-
Chi nhập khẩu máy móc thiết bị tăng cao, 7 tháng vượt 41 tỷ USD -
Sống xa trung tâm, chủ xe VinFast vẫn tự tin “sạc điện tiện hơn đổ xăng” -
Đắk Lắk chuẩn bị tổ chức Lễ hội Sầu riêng -
Giá cám tăng, ngành chăn nuôi đối mặt sức ép tự chủ nguyên liệu -
Doanh nghiệp trong nước xuất khẩu gần 64 tỷ USD sau 7 tháng -
Thuế Section 301 của Mỹ sẽ tác động rõ từ tháng 8/2026
| Khách du lịch thăm Phố cổ Hội An. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN) |
Việc lựa chọn danh sách này dựa trên kết quả cuộc khảo sát gần đây của PriceWaterhouseCoopers.
Thông tin trên được đăng tải trong bài viết có tiêu đề “Du khách Mỹ muốn khám phá ở đâu trong năm 2019?” trên tờ USAToday.
Theo đánh giá của USTOA, Italy được xem là điểm đến hấp dẫn nhất trong năm 2019, xếp thứ hai là Iceland, tiếp đến là Nhật Bản, Việt Nam, Australia, Pháp, Tây Ban Nha, Colombia, Campuchia và Bồ Đào Nha.
Các thành viên của USTOA cũng đưa ra danh sách 10 điểm đến mới nổi của thế giới. Iceland tiếp tục được đánh giá ở vị trí thứ nhất, tiếp đến là Campuchia, Croatia, Colombia, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Bhutan, Bolivia, Myanmar và Ethiopia.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành USTOA Terry Dale cho rằng “điều thú vị khi thấy 5 điểm đến gồm Iceland, Campuchia, Colombia, Việt Nam và Bồ Đào Nha đều xuất hiện trên cả 2 danh sách được lựa chọn là điểm đến hấp dẫn và điểm đến mới nổi trên thế giới. Điều này cho chúng ta thấy rằng những trải nghiệm du lịch phiêu lưu tiếp tục được nhiều du khách Mỹ lựa chọn".
Trong khi đó, một cuộc khảo sát gần đây của Booking.com cho thấy có 45% trong số 21.500 khách du lịch trên toàn thế giới cho biết họ muốn được trải nghiệm, khám phá nhiều hơn trong việc lựa chọn các điểm đến trong năm 2019 so với năm 2018.
Về xu hướng du lịch trong năm 2019, tờ USAToday cho rằng du lịch trải nghiệm và du lịch văn hóa tiếp tục được du khách Mỹ lựa chọn trong năm 2019.
Khoảng 82% thành viên của USTOA đang cung cấp các tour du lịch trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật. Đây cũng là tour du lịch trải nghiệm được nhiều du khách Mỹ lựa chọn nhất trong năm 2018.
Một xu hướng du lịch khác cũng được tờ báo này đề cập đến là nhiều du khách đã chọn thuê các căn hộ có diện tích lớn trên Airbnb, HomeAway, VRBO và nhiều trang web khác thay vì đặt phòng ở các khách sạn như trước đây.
Xu hướng du lịch của thế hệ Z (những người sinh ra từ những năm 1990 đến đầu những năm 2000) cũng được USAToday đề cập đến.
Theo báo cáo xu hướng hàng năm của The Innovation Group, thế hệ Z đang bắt đầu đi du lịch và các thương hiệu lớn trên thế giới đang chú ý đến họ. Du khách thuộc thế hệ Z muốn trải nghiệm du lịch đích thực với giá cả phải chăng.
-
Doanh nghiệp trong nước xuất khẩu gần 64 tỷ USD sau 7 tháng -
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết” -
Thuế Section 301 của Mỹ sẽ tác động rõ từ tháng 8/2026 -
MG G50 chỉ còn dưới 400 triệu, mở rộng cơ hội tiếp cận xe MPV 7 chỗ -
Liên kết với nhà bán lẻ, nông dân rộng đường tiêu thụ -
Toyota, Honda, Subaru, Ford đồng loạt tung ưu đãi lớn, kích cầu tháng 8 -
Xuất nhập khẩu tháng 7 tiến sát 110 tỷ USD, giữ đà tăng trưởng kỷ lục
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2) -
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
FPT hợp tác với OpenAI, khai phá thị trường an ninh mạng 240 tỷ USD
