-
Lâm Đồng xây dựng Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đầu tư
-
Cần Thơ và Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đầu tư hàng loạt dự án -
Lâm Đồng: Đề xuất đầu tư xây dựng 2 hồ chứa nước 880 tỷ đồng -
Hoàn thiện Nghị định khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn -
Lâm Đồng chỉ đạo xử lý khó khăn, vướng mắc tại 21 dự án năng lượng -
Minh bạch quản lý - trụ cột giúp Thuế tỉnh Lạng Sơn tăng trưởng thu ngân sách
![]() |
| Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội. Ảnh: Công Hùng |
Theo Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội, đến nay tiến độ dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội đã hoàn thành gần 49% tiến độ, trong đó riêng đoạn trên cao đạt gần 99%.
Cụ thể, nhà thầu đang thi công kết cấu thép cho phần mái và lắp đặt thiết bị trong nhà ga trên cao S1 – Nhổn, S2 - Minh Khai và S6 – Đại học Quốc Gia. Khu vực Depot tại Nhổn đã hoàn thành 98% các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và 50% các công trình toà nhà.
Theo thiết kế, phần mái nhà ga của dự án có kết cấu dạng chữ V với độ dốc lớn, khi trời mưa nước sẽ làm sạch toàn bộ mái trước khi chảy xuống hệ thống thu gom giúp việc bảo dưỡng đơn giản hơn, tránh lắng đọng nước, bảo vệ mái khỏi bị ngấm và rò rỉ.
Công việc lắp mái che và kiến trúc của các nhà ga trên cao sẽ triển khai từ tháng 9/2019 vào hoàn thành vào tháng 4/2020.
Được biết, tiến độ đoạn đi ngầm từ phố Kim Mã đến ga Hà Nội, MRB thông tin dự án đang thi công tường vây và các kết cấu phụ trợ tại khu vực dốc hạ ngầm, ga s9 - Kim Mã và ga S10 - Cát Linh.
Để có mặt bằng thi công ga ngầm, Hà Nội sẽ giải phóng mặt bằng hàng chục ngôi nhà, cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị phải khảo sát, đánh giá với trên 3.500 tòa nhà và công trình lân cận công trường các ga ngầm từ ga S9 – Kim Mã tới ga S12 – Ga Hà Nội.
Nhóm nghiên cứu đánh giá hiện trạng các ngôi nhà theo quy chuẩn thế giới sẽ gặp UBND phường trao đổi về dự án, kế hoạch đánh giá hiện trạng các tòa nhà; thông báo với các hộ dân; khảo sát hiện trạng các bức tường trong, ngoài, sàn nhà...
Cũng theo Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đến nay, các nhà thầu thi công đang tập trung làm hầm và 4 ga ngầm, hiện gói thầu này đạt trên 4% tiến độ.
Trước đó, hồi cuối tháng 3, tại cuộc làm việc của lãnh đạo Hà Nội với các bên liên quan, đại diện nhà thầu là liên danh Hyundai - Ghella (Hàn Quốc, Italy) cho hay gói thầu có bốn ga ngầm nhưng nay mới nhận mặt bằng của ga S9, một phần mặt bằng ga S10; hai ga S11 và 12 chưa được bàn giao mặt bằng.
Tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có tổng mức đầu tư trên 36.000 tỷ đồng, chiều dài tuyến đường 12,5 km, bao gồm 8,5 km đi trên cao từ Nhổn đến Kim Mã và 4 km đi ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội. Tuyến đường sắt có 8 ga trên cao, 4 ga ngầm và khu depot tại Nhổn.
Ban Quản lý dự án đặt mục tiêu đưa đoạn trên cao vào khai thác năm 2020, còn 4 km đi ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội dự kiến sẽ được khai thác vào năm 2022.
-
Lâm Đồng: Đề xuất đầu tư xây dựng 2 hồ chứa nước 880 tỷ đồng -
Hoàn thiện Nghị định khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn -
Lâm Đồng chỉ đạo xử lý khó khăn, vướng mắc tại 21 dự án năng lượng -
Minh bạch quản lý - trụ cột giúp Thuế tỉnh Lạng Sơn tăng trưởng thu ngân sách -
TP.HCM chuẩn bị đầu tư tuyến metro kết nối Vũng Tàu - Bà Rịa - Phú Mỹ -
TP.HCM nghiên cứu làm 5 nút giao trên xa lộ Hà Nội, vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng -
Đề xuất bổ sung tuyến đường sắt Bến Thành - Cần Giờ vào gói tín dụng 500.000 tỷ đồng
-
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF -
18 tỷ USD và “tâm hồn Thăng Long”: Giải mã sức hút cực đại của Vinhomes Global Gate Hạ Long -
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh

