
-
Chứng khoán Stanley Brothers âm thầm đổi chủ
-
VN-Index liên tục thăng hoa, chứng khoán liệu còn ở mức giá hợp lý?
-
Khánh thành tòa tháp Saigon Marina IFC, khởi đầu xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế TP.HCM
-
VN-Index lấy lại sắc xanh bất chấp khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng
-
Saigon Marina IFC chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19/8 -
Cổ phiếu nào đủ điều kiện vào rổ chỉ số mới VN50 Growth và VNMITECH?
Ngày 24/2/2022, bà Phạm Thị Hồng Điệp, Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Petrosetco phải báo cáo giải trình về việc không công bố thông tin khi thực hiện giao dịch bán cổ phiếu.
Trong giai đoạn từ 16/2/2022 đến 23/02/2022, bà Điệp đã thay đổi tỷ lệ sở hữu cổ phiếu mã PET của Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí, từ 270.000 cổ phiếu (tương ứng 0,3% vốn) xuống còn 250.000 cổ phiếu (tương ứng 0,28%).
Cụ thể, liên tiếp trong 3 ngày 16/2, 17/2 và 18/2/2022, bà Điệp bán 4.000 cổ phiếu/ngày và ngày 21/2, 22/2 và 23/2 bán tổng cộng 8.000 cổ phiếu.
Tạm tính theo thị giá PET trung bình 6 phiên nêu trên (46.243 đồng/cổ phiếu), giá trị giao dịch bán 20.000 cổ phiếu lần này của bà Điệp ước xấp xỉ 925 triệu đồng.
![]() |
Diễn biến giá cổ phiếu PET từ đầu năm đến nay (nguồn: TV) |
Chi tiết các giao dịch nêu trên chỉ được bà Điệp gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM hôm qua (24/2), nghĩa là sau hơn một tuần thực hiện giao dịch bán cổ phiếu đợt đầu tiên.
Lý do được bà Điệp viện dẫn là chưa nắm rõ quy định về trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đối với các giao dịch cổ phiếu trong tháng với tổng khối lượng từ 20.000 cổ phiếu trở lên của người nội bộ.
“Đây cũng là lần đầu, nên tôi đã sơ suất không thực hiện nghĩa vụ gửi thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ trước khi thực hiện giao dịch, tôi xin chân thành nhận lỗi về những thiếu sót này và sẽ rút kinh nghiệm cho những trường hợp sau”, nữ Phó tổng Petrosetco từ tháng 10/2010 đến nay nêu trong Báo cáo giải trình.
Theo giới thiệu của Petrosetco, bà Điệp từng làm việc tại nhiều vị trí trong các công ty, tổng công ty thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - cổ đông đang sở hữu 23,19% vốn Petrosetco.
Năm 2004, vị này giữ chức vụ Trưởng phòng hành chính nhân sự chi nhánh Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí tại TP.HCM và sau đó là Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Dầu khí Biển trước khi vào vị trí Phó Tổng Petrosetco.

-
Thuế đối ứng cũng mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội -
Khánh thành tòa tháp Saigon Marina IFC, khởi đầu xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế TP.HCM -
Cổ phiếu BSI tăng nóng cùng “cơn sốt” chứng khoán -
VN-Index lấy lại sắc xanh bất chấp khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng -
Saigon Marina IFC chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19/8 -
Cổ phiếu nào đủ điều kiện vào rổ chỉ số mới VN50 Growth và VNMITECH? -
Kéo dòng tiền về cổ phiếu nhóm doanh nghiệp sản xuất
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững