-
Điều tra bổ sung vụ lừa góp vốn vào dự án trồng sâm Ngọc Linh -
Cảnh báo vấn nạn mạo danh cơ quan đăng ký kinh doanh để lừa đảo doanh nghiệp -
Hơn 140 bị hại dự phiên tòa xét xử vụ lừa góp vốn trồng sâm Ngọc Linh -
Phát hiện tàu chở hơn 70.000 lít dầu FO không rõ nguồn gốc -
Vụ án Nguyễn Quang Hoàng và đồng phạm liên quan Công ty GFDI có đến 7.108 bị hại -
Grab lĩnh phạt 1,36 tỷ đồng, yêu cầu phải chấm dứt các hành vi vi phạm
| TIN LIÊN QUAN | |
| Trung Quốc công bố nghi phạm gây ra vụ nổ ở Tân Cương | |
| Trung Quốc siết chặt an ninh sau vụ khủng bố nhà ga Tân Cương | |
| 80 người thương vong trong vụ "khủng bố" ở Tân Cương | |
![]() | ||
Theo bản tin, hiện vẫn chưa rõ số thương vong trong vụ nổ gần một công viên trong thành phố.
Một số hình ảnh đã được đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy lửa bùng lên ở một tán cây bên đường, khói bốc cao quá nóc khu chợ, phía sau một chốt gác của cảnh sát.
Một nhân chứng viết trên Weibo cho biết đã có nhiều tiếng nổ phát ra từ khu chợ sáng tại Cung Văn hóa Urumqi.
"Tôi trông thấy nhiều ngọn lửa, khói dày đặc có thể là do xe cộ và hàng hóa bốc cháy, nhiều người bỏ chạy tán loạn," nhân chứng này viết.
Vụ nổ diễn ra chỉ một ngày sau khi tòa án Tân Cương kết án 39 phần tử bị cáo buộc tuyên truyền video khủng bố.
Trong năm qua, khu vực Tân Cương đã dấy lên hàng loạt vụ bạo lực mà Bắc Kinh quy trách nhiệm cho các tổ chức khủng bố đòi ly khai ở khu vực tập trung đông đảo người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi.
Tháng trước, tại đây đã xảy ra tấn công bằng dao và chất nổ tại nhà ga xe lửa Urumqi, thủ phủ Tân Cương, khiến 1 người chết và 79 người bị thương, diễn ra ngay sau chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới khu vực này.
Phong trào Hồi giáo Đông Thổ đã bị quy trách nhiệm cho vụ tấn công này, khiến hai kẻ tấn công cũng bị thiệt mạng./.
| Trên máy bay mất tích có hai người từ "điểm nóng Trung Quốc" Theo thông báo của Malaysia Airlines, trên chuyến bay có 158 người Trung Quốc, trong đó có hai người được cho là người Duy Ngô Nhĩ tới từ Tân Cương, một điểm nóng bất ổn của Trung Quốc. |
| Vụ thảm sát ở TQ: Một đặc nhiệm chỉ 15 giây bắn hạ 5 sát thủ 5 nghi phạm đang điên cuồng dùng dao tấn công hành khách ở nhà ga Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã bị bắn hạ trong vòng 15 giây. Loạt đạn nhanh gọn và chính xác này phát ra từ một người, đó là tổ trưởng tổ cảnh sát đặc nhiệm được điều đến hiện trường hôm ấy. |
PV (Vietnam+)
-
Grab lĩnh phạt 1,36 tỷ đồng, yêu cầu phải chấm dứt các hành vi vi phạm -
Thanh tra chỉ loạt sai phạm tại dự án 372 tỷ đồng ở Dung Quất -
Thủ đoạn tinh vi của “đế chế” lừa đảo xuyên quốc gia -
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm
-
1
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới - Cam Ranh -
2
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng -
3
[Insight] Tín dụng tập trung vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng của nền kinh tế -
4
Định giá hấp dẫn, cơ hội mở ra ở nhiều nhóm cổ phiếu
-
Khối Khoáng sản - Hóa chất TKV duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh -
VietinBank ký kết hợp tác với Cục Thuế đồng hành cùng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số -
Agribank tiên phong triển khai chương trình tín dụng ưu đãi 70.000 tỷ đồng hướng đến các động lực tăng trưởng kinh tế -
Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank? -
Sắp có thêm không gian an cư chất lượng cao -
6 năm liên tiếp Hanel được bình chọn Top 10 Công ty Công nghệ uy tín Việt Nam



