầu phiếu. Ngày 8/9/1945, Chủ tịch Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh số 14-SL quy định sẽ mở cuộc Tổng tuyển cử để bầu Quốc hội. Ngày 06/01/1946, cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên đã diễn ra trong cả nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trúng cử với số phiếu cao nhất là 98,4%.


Nhắc cử tri đi bầu cử bằng...tin nhắn
Tỉnh Hải Dương sẽ áp dụng việc nhắc người dân đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư