Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
TS. Nguyễn Đình Cung giữ chức Viện trưởng CIEM
Khánh An - 05/06/2014 19:57
 
() Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng của ông Nguyễn Đình Cung đã được Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung, đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trao sau 8 tháng ở vị trí Quyền viện trưởng.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Sửa Luật Doanh nghiệp: Thúc đẩy cạnh tranh có trật tự
Nhà nước có thực sự muốn thay đổi vai trò
Dọa thay lãnh đạo, DNNN có chuyển mình?
  Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung trao quyết định cho Viện trưởng Nguyễn Đình Cung  
  Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung trao quyết định cho Viện trưởng Nguyễn Đình Cung  

Theo Quyết định số 686/QĐ-BKHĐT ngày 29 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, TS. Nguyễn Đình Cung, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương được bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày ký.

Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương là một cơ quan nghiên cứu cấp quốc gia, khác biệt với các cơ quan nghiên cứu khác với bề dày lịch sử và những đóng góp quan trọng trong quá trình cải cách kinh tế Việt Nam. Hiện tại, đây cũng là nơi đang được giao nghiên cứu các đề án quan trọng liên quan đến đổi mới mô hình tăng trưởng, cải cách thể chế kinh tế Việt Nam.

Ông Cung tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Praha, Tiệp Khắc (trước đây) vào năm 1982, chuyên ngành Kinh tế ngoại thương; lấy bằng thạc sĩ ngành Kinh tế Phát triển ĐH Manchester (Anh), tiến sĩ ngành Kinh tế Phát triển của CIEM (Việt Nam).

Ông được biết đến nhiều là một trong những người chắp bút cho các phiên bản Luật Doanh nghiệp, các đề án liên quan đến tái cơ cấu nền kinh tế, cải cách thể chế.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư