-
Chứng khoán phiên 14/1: VN-Index điều chỉnh trước sức ép của loạt cổ phiếu trụ -
VNSC chính thức đổi tên thành Chứng khoán Finhay -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 14/1/2026 -
Lãi suất, thanh khoản hạ nhiệt, NHNN liên tục hút ròng hơn 60.000 tỷ đồng -
Bạc tăng gần 30% trong nửa tháng, vàng phá vỡ mọi kỷ lục khi các ngân hàng trung ương đẩy mạnh mua vào -
Kỳ vọng cổ phiếu 4 nhóm ngành "hút tiền" đầu năm 2026
![]() | ||
| Vàng đang đứng trước nhiều áp lực giảm giá |
Từ lúc mở cửa cho đến 10h sáng nay, giá vàng SJC ở Hà Nội khá ổn định, giá mua vào – bán ra là 37,3 - 37,82 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng giảm 400.000 đồng/lượng chiều bán ra và 300.000 đồng/lượng chiều mua vào. Chênh lệch giá mua vào bán ra đã thu hẹp còn khoảng 500.000 đồng/lượng.
Hiện giá vàng thế giới giao ngay theo Kitco ở 1.219 -1.222 USD/oz, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,6 triệu đồng/lượng.
Sở dĩ giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới là lực cầu quá mạnh, đặc biệt là nhu cầu vàng tất toán của các ngân hàng vẫn chưa hoàn tất.
Theo nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, hiện vẫn còn 3 ngân hàng chưa tất toán xong vàng huy động với số lượng 490 lượng, số vàng cho vay chưa tất toán xong còn lớn hơn nhiều, khoảng 9 tấn. Đây là nguyên nhân khiến thị trường vàng trong nước vẫn 'sóng gió" và diễn biến trái chiều với giá vàng thế giới.
Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, tuần này, giá vàng thế giới vẫn đứng trước áp lực giảm giá do thông tin lạc quan về việc làm của Mỹ được công bố cuối tuần trước. Với tình hình khả quan trên, khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể ngừng nới lỏng tiền tệ. Ngoài ra, các dòng tiền đang có xảy ra các quỹ tín thác vàng, Ấn Độ tiếp tục hạn chế nhập khẩu vàng… là những yếu tố hỗ trợ giá vàng giảm.
Hiện giá vàng thế giới đã giảm tổng cộng 27% kể từ đầu năm nay, làm mất đi 59,5 tỷ USD giá trị các quỹ tín thác vàng. Lượng nắm giữ vàng của các quỹ tín thác cũng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm qua.
Ngược với diễn biến của giá vàng, sáng nay, tỷ giá trên thị trường tự do tiếp tục tăng, gần chạm mức 22.000 đồng/USD. Trong khi đó, tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng sáng nay cũng tăng nhẹ cả chiều mua lẫn chiều bán. Mức mua vào, bán ra của các ngân hàng là 21.230 - 21.246 đồng/USD.
Trần Mạnh
-
Bạc tăng gần 30% trong nửa tháng, vàng phá vỡ mọi kỷ lục khi các ngân hàng trung ương đẩy mạnh mua vào -
Kỳ vọng cổ phiếu 4 nhóm ngành "hút tiền" đầu năm 2026 -
Lợi nhuận trước thuế của Nam A Bank tăng 15,6% trong 2025 -
TCBS: Lợi nhuận năm 2025 đạt kỷ lục hơn 7.100 tỷ đồng -
DIC Corp tiếp tục muốn mua lại 800 tỷ đồng trái phiếu trước hạn -
CEO Standard Chartered Việt Nam: "Tăng trưởng tín dụng 15%, chất lượng hơn số lượng" -
Chứng khoán phiên 13/1: VN-Index vượt 1.900 điểm
-
Quà tặng Maison Gift JSC: Tạo dựng những kết nối tình cảm, tôn vinh truyền thống Việt -
Japfa giữ vững vị thế Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi uy tín
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu

 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)
