-
FPT và tỉnh Điện Biên tiên phong thử nghiệm phát triển kinh tế tầm thấp với UAV -
Nhà mạng Việt Nam tăng tốc 5G, mở đường phát triển 6G -
Hưng Yên lấy ý kiến cho Đề án Khu công nghệ cao gần 500 ha -
Đằng sau hành trình tỷ đô của Viettel ở thị trường nước ngoài -
Ngành công nghiệp UAV Việt Nam: Điểm bắt đầu từ tư duy cân bằng -
XOR: Chuẩn mực điện thoại xa xỉ từ nền tảng Anh Quốc thực thụ
![]() |
| Việt Nam có 2 đội lọt vào Vòng chung kết cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015. |
Sau 24 giờ tranh tài của 467 đội thi đến từ 67 quốc gia, lọt vào Vòng chung kết có 2 đội đến từ Mỹ, 2 đội đến từ Việt Nam, 2 đội Ba Lan và các đội của Canada, Đài Loan, Nga, Ukraina. Trong 10 đội này, có tới 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).
Nắm giữ vị trí quán quân là PPP, đội thi đến từ Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin của Mỹ. PPP cũng là đội đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng CTFTime. Sau 24 giờ thi đấu, đội giành 6.160 điểm khi giải được 24/26 bài thi. Đội thi Shellphish (Mỹ) giành 5.295 điểm đứng ở vị trí á quân.
Các đội Việt Nam cũng tỏ ra không hề kém cạnh. RoadToRome và BabyPhD đã có những lúc vượt lên PPP dẫn đầu bảng xếp hạng, và cạnh tranh quyết liệt trong phần lớn thời gian còn lại để duy trì vị trí thuộc Top 5.
Vòng loại WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 có 26 bài thi thuộc các chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Mỗi câu trả lời đúng sẽ mở ra một bức ảnh đẹp về một địa danh của Việt Nam, trong đó chứa gợi ý đã được mã hóa. Giải mã thành công và ghép nối các gợi ý này, các đội thi sẽ tìm được chìa khóa cho bài thi đặc biệt mang tên Việt Nam.
WhiteHat Grand Prix 2015 được tổ chức với chủ đề “Hello, Vietnam!” là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.
Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: “WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng, cũng như thúc đẩy nghiên cứu, học tập về an ninh an toàn thông tin. Phản hồi tích cực về năng lực tổ chức cùng những ấn tượng đặc biệt về một Việt Nam khác biệt, mới mẻ và vô cùng đẹp đẽ từ các đội thi là động lực để Bkav chuẩn bị cho Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12/2015”.
-
Đằng sau hành trình tỷ đô của Viettel ở thị trường nước ngoài -
Ngành công nghiệp UAV Việt Nam: Điểm bắt đầu từ tư duy cân bằng -
XOR: Chuẩn mực điện thoại xa xỉ từ nền tảng Anh Quốc thực thụ -
Các quy tắc chống lừa đảo trực tuyến -
Việt Nam đặt mục tiêu có 10.000 chuyên gia an ninh mạng chuyên sâu -
"Người hùng" của Viettel mỗi năm thu về 3 tỷ USD từ thị trường nước ngoài -
NIC bắt tay Samsung Việt Nam thúc đẩy giáo dục STEM, khơi gợi tinh thần đổi mới sáng tạo trong giới trẻ
-
SeABank thông báo mời thầu -
Lần đầu tiên trên thị trường: Hộ kinh doanh có thể vay sản phẩm tín chấp tới 2 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 10%/năm -
Phố chợ Hàng Rượu: Giá trị thật của khu đô thị giàu sức sống -
Hai Tran Media & Airs Group: Chiến lược quản trị nhân sự - Đòn bẩy cho hành trình tăng trưởng bền vững -
NTQ nối dài chuỗi hợp tác cùng các tập đoàn Nhật qua thương vụ M-Up Holdings -
APEA 2026: Kiến tạo di sản và vinh danh tinh hoa kinh doanh châu Á

