-
Bộ Y tế yêu cầu siết phòng bệnh dại, giảm thấp nhất các ca tử vong -
Nguy cơ zona tăng cao ở người suy giảm miễn dịch -
Tin mới y tế ngày 23/8: Việt Nam cần dữ liệu quốc gia về đái tháo đường và bệnh nội tiết -
Đầu tư cho môi trường không khói thuốc, giảm gánh nặng bệnh tật -
Bảo vệ trẻ trước RSV từ những tháng đầu đời -
Người Việt vẫn ăn quá mặn, nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ từ những bữa ăn hằng ngày
Chiều 29/12, tại Hà Nội, Tân Thành Holding – Công ty 10 Pharma (Việt Nam) và Oravax (Mỹ) đã kí kết Thỏa thuận hợp tác, thương mại hóa vaccine COVID-19 đường uống độc quyền toàn khu vực Đông Nam Á… Lễ ký kết diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của: Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu; đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar…
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với biến chủng Omicron, thông qua sự kết nối của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel cùng Viện Kinh tế Xanh Việt Nam, Công ty CP Đầu tư Tân Thành Holdings – Công ty 10 Pharma (Việt Nam) và Công ty Oravax Medical (Công ty thành viên của Tập đoàn Dược Oramed (Nasdaq/TASE: ORMP) đã đàm phán thành công và ký kết đồng hợp tác, thương mại hóa quốc tế vaccine ngừa COVID-19 đường uống (Oravax).
![]() |
| Tân Thành Holding – Công ty 10 Pharma (Việt Nam) và Oravax (Mỹ) đã kí kếtThỏa thuận hợp tác, thương mại hóa vaccine COVID-19 đường uống độc quyền toànkhu vực Đông Nam Á. |
Theo thỏa thuận, Tân Thành Holdings và 10 Pharma sẽ độc quyền phân phối loại vaccine ngừa COVID-19 đường uống này với các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, và Thái Lan. Thỏa thuận hợp tác trị giá hàng trăm triệu USD cho Oravax và bao gồm các khoản thanh toán dựa trên các mốc lâm sàng, hướng tới chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine tại Việt Nam.
Được biết, Tân Thành Holdings đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Y tế Việt Nam để tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn tiền sản xuất tại Việt Nam đối với vaccine COVID-19 dạng uống của Oravax cũng như sẽ đầu tư kinh phí, thực hiện phát triển lâm sàng và hỗ trợ xin phê duyệt quy định với dòng thuốc này.
Tại buổi lễ ký kết, Giám đốc điều hành Oramed và Chủ tịch Oravax Nadav Kidron cho biết: “Vaccine COVID-19 dạng uống sẽ cải thiện đáng kể áp lực hậu cần tiêm chủng, giảm chi phí và được kỳ vọng giúp giảm thiểu tác dụng phụ không mong muốn sau tiêm chủng”.
Vaccine VLP đường uống của Oravax nhắm vào ba protein bề mặt của virus SARS-CoV-2, bao gồm các protein ít nhạy cảm hơn với đột biến, do đó làm cho vaccine này có khả năng hiệu quả hơn khi chống lại các biến thể hiện tại và tương lai của virus COVID-19. Công nghệ vaccine VLP của Oravax có khả năng mở rộng cao để sản xuất và có thể dễ dàng chuyển giao để phân phối trên quy mô lớn về mặt hậu cần vì không đòi hỏi việc bảo quản đông lạnh.
Công nghệ này là thành quả nghiên cứu của Giáo sư Avram Hershko - nhà sinh hóa học người Israel, đoạt giải Nobel Hóa học năm 2004 và được phát triển thử nghiệm tiền lâm sàng bởi công ty Oramed Pharmaceuticals. Oravax hiện đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 tại Nam Phi.
-
Bảo vệ trẻ trước RSV từ những tháng đầu đời -
Người Việt vẫn ăn quá mặn, nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ từ những bữa ăn hằng ngày -
Tin mới y tế ngày 22/8: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ nam thanh niên tử vong tại cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM -
Nhiều địa phương chậm tiêm chủng, gia tăng nguy cơ dịch bệnh ở trẻ -
Cúm mùa ở trẻ và khoảng trống phòng bệnh từ sự chủ quan -
Siết quản lý dược liệu, thuốc cổ truyền từ nguồn gốc đến quảng cáo -
Tự dùng thuốc giảm đau, nguy cơ ngộ độc và tổn thương gan
-
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ -
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số -
Motorola ra mắt razr fold-smartphone gập dọc dạng sách đầu tiên, tại Việt Nam -
Từ căn xưởng 80 m² đến hành trình hơn 30 năm xây dựng thương hiệu Thuận Phong -
EVF nới room ngoại lên 50%, tăng vốn và kiện toàn bộ máy

