Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 13:08:47
Thi đấu đối kháng chọn ra hacker xuất sắc Việt Nam
Tú Ân - 19/08/2014 13:57
 
Ngày 19/8, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức công bố tổ chức cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Grand Prix – Giải thưởng lớn 2014, dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích an ninh mạng trên toàn quốc.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Hacker chiếm đoạt hơn 115.500 USD của Tôn Hoa Sen lĩnh án
VietsoPetro, PetroVietnam sắp bị tin tặc quốc tế tấn công?
Cảnh báo tội phạm mạng lừa đảo dịp World Cup
Nguy cơ hacker Trung Quốc lại tấn công mạng Việt Nam
Phòng chống hacker Trung Quốc tấn công website thế nào?
"Hacker Trung Quốc" tấn công 220 website của Việt Nam
Hàng loạt ngân hàng phủ nhận bị hacker tấn công
   
  BTC cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2014 trả lời câu hỏi phỏng vấn của báo giới.  

WhiteHat Grand Prix 2014 gồm 2 vòng thi. Vòng đấu loại sẽ diễn ra vào ngày 19/9, trực tuyến trên diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn. Ngày 25/10, 10 đội xuất sắc nhất vòng loại sẽ dự thi vòng chung kết được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP. HCM.

Bên cạnh các bài thi thử thách theo từng chủ đề (Jeopardy), tham gia thi đấu các đội thi sẽ được trải nghiệm thực tế với các bài thi theo hình thức tấn công, phòng thủ (Attack/Defense), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

WhiteHat Grand Prix 2014 không giới hạn đối tượng tham gia. Ngoài sinh viên các trường đại học, tất cả các bạn đang làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng tại các cơ quan, doanh nghiệp cũng được khuyến khích đăng ký dự thi. Giải thưởng của cuộc thi gồm giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, giải Nhì trị giá 20 triệu và giải Ba 10 triệu đồng.


Ông Ngô Tuấn Anh – Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: “Cuộc thi được tổ chức trong bối cảnh tình hình an ninh mạng thế giới vẫn rất phức tạp, thiếu nhân lực an toàn an ninh thông tin. Những nội dung chính của cuộc thi đều là những kiến thức, kỹ năng mà những người làm an toàn thông tin, an ninh mạng đều phải biết và phải tiếp xúc như lỗ hổng phần mềm, dịch ngược, mã hóa, web security… bất kỳ nhân viên an ninh mạng cũng phải tiếp xúc. Đặc biệt, những nội dung mới như thi đối kháng sẽ khuyến khích các bạn trẻ làm trong lĩnh vực an ninh mạng, an toàn thông tin tăng tính chủ động và kỹ năng ứng phó khi xảy ra các tình huống sự cố an ninh mạng”.

Theo lãnh đạo Bkav, cuối năm 2013, Bkav đã thành lập diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn với khoảng 20.000 thành viên. Ngoài việc tạo môi trường trao đổi, học tập sâu rộng về chuyên môn, 7 cuộc thi an ninh mạng hằng tháng WhiteHat Contest đã được tổ chức, thu hút hàng ngàn lượt thành viên tham gia. WhiteHat Grand Prix là cuộc thi lớn được tổ chức cuối năm, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu an ninh mạng, giúp tăng cường nguồn lực an ninh mạng cho quốc gia.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư