Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Trung Quốc: Phát hiện một bệnh nhân nhiễm virus H5N6 tại tỉnh Hồ Nam
Thành Dương (Vietnam+) - 22/12/2020 15:39
 
Bệnh nhân trên nhiễm virus H5N6 tại một chợ bán gia cầm sống ở huyện Ninh Viễn thuộc thành phố Vĩnh Châu và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus H5N6 hôm 19/12.

 

 

H5N6 là một chủng virus gây cúm gia cầm với phần lớn ca lây nhiễm là do tiếp xúc với gia cầm sống. (Ảnh: AFP/TTXVN
H5N6 là một chủng virus gây cúm gia cầm với phần lớn ca lây nhiễm là do tiếp xúc với gia cầm sống. (Ảnh: AFP/TTXVN

 

 

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh Hồ NamTrung Quốc, đã xác nhận một ca nhiễm virus cúm gia cầm H5N6 ở người.

Theo thông báo đưa ra ngày 21/12, trung tâm trên cho biết bệnh nhân trên nhiễm virus H5N6 tại một chợ bán gia cầm sống ở huyện Ninh Viễn thuộc thành phố Vĩnh Châu và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus H5N6 hôm 19/12.

Hiện, bệnh nhân đang được điều trị tại khu điều trị tích cực trong bệnh viện Ninh Viễn, tình trạng sức khỏe ổn định, song vẫn cần được thở máy.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm virus H5N6, từ ngày 20/12, nhà chức trách địa phương đã cho tạm ngừng buôn bán gia cầm sống và tiến hành công tác khử trùng tại khu chợ nói trên. Những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên đang được theo dõi.

H5N6 là một chủng virus gây cúm gia cầm với phần lớn ca lây nhiễm là do tiếp xúc với gia cầm sống.

Đây là chủng virus có độc lực cao, với tốc độ lây lan rất nhanh làm gia cầm chết hàng loạt… gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho người chăn nuôi.

Cho tới nay chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm virus H5N6 từ người sang người./.

 

 

Thế giới đã ghi nhận 44 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2
Tính đến 22 giờ ngày 27/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 44.234.182 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư