Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 04 năm 2024,
Vắc-xin Janssen được cấp phép sử dụng tại Việt Nam
D.Ngân - 15/07/2021 21:43
 
Ngày 15/7, Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc-xin phòng Covid-19 Janssen.

Vắc-xin Janssen do Janssen Pharmaceutica NV - Bỉ và Janssen Biologics B.V - Hà Lan sản xuất.

Ảnh minh họa.

Theo Bộ Y tế, vắc-xin Covid-19 Janssen được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả do Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam.

Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) có trách nhiệm phối hợp với cơ sở sản xuất vắc-xin phản hồi kịp thời các yêu cầu từ Bộ Y tế Việt Nam để bổ sung thêm dữ liệu hoặc các yêu cầu khác có liên quan đến vắc-xin Covid-19 Janssen và chủ động cung cấp, cập nhật các thông tin mới có liên quan đến vắc-xin Covid-19 Janssen cho Bộ Y tế Việt Nam trong suốt quá trình phát triển sản phẩm.

Bộ Y tế yêu cầu Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) chịu trách nhiệm phối hợp với cơ sở sản xuất vắc-xin đảm bảo các điều kiện sản xuất tại cơ sở sản xuất vắc-xin Covid-19 Janssen nhập khẩu vào Việt Nam và đảm bảo an toàn, hiệu quả và chất lượng của lô vắc-xin Covid-19 Janssen nhập khẩu vào Việt Nam.

Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) phối hợp với đơn vị phân phối, sử dụng vắc-xin Covid-19 Janssen triển khai hệ thống cảnh giác dược toàn diện đối với vắc-xin này tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Theo yêu cầu của Bộ Y tế, Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) phải phối hợp với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo và đơn vị có đủ điều kiện tổ chức thực hiện việc đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vắc-xin Covid-19 Janssen trên cơ sở ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế trong quá trình sử dụng.

"Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) phải phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam để triển khai quản trị rủi ro đối với vắc-xin Covid-19 Janssen trong suốt quá trình lưu hành tại Việt Nam. Việc sử dụng vắc-xin Covid-19 Janssen phải theo hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam", Bộ Y tế yêu cầu.

Như vậy, đến nay đã có 6 loại vắc-xin được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gồm: Vắc-xin Astra Zeneca; Vắc-xin Sputnik; Vắc-xin Pfizer; Vắc-xin Vero Cell và Vắc-xin Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vắc-xin Moderna) và vắc-xin Covid-19 Janssen.

Pfizer cam kết cung ứng bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vắc-xin cho trẻ từ 12 -18 tuổi
Ngày 14/7, đại diện Pfizer cam kết cung ứng bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 12 -18 tuổi.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư