Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc giảng dạy tiếng Anh
K.T - 23/10/2017 16:39
 
iSMART Education vừa đưa robot NAO vào thí điểm giảng dạy tiếng Anh ở một số trường công lập tại Việt Nam như Trường tiểu học Tân Sơn Nhì, Trường tiểu học Lê Lai (Quận Tân Phú, TP.HCM), Trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội)… trong các lớp tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh bổ trợ và các hoạt động đào tạo, giảng dạy tiếng Anh khác.

iSMART Education là đơn vị đầu tiên đưa trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy tiếng Anh. Robot NAO cũng là sản phẩm trí tuệ nhân tạo đầu tiên tiến vào thị trường robot ứng dụng tại Việt Nam và đã trở thành một giải pháp giáo dục mang nhiều dấu ấn.

Thuộc thế hệ robot thông minh nhất Nhật Bản, robot NAO sở hữu khả năng nhận dạng giọng nói, hình ảnh cùng khả năng biểu cảm, sao chép hành vi con người và tự động kết nối Internet. Hàng trăm cảm biến trong 4 khu vực cảm biến và 25 động cơ mô tơ điện giúp NAO dễ dàng thực hiện các cử động và di chuyển linh hoạt dù robot này chỉ cao có 58 cm.

.
Ghi nhận tại các tiết học tiếng Anh qua Toán và Khoa học với robot NAO, các em học sinh vô cùng hào hứng với “người bạn học” mới và bị cuốn hút vào các “tiết mục” kể chuyện, beatbox, nhảy hát theo điệu nhạc, đố vui… của NAO. Phương pháp sư phạm mới này bước đầu nhận được sự ủng hộ và chào đón từ phía nhà trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh.

“Không chỉ tạo cảm hứng, kích thích sự tò mò và yêu thích môn học tiếng Anh, chú robot bé nhỏ này khiến cả những đứa trẻ nhút nhát nhất, hay ngại nói nhất cũng trở nên thoải mái và tự tin chơi đùa, học hành cùng ‘cậu ấy’. Đây có thể xem là một trong những phép thử ứng dụng công nghệ vào lớp học khá hiệu quả của iSMART Education và nên được chia sẻ rộng rãi”, ông Trương Minh Châu, Giám đốc Đào tạo chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART chia sẻ.

Lịch học:
9:00 - 10:00 Thứ bảy Ngày 4/11 tại 123-125-127 Bình Phú, phường 11, Quận 6, TP.HCM.
9:00 - 10:00 Chủ nhật Ngày 5/11 tại 417 - 419 Lạc Long Quân, Quận 11, TP.HCM.
9:00 - 10:00 Thứ bảy Ngày 11/11 tại 144, Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
9:00 - 10:00 Chủ nhật Ngày 12/11 tại 40C - 40D Út Tịch, Tân Bình, TP.HCM.

iSMART Education cho biết, nhằm mang đến cơ hội tiếp cận công nghệ trong giáo dục cho học sinh Việt Nam, iSMART Education tổ chức chuỗi hoạt động lớp học “Trải nghiệm tiếng Anh với trí tuệ nhân tạo - robot NAO” tại nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM (Q.6, Q.11, Q.Tân Bình, Q.Gò Vấp), trong hai tuần từ 4/11 - 12/11.

Tham gia lớp học trải nghiệm, các em học sinh lớp 1 đến lớp 5 được giao lưu tương tác và thực hành các tình huống giao tiếp với robot NAO. Bên cạnh đó, robot NAO sẽ đích thân hướng dẫn và điều phối lớp học tiếng Anh qua Toán và Khoa học với bài giảng số tương tác, những trò chơi tiếng Anh, hoạt động khám phá và thí nghiệm khoa học độc đáo.

iSMART Education cho biết, để đảm bảo các yếu tố chất lượng của lớp học với robot, chương trình “Trải nghiệm tiếng Anh với trí tuệ nhân tạo” sẽ giới hạn sĩ số lớp học trong mức 20 học sinh/lớp.

Chương trình sẽ chọn ngẫu nhiên trong số đơn đăng ký gửi về và công bố kết quả được chọn vào ngày 1/11 (đợt 1) và 10/11 (đợt 2). Chương trình chỉ dành cho các em học sinh lớp 1 đến lớp 5 ở TP.HCM. Tất cả các đơn đăng ký không được chọn đều được nhận những phần quà học tập từ iSMART Education.

Tiếng Anh - "Chìa khóa vàng" cho mọi cánh cửa việc làm
Bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc? Bạn là người có năng lực làm việc tốt và kinh nghiệm dày dặn? Và bạn vẫn chưa tìm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư