
-
KienlongBank Pay - Giải pháp số cho các bệnh viện và trường học
-
Vàng quốc tế tăng vọt, giá SJC gần chạm 125 triệu đồng/lượng
-
Vietcombank, MB, VPBank và HDBank sắp được giảm 50% dự trữ bắt buộc
-
Bỏ room tín dụng: Nhà băng phải tự xác định “điểm an toàn”
-
Chuyển mình mạnh mẽ, FE CREDIT viết tiếp chương mới ngành tài chính tiêu dùng -
UOB: Fed giảm lãi suất và xu hướng phi đô la hóa sẽ gây áp lực lên USD
Giá vàng quốc tế dự báo tăng
Vàng tăng mạnh hôm 27.8 do đồng USD trượt giá trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, và các nhà đầu tư đặt cược vào các biện pháp kích thích hơn nữa để giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19.
Theo CNBC, một cụm từ mà ông Powell có thể sử dụng trong bài phát biểu tại sự kiện Jackson Hole diễn ra hôm nay (27/8) là thiết lập mục tiêu “lạm phát trung bình”. Theo đó, Fed sẽ để lạm phát cao hơn 2% – mức mà Fed cho là lành mạnh – trong một khoảng thời gian, miễn sao khi tính trung bình trong 1 giai đoạn, lạm phát vẫn ở quanh ngưỡng 2%.
Vàng tăng giá trở lại khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn với hy vọng nền kinh tế toàn cầu hồi phục sau đại dịch Covid-19.
Ngay sau khi bán ra 3,51 tấn vàng, SPDR Gold Trust đã ngay lập tức mua vào 3,22 tấn, nâng số lượng nắm giữ trở lại mốc trên 1.252 tấn.
Mặt khác, trả lời phỏng vấn của Kitco News, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Hội đồng vàng thế giới (WGC) Juan Carlos Artigas cho rằng, nhu cầu đầu tư vào kim loại quý này vẫn sẽ tăng mạnh trong giai đoạn còn lại của năm 2020.
Các nhà đầu tư vẫn đang nhận thấy rủi ro từ đại dịch, song song đó là việc các nước trên thế giới tung ra nhiều gói cứu trợ kinh tế dẫn đến thực trạng thanh khoản tràn ngập và tỷ lệ lãi suất thấp.
![]() |
Phó Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, ông Huỳnh Trung Khánh đưa ra nhận định, trước bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hiện nay sẽ buộc Mỹ phải thêm gói kích cầu hỗ trợ nền kinh tế.
Một khi lượng tiền đưa ra thị trường nhiều sẽ khiến sức khỏe của đồng bạch xanh suy yếu trước kinh tế Mỹ nói riêng và toàn cầu đang thời kỳ khó khăn.
Mặc dù một số quốc gia đã công bố có vắc – xin Covid, nhưng theo ông Khánh khó kiểm soát được đại dịch Covid-19 trong một sớm một chiều và phải mất vài năm nữa kinh tế toàn cầu mới hồi phục.
Thậm vào đó, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn còn căng thẳng cũng chính là yếu tố hỗ trợ tích cực cho mặt hàng kim quý vàng đi lên.
Việc các quỹ đầu tư vàng trên thế giới bán ra cũng là động thái chốt lời do giá vàng đã tăng cao hơn mức kỳ vọng thời gian qua khi vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce. Đồng thời, các quỹ này cũng đang xem xét mua vào ở những thời điểm vàng giảm giá xuống mức thấp để “rót vốn”.
“Giá vàng còn được dự báo sẽ sớm lấy lại mốc 2.000 USD/ounce và thậm chí còn cao hơn mức này”, ông Khánh nói.
Vàng trong nước vẫn bị làm giá
Đối với thị trường vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 27/8, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55,5-56,2 triệu đồng/lượng (mua-bán), lần lượt tăng 300.000 đồng (mua vào) – 100.000 đồng (bán ra) so với giá niêm yết sáng qua.
Còn Công ty SJC niêm yết vàng SJC lúc 9h30 sáng ngay ở mức 55,2-56,2 triệu đồng/lượng (mua- bán) tăng khoảng 500 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 300 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giữa giá mua vào – bán ra vẫn được các nhà vàng nới giãn đến 1 triệu đồng/lượng.
Sáng nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức 1.470.000 đồng/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank sáng nay ở mức 23.270 đồng/USD.
Theo đánh giá của ông Huỳnh Trung Khánh – Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, việc niêm yết giá mua cách xa so với giá bán của các tiệm vàng hiện nay sẽ đẩy rủi ro cho khách hàng mua vàng. Còn cửa hàng kinh doanh vàng sẽ thu được lợi nhuận cao.
Bởi theo ông Khánh, với khoảng cách niêm yết giá mua – bán cách xa từ 1 triệu đồng trở lên, rủi ro đối với nhà kinh doanh vàng hầu như không có. Khi giá lên cao họ mua vào ở mức thấp và bán ra cao. Ngược lại, khi giá giảm họ cũng niêm yết giá mua vào thực chất giảm nhiều hơn so với giá thị trường cũng như mức giá họ bán ra.
Vì vậy, ông Khánh cho hay, trong thời gian tới khi có cuộc họp cùng Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam ông cũng sẽ đưa vấn đề này ra kiến nghị để giảm thiệt hại cho người mua vàng trong nước. Đó là chưa kể hiện giá vàng trong nước luôn cao hơn giá thế giới trên 2 triệu đồng/lượng.

-
Chuyển mình mạnh mẽ, FE CREDIT viết tiếp chương mới ngành tài chính tiêu dùng -
UOB: Fed giảm lãi suất và xu hướng phi đô la hóa sẽ gây áp lực lên USD -
Điểm sáng trong bức tranh lợi nhuận ngân hàng -
VPBank khai trương Chi nhánh Flagship Hà Nội: Không gian tài chính toàn diện, đẳng cấp -
BIDV và Hana Bank tăng cường hợp tác, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Hàn Quốc -
Thách thức lớn với chính sách tiền tệ -
Mừng Quốc khánh 2/9, nhận hoàn tiền lên đến 2,9 triệu đồng cùng Sacombank
-
An tâm với bảo chứng sổ hồng tại khu đô thị sân bay Cần Thơ
-
AgriS Agro Day 2025 - Cộng hưởng Toàn diện: Liên minh 5 Nhà kiến tạo đột phá cho nông nghiệp Việt
-
Động lực bứt phá tăng trưởng của Địa Ốc Sài Gòn (SGR)
-
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Liên kết đơn vị An Phát Đầu Tư Thịnh Vượng
-
Hạ tầng tỷ đô “thắp lửa” Hậu Nghĩa, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đón sóng tăng giá
-
Việt Nam - Tâm điểm mới của dòng vốn đầu tư y tế châu Á